10 điều bạn không biết có thể làm với Google Lens.Hiện nay càng ngày càng có nhiều sự cạnh tranh giữa các Big Tech,vì các nhà phát triển phải liên tục tung ra các tính năng và bản cập nhật mới. Apple và Google không ngừng cạnh tranh vì sự quan tâm của người dùng đối với thị trường di động rộng lớn. Một cách để thu hút sự chú ý của bạn là tổ chức các sự kiện lớn hàng năm giới thiệu những gì sắp xảy ra.

Google gần đây đã tổ chức hội nghị nhà phát triển I / O (đầu vào / đầu ra) hàng năm với tin tức về Android 12, cuộc gọi 3D, quyền riêng tư và các tính năng Map mới.

Hội nghị cũng cho thấy Google Lens hiện có thể giúp bạn mua sắm như thế nào. Rất nhiều điều đang diễn ra với công nghệ nhận dạng hình ảnh này mà bạn có thể không biết. Nói một cách đơn giản, hãy hướng điện thoại của bạn vào một thứ gì đó (một đối tượng, hình ảnh, văn bản, v.v.) để tìm hiểu thêm về nó. Điều này có thể bao gồm giá cả, bản dịch, nhận dạng, chi tiết và hơn thế nữa. Xem danh sách những việc cần làm với Lens của chúng tôi.

There's nowhere Google Lens won't follow you — it's coming to the Pixel Launcher search bar

 1. Dịch.

Bạn muốn biết những ký hiệu đó nói lên điều gì khi bạn đi du lịch nước ngoài? Làm thế nào về việc gây ấn tượng với buổi hẹn hò của bạn bằng dịch mã một menu viết bằng tiếng nước ngoài? Google Lens có thể dịch văn bản trong thời gian thực bằng cách sử dụng AR. Đó là một hiệu ứng gọn gàng và hữu ích có ích trong vô số tình huống.

 1. Tìm kiếm ảnh.

Cho dù đó là ảnh bạn tự chụp hay ảnh người khác gửi cho bạn, Google Lens có thể xác định các mục trong hình ảnh và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và tùy chọn để tìm kiếm thêm. Ví dụ: bạn có thể chụp ảnh bảng quảng cáo cho buổi hòa nhạc sắp tới và thêm sự kiện vào lịch của mình. Nếu bạn chụp ảnh bìa sách viết bằng tiếng nước ngoài, Lens có thể dịch văn bản và cho bạn biết thêm về cuốn sách.

 1. Quét mã vạch.What is QR code phishing and how to protect yourself from it | Technology News,The Indian Express

Bạn có thể quét mã vạch mà không cần mang theo một máy quét cồng kềnh. Bản thân mã vạch cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm và Lens có thể mang lại điều này cho bạn. Chỉ cần hướng máy ảnh vào mớ hỗn độn của các con số và đường kẻ, bạn sẽ nhận được tên sản phẩm và các liên kết về nơi tìm sản phẩm.

 1. Tìm kiếm xung quanh bạn.

Đó là giống chó gì? Bạn gọi những bông hoa đáng yêu đó là gì? Lens cho phép bạn tìm kiếm thế giới xung quanh mình. Chỉ cần hướng máy ảnh của bạn vào một đối tượng và nhấn vào đối tượng đó để biết thêm thông tin. Bạn cũng có thể nhấn Nói và đặt một câu hỏi như “Cái này lớn bao nhiêu?” hoặc “Cái này đến từ đâu?”

 1. Tìm hiểu thêm /lấy công thức nấu ăn cho các món trong thực đơn.

Ngay cả một menu được viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn cũng có thể đăng một số câu hỏi. Ví dụ, chính xác những gì đi vào một món ăn. Sử dụng Lens để quét một mục menu và lấy mô tả của nó. Bạn cũng có thể xem những món phổ biến trên thực đơn và nhận công thức nấu ăn để thử tự nấu các món ăn tại nhà.

 1. Đọc to văn bản.Shout Out Loud Stock Illustrations – 313 Shout Out Loud Stock Illustrations, Vectors & Clipart - Dreamstime

Nhờ công nghệ Chuyển văn bản thành giọng nói của Google, Lens có thể đọc to văn bản, rất hữu ích cho những người khiếm thị. Và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tính năng này để giúp phát âm tiếng bản xứ hoặc tiếng nước ngoài. Mở ứng dụng Lens, chọn  Text và hướng máy ảnh vào văn bản bạn muốn nghe và nhấn Listen.

 1. Giúp tìm kiếm giá.

Một deal được quảng cáo có thể không phải lúc nào cũng cái tốt nhất. Lens có thể giúp bạn điều này. Tab Shopping cho phép bạn có thêm thông tin khi chụp ảnh một mặt hàng hoặc thẻ của mặt hàng đó. Bạn sẽ nhận được danh sách giá từ các nguồn khác và có thể mua sắm thoải mái.

 1. Tìm hiểu về các tác phẩm nghệ thuật.

Bạn không cần hướng dẫn để cho bạn biết về một tác phẩm nghệ thuật nếu bạn có Lens. Hướng máy ảnh của bạn vào một bức tranh, tác phẩm điêu khắc hoặc bất kỳ màn hình nghệ thuật nào và nhận thêm thông tin về tác phẩm, người sáng tạo và lịch sử cũng như các ví dụ khác về loại hình này.

 1. Tìm kiếm văn bản.

Lens cho phép bạn tìm kiếm văn bản trong ảnh và ảnh chụp màn hình. Điều này rất hữu ích cho biên nhận, mật khẩu Wi-Fi, danh thiếp và hơn thế nữa. Mở Photo, nhập văn bản bạn đang tìm kiếm và chọn hình ảnh bạn muốn. Bạn cũng có thể sao chép và dán văn bản từ ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng Lens, đánh dấu văn bản và nhấn vào Copy.

 1. Tìm kiếm các đánh giá.Định nghĩa Retrospective Review đang phổ biến hiện nay | Kiến Thức MMO

Kiểm tra đánh giá là một ý kiến ​​hay khi duyệt qua các cửa hàng và nhà hàng. Lens  cho phép bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng. Ví dụ, bạn có thể bắt gặp hai nhà hàng Ý trên cùng một con phố. Sử dụng tab Place để quét từng địa điểm để biết thêm thông tin cũng như các bài đánh giá có sẵn trên Google.

nguồn: komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật