3 cách để làm cho PC của bạn an toàn hơn ngay bây giờ.Nếu bạn đã vượt qua các trò lừa đảo liên quan đến COVID cho đến nay,hãy vui vì điều đó nhé, vì bạn là người may mắn. Lừa đảo chiếm đoạt tiền tăng vọt trong thời kỳ đại dịch. Theo AARP, những người kém may mắn rơi vào những chiêu trò này đã mất 309,4 triệu đô la – tức là thiệt hại trung bình 306 đô la cho mỗi người.

Một trong những cách tội phạm mạng ăn cắp tiền mặt của bạn là xâm nhập vào máy tính của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên tăng cường khả năng bảo vệ máy tính của mình. Đã bao lâu rồi bạn không nghĩ về tính bảo mật cho PC?

  1. Đảm bảo hệ điều hành, driver và firmware của bạn được cập nhật.

Bước một: Đảm bảo PC của bạn đang chạy trên hệ điều hành mới nhất. Nếu bạn vẫn đang chạy Windows 7, bạn có nguy cơ bị tấn công rất lớn.

Vì vậy, nếu bạn đã có Windows 10 thì sao? Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật nó. Dưới đây là cách kiểm tra các bản cập nhật:

  1. Đi tới Settings
  2. Chọn Update & Security
  3. Nhấn vào Check for updates để xem có bản cập nhật nào không

Bây giờ, hãy xem drivers của bạn. Các chương trình này gửi tin nhắn giữa hệ điều hành và ổ đĩa, card màn hình, máy in, bàn phím và các thiết bị ngoại vi khác của bạn. Trình điều khiển là một phần quan trọng trong bảo mật máy tính của bạn.

Khi bạn cập nhật PC của mình lên hệ điều hành mới nhất, điều đó thường có nghĩa là trình điều khiển của bạn cũng được cập nhật, nhưng bạn không bao giờ phải kiểm tra kỹ.

Để cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển theo cách thủ công, hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng Windows ở dưới cùng bên trái của màn hình. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Device Manager  và chọn Device Manager  khi nó bật lên.

Chọn một danh mục để xem tên của thiết bị, sau đó nhấp chuột phải (hoặc nhấn và giữ) thiết bị bạn muốn cập nhật. Ví dụ: nếu bạn sử dụng ID vân tay hoặc quét nhãn cầu để truy cập máy tính của mình, hãy cập nhật thiết bị Biometric devices.

Nhấp đúp vào trình điều khiển và một cửa sổ mới sẽ bật lên. Sau đó, nhấn Update Driver. Các bước sẽ như thế này:

Nhấn OK để đảm bảo rằng trình điều khiển của bạn đã được cập nhật.

Bước cuối cùng: Cập nhật bộ định tuyến của bạn. Đó là cổng vào Internet của nhà bạn. Mọi thứ đi từ web vào mạng của bạn trước tiên phải đi qua bộ định tuyến – hãy nghĩ về nó như một cây cầu kéo thời trung cổ có thể mang theo cả hàng hóa thương mại và để quân lính đi xâm lược.

  1. Đảm bảo rằng Windows Defender đã được bật.

Khi bạn tải xuống Windows 10, bạn sẽ tự động nhận được phần mềm chống vi-rút Windows Defender. Chương trình này hoạt động ngầm, thực hiện quét nền, tự động quét tải xuống, mở chương trình, v.v. Nhưng nếu nó không chạy thì sao? Đây là cách kiểm tra lại một lần nữa.

Windows Defender Antivirus Now Has Sandbox Support

  1. Đi tới Settings
  2. Nhấn vào  Update & Security
  3. Chọn Windows Defender
  4. Đảm bảo rằng Real-Time Protection thực được bật

Bây giờ, đây là bước cuối cùng mà bạn không thể quên.

  1. Đặt mật khẩu mạnh hơn.

Được rồi, hãy trung thực. Bạn có nhập mật khẩu mỗi khi bật các thiết bị của mình lên ko. Nếu không, đã đến lúc thiết lập mật khẩu. Chúng tôi hiểu rằng, bạn muốn truy cập vào máy tính của bạn nhanh chóng. Bạn không muốn nhớ một mật khẩu dài nào khác.

Nhưng PC của bạn có tất cả dữ liệu cá nhân của bạn và nó có thể đã được lưu tự động mật khẩu. Nếu ai đó đột nhập, họ sẽ có tất cả tài nguyên trong máy tính của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần một mã mạnh để chặn bất kỳ ai đang cố gắng đột nhập.

Sử dụng mật khẩu có nhiều ký tự, ký hiệu và số. Dù bạn làm gì, không sử dụng “1234” hoặc mật khẩu có ngày sinh hoặc các ngày quan trọng khác của bạn. Đó là những điều cực kỳ dễ đoán.

nguồn: komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật