4 cách để tăng tốc PC Windows của bạn.



Đó là điều không thể tránh khỏi. Bạn đang làm việc trên máy tính của mình và đột nhiên các trang mất nhiều thời gian để tải hơn hoặc bánh xe quay sẽ hoạt động. Bạn nhận ra rằng bạn sẽ không làm được gì nhiều.

Không gì khó chịu hơn một chiếc PC bị lag. Theo OAC Technology, người lao động trung bình mất 20 phút mỗi ngày do thiết bị bị chậm. Điều đó có nghĩa là PC của bạn mất năm phút để khởi động đang gây thiệt hại nghiêm trọng đến năng suất của bạn.

1. Dùng thử Performance troubleshooter.

Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu là sử dụng troubleshooter được tích hợp sẵn trên máy tính của bạn. Chương trình này kiểm tra các vấn đề có thể làm chậm hiệu suất máy tính, chẳng hạn như nhiều chương trình chạy cùng một lúc hoặc số lượng người đã đăng nhập vào máy tính của bạn.

Để mở Performance troubleshooter, trước tiên hãy nhập  Control Panel. Để thực hiện việc này trên Windows 10, hãy nhấp vào nút Start  hoặc nhấn phím Windows. Nhập Control Panel vào hộp tìm kiếm trong menu Start như sau:

 

Sau đó, nhấn phím Enter. Windows sẽ tìm kiếm và mở ứng dụng Control Panel. Từ đó, cuộn xuống và nhấn vào Troubleshooting.

Nhấn vào tiêu đề có tên System and Security. Dưới đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Run maintenance tasks. Sau đó, một hộp mới mở ra, trông giống như sau:

Nhấn Next và PC của bạn sẽ  tìm kiếm sự cố làm chậm máy tính của bạn. Không có vấn đề phát hiện? Hãy thử bước tiếp theo này.

  1. Chạy ít chương trình hơn cùng một lúc.

Hành vi của bạn có tác động rất lớn đến hiệu suất của PC. Bạn có làm việc với nhiều chương trình chạy nền không? Nếu vậy, chúng sẽ tiêu thụ sức mạnh xử lý và làm giảm hiệu suất PC của bạn.

Bạn cũng nên để ý các chương trình khó chịu vẫn tiếp tục chạy trong nền ngay cả khi bạn đã đóng chúng. Những ứng dụng khác có thể bắt đầu tự động khi bạn khởi động máy tính. Ngay cả khi bạn có một thiết bị với mức giá cực đắt tiền, chỉ có một dung lượng nhất định mà PC của bạn có thể chiếm dụng.

Hãy tự hỏi bản thân, “Có thực sự cần mở tất cả các cửa sổ này cùng một lúc không? Các chương trình này có cần phải chạy đồng thời không hay tôi có thể sử dụng từng chương trình một? ” Bằng cách nhận thức được dung lượng hạn chế của máy tính, bạn có thể tăng hiệu suất của máy tính theo thời gian.

Đây là một mẹo khác: Loại bỏ các tệp không cần thiết. Nếu bạn có hàng trăm bức ảnh mà bạn chưa từng xem, hãy tìm kiếm và xem qua thật kĩ qua chúng. Giữ những gì bạn muốn và xóa những gì bạn không cần – chúng chỉ chiếm dung lượng và làm chậm quy trình làm việc của bạn.

Bằng cách chạy đồng thời ít chương trình hơn và dọn dẹp các tệp của mình, bạn đang cung cấp cho máy tính của mình một không gian khổng lồ. Về cơ bản, bạn cần tiết kiệm dung lượng trên PC bằng cách chỉ sử dụng những gì bạn cần. Bây giờ, nếu máy tính của bạn vẫn chạy chậm thì sao?

Trong trường hợp đó, vấn đề của bạn có thể nằm ở tính thẩm mỹ của máy tính chứ không phải do dung lượng lưu trữ. Đây là những việc cần làm tiếp theo.

  1. Tắt hiệu ứng hình ảnh

Windows 10 cung cấp rất nhiều hiệu ứng hình ảnh thú vị và mánh lới quảng cáo. Thật không may, máy tính của bạn có thể gặp khó khăn trong việc hiển thị tất cả các chuyển đổi lạ mắt và trong suốt. Trong trường hợp đó, máy tính xách tay của bạn có thể lấy tài nguyên từ các quy trình quan trọng hơn.

Bạn muốn ưu tiên tính hữu ích hơn vẻ ngoài tuyệt vời? May mắn thay, Windows 10 cho phép bạn chọn các hiệu ứng hình ảnh để chạy. Nếu bạn không chắc chắn về nơi bắt đầu, bạn thậm chí có thể để hệ thống thay cho bạn.

  1. Nhấn vào Start hoặc nút Windows.
  2. Trong thanh tìm kiếm, Adjust the appearance and performance of Windows . Một cửa sổ mới Performance Options sẽ bật lên.
  3. Trong tab Visual Effects , nhấp vào Adjust for best performance.
  4. Sau đó, nhấn Apply.

Nó sẽ trông giống thế này:

 

Kiểm tra thủ thuật này bằng cách khởi động lại máy tính của bạn. Máy tính của bạn có đang chạy nhanh hơn không? Nếu không, đã đến lúc thử giải pháp tiếp theo.

4.Khởi động lại thường xuyên.

Restart Regularly | The Scylla Group, Inc.

Bước này là dễ dàng. Bạn nên khởi động lại PC ít nhất một lần một tuần – thậm chí có thể một lần mỗi ngày nếu bạn sử dụng nó nhiều. Khi khởi động lại máy tính, bạn không chỉ xóa sạch bộ nhớ mà còn tắt các dịch vụ và quy trình vô nghĩa chiếm lấy dung lượng hạn chế của thiết bị.

Điều này liên quan đến mẹo trước đó về việc theo dõi chặt chẽ các chương trình chạy nền. Bạn càng tiếp tục, thì khả năng máy tính của bạn bắt đầu chạy chậm hơn và bộ nhớ càng nhanh hết.

Đây là một vấn đề khác. Trong suốt tuần làm việc bận rộn của bạn, các chương trình sẽ bắt đầu các dịch vụ khác nhau nhưng không bao giờ dừng chúng lại. Khi bạn đang gặp khó khăn trong việc đoán ra các vấn đề về hiệu suất của PC, việc xóa hệ thống thông qua khởi động lại có thể khắc phục các sự cố ngầm.

nguồn: komando



Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật