5 bước cần thiết để bảo vệ máy tính của bạn khỏi ransomware.Tất cả chúng ta đều đã xem tin tức về cuộc ransomware attacks vào tấn công đường ống dẫn nhiên liệu gần đây. Và một số người trong chúng tôi đã cảm nhận được điều đó khi đổ xăng . Điều này thực sự đã đẩy ransomware trước mắt toàn bộ công chúng. Tất cả chúng ta đều biết nó rất nguy hiểm, , không có gì là an toàn.

Tội phạm mạng cố gắng xâm nhập vào hệ thống chính phủ đã xảy ra trong nhiều năm ở nhiều quốc gia. Mặc dù có những mục tiêu béo bở như vậy, nhưng điều này không có nghĩa là họ không quan tâm đến mục tiêu khác, chẳng hạn như bạn.

Hacker của ransomware sẽ tấn công bất kỳ ai, bất kể lớn hay nhỏ, và không ai được an toàn. Nếu bạn sợ hãi một cách thích hợp, đã đến lúc học cách tự vệ. Dưới đây là năm bước cần thiết để bảo vệ khỏi ransomware.

Ransomware Definition and Prevention | Kaspersky

Ransomware nguy hiểm như thế nào?

Ransomware từng là một trong hàng nghìn cuộc tấn công mạng khác nhau. Đáng buồn thay, nó đã phát triển thành một trong những mối đe dọa trực tuyến nguy hiểm nhất hiện có. Theo báo cáo mới của Bitdefender, ransomware đã tăng rất mạnh 485% từ năm 2019 đến năm 2020. Con số này cao hơn bất kỳ mối đe dọa trực tuyến nào khác.

Dù tin tặc đang làm gì để tăng cường nỗ lực ransomware, thì nó chắc chắn sẽ có hiệu qủa. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực hiện các bước sau để tránh trở thành nạn nhân tiếp theo.

 1. Bắt đầu với một giải pháp chống vi-rút vững chắc.

Lướt web mà không có phần mềm chống vi-rút là điều tồi tệ nhất bạn có thể mắc phải  trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Những kẻ lừa đảo ransomware đang đề phòng những máy tính không có giải pháp chống vi-rút hoặc phần mềm có điểm yếu.

2.Cập nhật các bản vá hệ điều hành mới nhất.

Software Update Free Stock Photo - Public Domain Pictures

Máy tính được cài sẵn hệ điều hành (OS) đi kèm với các bản cập nhật thường xuyên. Nếu bạn không cập nhật máy tính của mình, bạn có thể khiến các tính năng an toàn quan trọng có vấn đề trong tương lai gần, khiến chúng trở thành nguyên nhân gốc rễ cho một cuộc tấn công. Luôn tải xuống các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất. Dưới đây là cách cho cả Mac và Windows.

Trên Windows.

 • Nhấn vào nút Start.
 • Chọn Settings (biểu tượng bánh răng).
 • Nhấp vào Update and Privacy.
 • Chọn Windows Update.
 • Nếu có bản cập nhật, hãy chọn Download and install.

Trên máy Mac.

 • Đi tới System Preferences.
 • Nhấp vào Software Update để xem có bất kỳ bản cập nhật nào khả dụng không.
 • Nhấp vào nút Update Now.
 1. Cảnh giác email và phương tiện truyền thông xã hội

Hacker  thích thu hút bạn bằng các trò gian lận lừa đảo và quảng cáo giả mạo trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhấp sai và bạn có thể nhận được một thiết bị bị nhiễm ransomware hoặc một loại phần mềm độc hại khác.

Cách tốt nhất để tránh trở thành nạn nhân lừa đảo là không nhấp vào liên kết hoặc mở tệp đính kèm mà bạn nhận được trong các email và văn bản mà bạn không yêu cầu. Tin nhắn có thể bị giả mạo và bao gồm các liên kết độc hại sẽ lây nhiễm ransomware cho thiết bị của bạn. Khi nghi ngờ, hãy xóa nó đi!

 1. Luôn có một bản sao lưu.The best free backup software and services 2020 | PCWorld

Tại sao ransomware lại thành công như vậy? Bởi vì một số người trong chúng ta hoàn toàn không thể để mất dữ liệu của mình, điều đó sẽ làm tê liệt doanh nghiệp của chúng ta và đặt chúng ta vào những tình huống khó khăn về tài chính và cá nhân. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình và ransomware tấn công bạn?  Không việc gì cả. Bởi vì bạn có một bản sao lưu. Hacker  không có đòn bẩy nếu bạn đã thực hiện bước mang tính quyết định này.

 1. Nhận thức được những người dùng khác.

Nếu bạn dùng chung máy tính của mình với người khác, đặc biệt là trẻ em, bạn sẽ muốn thực hiện các bước để ngăn họ làm cho máy tính của bạn trở nên dễ bị tấn công. Giải thích cho họ sự nguy hiểm của việc nhấp vào các liên kết ngẫu nhiên và cung cấp cho họ thông tin cơ bản về cách giữ an toàn khi trực tuyến.

nguồn: komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật