5 cách để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên InternetTăng cường bảo mật của bạn một cách dễ dàng chỉ trong 5 bước.

Dưới đây là 5 tips đơn giản và bạn có thể làm ngay để bảo vệ sự riêng tư của bản thân và gia đình bạn.

Tại sao bạn nên tập trung vào các biện pháp bảo mật được liệt kê dưới đây?

  • Trong thế giới đầy rẫy các mối nguy hại trên Internet, các thủ thuật đánh cắp thông tin cá nhân, dữ liệu và tiền mới chắc chắn sẽ tiếp tục được tạo ra.
  • Net neutrality là một “lối suy nghĩ cũ” và đã lỗi thời. Các doanh nghiệp và công ty quảng cáo sử dụng mọi cách để theo dõi, xác định và giám sát người dùng, và những chiến lược này là đúng theo luật.
  • Theo dõi trực tuyến hiện được thực hiện bởi bất kỳ thực thể nào, dù là hợp pháp hay bất hợp pháp.
  • Việc rò rĩ dữ liệu diễn ra thường xuyên và nhu cầu quản lý dữ liệu của riêng bạn sẽ ngày càng tăng.

Vậy làm cách nào để giúp  bạn nâng cao sự bảo vệ quyền riêng tư và chống lại rủi ro trong thế giới đầy rẫy các lỗ hổng bảo mật?

5 mẹo giúp gia tăng quyền riêng tư cho bạn

 1. Cập nhật

Đây có lẽ là giải pháp dễ dàng nhất. Nhìn chung, các phiên bản ứng dụng và hệ điều hành mới luôn được phát hành để khắc phục các lỗi về bảo mật. Phiên bản cũ thường dễ bị tấn công hơn phiên bản mới nhất. Cập nhật mọi thứ và áp dụng chúng cho các chương trình bảo mật mới nhất.

2. Nâng cấp tính bảo mật của Wi-Fi

Năm ngoái, sau khi phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trong WPA2, Wi-Fi Alliance, đã cấp chứng nhận WPA3 cho nhiều sản phẩm. Protocol mới đã khắc phục lỗ hổng này và tăng cường khả năng bảo mật. WPA3 dự kiến sẽ trở thành tiêu chuẩn trong tương lai gần. Hiện tại, chỉ một số bộ định tuyến và phụ kiện kèm theo có độ bảo mật cao, nhưng lưu ý rằng nhiều sản phẩm được chứng nhận WPA3 sẽ phát triển trong tương lai. Trong vòng năm năm tới, các sản phẩm được chứng nhận WPA3 sẽ trở nên phổ biến. Nếu bạn không muốn nâng cấp ngay bây giờ, thì  hãy đảm bảo rằng bạn đã thay đổi ID và mật khẩu đăng nhập được thiết lập sẵn trong bộ định tuyến của bạn.

3. Tăng cường sử dụng các Strong Passwords.

Hacker ngày càng tinh vi và nhanh hơn. Ngoài ra, mạng lưới tội phạm mạng ngầm của chúng đang dần mở rộng ra ,với  các mật khẩu bị chúng lấy cắp thì chắc chắn sẽ bị đưa vào cơ sở dữ liệu và các mật khẩu sẽ bị mua bán trên các darkweb. Điều rất quan trọng là thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn phải phức tạp và độc nhất.

4. Sử dụng Two-Factor Authentication.

Two-Factor Authentication (2FA) là một biện pháp bảo mật rất hiệu quả nhằm ngăn chặn bên thứ ba giả danh bạn và xâm nhập vào tài khoản của bạn. Two-Factor Authentication sẽ gửi mã đến điện thoại thông minh của bạn hoặc yêu cầu câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật của bạn. Bạn có thể tiến thêm một bước nữa và sử dụng Multi-factor authentication (MFA). Nó sử dụng phần cứng đặc biệt cho khóa bảo mật. Two-Factor Authentication là một chủ đề nóng vì đây là một phương pháp thông minh và hiệu quả.

5. Sử dụng VPN

VPN là một cơ chế mã hóa kết nối Internet của bạn. Khi đang trực tuyến, người dùng được xác định bằng địa chỉ IP. VPN giúp ẩn danh người dùng và thay vào đó sử dụng IP của VPN. Ngoài việc ẩn danh người dùng, VPN cũng cung cấp các lợi ích như sử dụng Wi-Fi công cộng một cách an toàn và tránh được các giới hạn bị áp đặt theo khu vực địa lý.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật