5 thứ bạn không nên tải xuống vì chúng có thể phá hủy máy tính của bạn.1.Miễn phí không đồng nghĩa với việc lúc nào cũng tốt.

Bạn đã say mê bao nhiêu chương trình trong năm qua? Nếu bạn đã trả tiền cho một vài dịch vụ phát trực tuyến, bạn có thể lo lắng khi nội dung bạn muốn xem chỉ có sẵn trên một dịch vụ khác. Sức hấp dẫn của các bộ phim miễn phí là có thật, nhưng đừng đi theo con đường bất hợp pháp.

Nếu bạn đang tải xuống từ một nguồn không tin cậy, bạn có thể đang tải vi-rút xuống cùng với rạp chiếu phim mà bạn đang muốn sỡ hữu. Một manh mối bạn nên tìm một địa điểm mới để tải phim: Trang web bạn đang truy cập có URL cực kỳ dài hoặc có phần cuối bất thường.

Freebie Scams: Medicare Fraud, Timeshare Scams

  1. Chưa bao giờ nghe nói về nó.

Bao giờ nhận được một pop-up cho phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm chống malware? Còn về phần mềm làm sạch giúp xóa bộ nhớ cache và các tệp rác của bạn thì sao? Rốt cuộc thì ổ cứng của bạn chứa đầy rác và một tùy chọn miễn phí rất hấp dẫn.

Trước khi nhấp vào, hãy biết rằng những quảng cáo này không phải là những gì bạn nên xem xét khi bạn đã sẵn sàng để dọn dẹp hoặc bảo vệ hệ thống của mình. Trong hầu hết các trường hợp, các tiện ích dọn dẹp PC miễn phí đi kèm với phần mềm quảng cáo, vi-rút hoặc các phần mềm khác khiến PC của bạn bị chậm và khiến nó không thể thực hiện các tác vụ cơ bản.

Phần mềm chống vi-rút miễn phí cũng giống như một cái vợt. Một khi phần mềm đó nằm trên máy tính của bạn, nó có thể gây ra nhiều tác hại.

  1. Bạn đã không đi tìm nó.

Trên internet, những điều tốt đẹp hiếm khi đến với laptop của bạn. Có rất nhiều phần mềm miễn phí có giá trị trên mạng — mọi thứ từ các lựa chọn thay thế cho Microsoft Office và Photoshop cho đến các bản tải xuống bảo mật mà bạn có thể tin tưởng. Nhưng nếu bạn không tích cực tìm kiếm một chương trình, KHÔNG tải xuống phần mềm miễn phí mà bạn tìm thấy trên internet.

Freeware scams dưới dạng nhiều thể loại: đề nghị qua email, pop-up, liên kết trên trang web bạn đang truy cập. Một số có thể ổn để sử dụng, nhưng phần lớn phần mềm miễn phí không được yêu cầu sẽ làm tắc nghẽn máy tính của bạn với các tệp rác, truyền cho bạn malware hoặc tạo các lối vào máy tính của bạn mà hacker có thể lợi dụng.

Pop up virus. Latest types and a full removal guide for 2019

Trước khi bạn tải xuống bất kỳ chương trình miễn phí nào, hãy luôn tạo một bản sao lưu máy tính đề phòng trường hợp bạn cần định dạng lại thiết bị của mình.

  1. Nói không với Digital hoarding.

Sự lộn xộn trên máy tính của bạn được tạo ra từ những thứ như trình cài đặt, phiên bản dùng thử của phần mềm, ảnh hoặc video chiếm nhiều dung lượng.

Điều đó có gì nguy hiểm? Khi một máy tính bị  bộ nhớ đầy, nó có thể bắt đầu bị lag hoặc  nóng lên. Nhiệt độ rất nguy hiểm cho các thiết bị điện tử, vì nó có thể khiến các bộ phận như bo mạch chủ bị hỏng. Trong một số thiết bị, quá nhiệt có thể dẫn đến nổ hoặc hỏa hoạn.

Thường xuyên kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính của bạn còn trống và dọn dẹp nó khi nó bắt đầu tăng lên nhiều. Giữ một số nội dung trên các nền tảng trực tuyến – không tải xuống mọi ảnh hoặc tệp bạn thích – để giúp giảm con số đó ban đầu và tìm vị trí cho các tệp lớn không nằm ngay trên ổ cứng của bạn.

  1. Bỏ qua các phiên bản dùng thử mà bạn đã quên.

Nếu bạn đang tìm kiếm dung lượng, hãy thử mò trên PC của mình các phiên bản dùng thử của phần mềm. Chúng thường cài đặt như một thực thể riêng biệt với phiên bản đầy đủ chức năng. Điều đó khiến chúng bị loại bỏ sau này nếu bạn không cần đến chúng nữa.

Nhưng việc cài đặt phiên bản đầy đủ không tự động gỡ bỏ phiên bản dùng thử, vì vậy nó vẫn nằm trên máy tính của bạn, chiếm dung lượng trong bộ nhớ máy tính của bạn.

Vì các phiên bản dùng thử làm lộn xộn máy tính của bạn, hãy bỏ qua chúng – đặc biệt nếu bạn biết cuối cùng thì mình vẫn sẽ mua phần mềm. Bạn có thể gỡ cài đặt phiên bản dùng thử sau khi có phiên bản đầy đủ chức năng.

Nguồn : komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật