5 ứng dụng bạn nên xóa ngay bây giờ.Bạn có thể có nhiều không gian trên điện thoại để chứa bất cứ thứ gì bạn muốn. Tin xấu: Điện thoại của bạn có thể chứa đầy rác mà bạn không bao giờ nghĩ đến việc loại bỏ.

Lấy thư viện ảnh của bạn. Có bao nhiêu hình ảnh giống nhau, ảnh chụp màn hình và meme đang làm tắc nghẽn mọi thứ? Làm sạch nó không quá phiền nếu bạn có các công cụ phù hợp. Sau đó, đã đến lúc giải quyết các ứng dụng của bạn. Đừng mắc sai lầm khi gỡ cài đặt ứng dụng mà không xóa tài khoản được liên kết trước.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu cho việc xóa chúng, trước tiên hãy xử lý các ứng dụng này.

 1. QR code scanners.

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về những mã này trước đại dịch, có lẽ bạn đã nhận ra chúng ngay bây giờ. Nhiều nhà hàng từ bỏ thực đơn truyền thống để chuyển sang sử dụng mã QR, hoặc Quick Response, để hạn chế việc tiếp xúc vào không cần thiết. Chúng là những hình vuông nhỏ với những ô vuông màu đen uốn lượn xung quanh trong một hình dạng mê cung mơ hồ.

Thay vì nhập URL, bạn có thể chụp ảnh mã QR và điện thoại sẽ đưa bạn đến trang web.

Nếu bạn có iPhone chạy iOS 11 trở lên, điện thoại của bạn đã được tích hợp sẵn tính năng này. Không cần phải có một ứng dụng riêng biệt. Điều này cũng xảy ra tương tự đối với các thiết bị chạy Android 8 trở lên.

 1. Scanner apps.

Khi bạn cần quét tài liệu, bạn không cần phải tải xuống một ứng dụng đặc biệt cho viêc này.

Trên iPhone:

 1. Mở ứng dụng Notes. Tạo ghi chú mới bằng cách nhấp vào biểu tượng trông giống như một hình vuông với cây bút nằm ở dưới cùng bên phải của màn hình.
 2. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở cuối ghi chú mới của bạn và chọn Scan Documents.
 3. Giữ điện thoại của bạn trên tài liệu bạn muốn quét. Nhấn vào nút chụp ảnh ở cuối màn hình.
 4. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng cách kéo xung quanh các góc trang.
 5. Khi hoàn tất, hãy nhấn vào Save ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn. Tệp của bạn sẽ lưu dưới dạng PDF.

Bạn có thể hoàn thành công việc bằng máy ảnh của mình hoặc ứng dụng Google Drive trên điện thoại Android. Để thực hiện việc này bằng Google Drive:

 1. Mở ứng dụng Google Drive. Nhấn vào Add ở góc dưới cùng bên phải.
 2. Nhấn vào Scan và chụp ảnh tài liệu bạn muốn quét. Nhấn Done.

 

3.Facebook.Facebook malware: How do they work, how to protect yourself against them and what to do if you get infected - Infosec Resources

Bạn đã cài đặt Facebook bao lâu rồi? Nếu đã vài năm, ứng dụng này có thể ngốn một lượng lớn dung lượng trên điện thoại của bạn. Ngay cả việc duyệt theo dòng thời gian cũng thêm các tệp tạm thời và được lưu trong bộ nhớ cache vào thiết bị của bạn, điều này tiêu tốn dung lượng quý giá.

Có một cách khắc phục dễ dàng: Xóa Facebook khỏi điện thoại của bạn rồi tải xuống lại từ App Store hoặc Google Play Store. Tuy nhiên, cuối cùng, đây là một giải pháp tạm thời. Cách duy nhất để ngăn ứng dụng này chiếm dung lượng lâu dài là xóa nó vĩnh viễn.

 1. Ứng dụng đèn pin.

Những ứng dụng này rất phổ biến khi điện thoại thông minh lần đầu tiên ra mắt. Ngày nay, chức năng này được tích hợp ngay trong các thiết bị.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng trong số đó có sẵn để tải xuống trên Cửa hàng Google Play hoặc Apple’s App Store. Tôi sẽ cho bạn biết một bí mật: Họ muốn dữ liệu của bạn.

Nhiều ứng dụng trong số này yêu cầu quyền theo dõi vị trí của bạn và chúng thậm chí có thể đang ẩn malware.

Xóa bỏ ứng dụng đèn pin của bạn và tin tưởng vào ứng dụng mà nhàn sản xuất tích hợp nhé.

 1. Bloatware Bubble.Remove bloatware from your Lenovo laptop - Coolblue - anything for a smile

Điện thoại của chúng ta được cài đặt sẵn các ứng dụng mà chúng tôi không bao giờ sử dụng. “Bloatware” chiếm rất nhiều diện tích trong thiết bị của bạn tuy nhiên là bạn không thể gỡ cài đặt chúng.

nguồn: komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật