6 công cụ ẩn Windows 10 bạn nên biết.Microsoft PowerToys có vẻ như đây phải là một trò chơi nhượng quyền mới hoặc thiết bị tương tác dành cho trẻ em. Không, Microsoft đã không chuyển trọng tâm sang trẻ em, nhưng họ đã cung cấp cho một số người lớn những thứ mới để chơi với Windows.

Việc tìm hiểu mã trong hệ điều hành Windows thường được giao cho các chuyên gia, nhưng Microsoft PowerToys giúp mọi người có thể thực hiện được. Đó là một tập hợp các tiện ích hệ thống phần mềm miễn phí được thiết kế để thêm chức năng của Windows ngoài những gì thông thường có sẵn.

Bằng cách sử dụng PowerToys, bạn sẽ không sợ phải thực thi mã trái phép trên máy tính Windows của mình. Chính Microsoft đã phát triển tất cả các công cụ được phát hành ra.

Cách sử dụng Microsoft PowerToys.

Để giải thích cách PowerToys hoạt động, cần phải hiểu rằng chúng là shell extensions. Chúng là những đoạn mã mở rộng khả năng của hệ điều hành Windows. Chúng không phải là ứng dụng tải xuống và cài đặt truyền thống.

Với ý nghĩ đó, tất cả các Microsoft PowerToys có sẵn đều được phát triển để nâng cao hoạt động của Windows. Dưới đây là sáu tiện ích mà chúng tôi cho là tuyệt vời.

All Microsoft's PowerToys for Windows 10, Explained

1.  Keyboard Manager.

Trình quản lý bàn phím thật tuyệt vời cho tất cả những ai muốn họ có thể thay đổi bố cục bàn phím của mình.

Mặc dù nó sẽ không thay đổi bố cục về mặt vật lý, nhưng nó cho phép bạn sửa lại bất kỳ phím nào. Bạn cũng có thể tạo phím tắt của riêng mình bằng các phím mới.

  1. Phím tắt.

Có thể một lúc nào đó bạn đã nhìn xuống bàn phím của mình một cách thất vọng, cố gắng ghi nhớ một phím tắt Windows cụ thể. Đây là lí do tại sao Windows Key Shortcut Guide thú vị có liên quan đến.

Khi bạn giữ phím Windows trong hơn một giây, hướng dẫn sẽ bật lên. Sau đó, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các phím tắt có sẵn cho cửa sổ mà nó đang ở trong đó.

  1. FancyZones.

Theo mặc định, bạn có thể ghim các cửa sổ đang mở của mình vào hai bên màn hình. Điều này cho phép bạn xem toàn bộ hai cửa sổ cùng một lúc. Nhưng FancyZones còn tiến xa hơn nữa. Trình quản lý cửa sổ cho phép bạn tạo và quản lý các bố cục cửa sổ phức tạp và định vị chúng nhanh chóng.

  1. Chỉnh sửa hình ảnh.

Thay đổi kích thước hình ảnh cho các bài đăng trên mạng xã hội hoặc blog thường liên quan đến việc mở một cái gì đó như Microsoft Paint. Nó có thể trở nên lộn xộn và đôi khi nén tệp không hoạt động quá tốt.

Dựa trên mã của Brice Lambson, Image Resizer là một Windows Shell Extension. Điều đó có nghĩa là bạn không phải mở ứng dụng hoặc chương trình để thay đổi kích thước ảnh. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nó, chọn kích thước và PC của bạn sẽ thực hiện phần còn lại. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước nhiều hình ảnh cùng một lúc.

  1. Chạy PowerToys.

PowerToys Run nâng cấp chức năng tìm kiếm mặc định trong Windows và kết hợp nó với lệnh Run. Phím tắt được khởi chạy bằng cách nhấn Alt + Space, sau đó nhập ứng dụng bạn đang tìm kiếm. Khi kết quả được hiển thị và bạn nhấp vào nó, nó sẽ tự động chạy ứng dụng đó.

  1. Video conference mute.

Mute someone in a Microsoft Teams Meeting-Sharing Knowledge | Erwin Bierens  Blog

Cái này chắc chắn đã được phát triển trong đại dịch COVID. Các cuộc họp gặp mặt đã chuyển sang trực tuyến và dường như không ai thực sự biết qui tắc lịch sự chuẩn mực là như thế nào.

Nhưng với tính năng Tắt tiếng, bạn sẽ không bị camera hoặc người thuyết trình bắt gặp làm điều gì đó mà bạn không nên làm. Với một lần nhấn phím Windows + N, nó sẽ nhanh chóng tắt tiếng micrô và video của bạn bất kể nội dung nào trên màn hình chính. Hiện tại, đây là phiên bản thử nghiệm yêu cầu Windows 10 1903 (bản dựng 18362) trở lên.

nguồn: komando.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật