7 bí mật mà hacker không muốn bạn biết.Internet là một mà lừa đảo sự lừa đảo luôn trong tư thế bùng nổ. Xung quanh mọi ngóc ngách, thì ai đó luôn đang chờ đợi để tấn công bạn.

Vào năm 2020, người Mỹ đã báo cáo hơn 2,2 triệu trường hợp gian lận cho FTC, với thiệt hại gần 3,3 tỷ USD. Tội phạm mạng thì chỉ tốn thời gian. Chỉ cần nhìn vào Colonial Pipeline, với 5 triệu đô gần đây mà họ trả cho yêu cầu ransomware của hacker.

Càng có nhiều kẻ lừa đảo dữ liệu và hacker, bạn càng dễ bị lợi dụng. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, rất nhiều thông tin cá nhân sẽ lẩn quẩn xung quanh ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là bảy bí mật bảo mật mà hacker mong muốn tôi không nói cho bạn.

 1. Chúng sẽ sử dụng những gì bạn đăng tải để đe dọa bạn.

Bạn có thể không nhận rằng sự lan man mà bạn mang lại cho những kẻ rình mò và hacker nhiều như thế nào. Đó là bởi vì nhiều người trong chúng ta sử dụng tên của điềuquan trọng trong cuộc sống của mình, chẳng hạn như con cái hoặc vật nuôi, để tạo mật khẩu hoặc trả lời các câu hỏi liên quan đến bảo mật.

Bước đầu tiên: Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư trên mạng xã hội của bạn. .Không có lý do gì tiểu sử của bạn phải được truy cập công khai. Sau đó, hãy trung thực với bản thân về lượng thông tin cá nhân bạn chia sẻ. Mọi người trong danh sách bạn bè của bạn có nên biết tên của những người cháu của bạn, nơi bạn sống và những ngày quan trọng trong cuộc đời bạn không?

Tiếp tục, hãy loại bỏ những mật khẩu rất dễ bị đoán được.

 1. Chúng rất giỏi trong việc viết các email lừa đảo nhưng trông như thật.

Một số trò gian lận thành công nhất đến qua email. Đó không phải là tất cả các trò lừa “Princes Nigeria” và các thủ thuật khác mà bạn đã biết cách phát hiện. Hacker ngày nay thông minh hơn thế rất nhiều.

Tìm kiếm những dấu hiệu tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng cho thấy có điều gì đó bất thường, chẳng hạn như liên kết hoặc địa chỉ email có một ký tự đã thay đổi.

Avoiding Malicious Emails | BlueRockIT

Trên máy tính, di chuột qua bất kỳ hyperkink nào và xem chúng đi đến đâu. Nếu đó không phải là trang web bạn nhận ra và tin cậy, đừng nhấp vào.

Nếu email thúc giục bạn tải xuống thứ gì đó, đặc biệt là thứ mà bạn chưa bao giờ yêu cầu, hãy xóa nó và tiếp tục cuộc sống của bạn.

 1. Chúng đang xem xét các bức ảnh của bạn để lấy thêm thông tin.

Khi tập trung vào việc mỉm cười để chụp ảnh tự sướng hoặc chụp một bức ảnh dễ thương của chú chó của mình, bạn có thể không nhận ra khung cảnh ở xung quanh bạn. Chụp ảnh trong văn phòng tại nhà của bạn và màn hình máy tính của bạn có thể được hiển thị. Những bí mật nào dành cho một người phóng to đủ gần?

Trước khi bạn đăng ảnh lên các nền tảng trực tuyến, hãy phóng to và đảm bảo rằng bạn không tải lên bất kỳ thứ gì riêng tư. Sau đó, khóa các tài khoản mạng xã hội của bạn. Ít nhất bằng cách này, bạn biết ai có thể xem những thứ bạn đăng.

Trên Facebook (từ máy tính):

 • Đăng nhập, sau đó nhấp vào mũi tên chỉ xuống ở góc trên cùng bên phải.
 • Chọn Settings & Privacy sau đó nhấp vào Settings.
 • Nhấp vào Privacy ở cột bên trái.
 • Trong mục Your activity, hãy chọn xem tất cả bạn bè của bạn, chỉ một số người bạn nhất định hoặc bất kỳ ai có thể xem bài đăng, trang đã thích và ảnh được gắn thẻ của bạn.

Trên Instagram:

 • Nhấn vào bánh xe cài đặt ở trên cùng, sau đó nhấn vào Privacy.
 • Ở trên cùng, chuyển nút gạt cho Private Account.
 1. Chúng tôi biết giả vờ là ai để đánh lừa bạn.

Nếu bạn nhận được email từ một người lạ yêu cầu bạn một số tiền, bạn sẽ bỏ nó vào thùng rác, phải không? Tuy nhiên, nếu đó là từ sếp hoặc bộ phận nhân sự của bạn, thì rất có thể bạn sẽ xem xét nó một cách nghiêm túc. BEC, hoặc Business Email Compromise , các cuộc tấn công trở nên phổ biến trên diện rộng chỉ vì lý do đó.

Trong hầu hết các trường hợp, những trò gian lận này liên quan đến việc nhận email từ người mà bạn báo cáo hoặc bộ phận nhân sự của công ty bạn yêu cầu bạn mua thứ gì đó, gửi thẻ quà tặng, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền hoặc chuyển tiền mặt của bạn theo nhiều cách khác. Tất nhiên, đó không phải sếp hoặc công ty của bạn.

Nếu bạn nhận được yêu cầu như vậy, hãy liên hệ với người đó theo cách khác. Đừng chỉ trả lời email. Thay vào đó, hãy gọi cho sếp của bạn hoặc ghé qua phòng nhân sự để xác nhận yêu cầu đó là thật.

 1. Chúng biết điểm yếu của mạng lưới của bạn.

Tôi đã nhắc bạn mật khẩu an toàn quan trọng như thế nào đối với tất cả các tài khoản của bạn, nhưng còn bộ định tuyến của bạn thì sao? Nếu bạn chưa bao giờ thay đổi điều đó khi thiết lập bộ định tuyến, bạn cần phải làm điều đó ngay bây giờ.

Sau đó, hãy xem xét cách bạn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của mình. Bạn có thể cho phép khách truy cập Wi-Fi mà không cần cung cấp mật khẩu cho họ với các tùy chọn sau:

 • Tạo Wi-Fi guest network với mật khẩu riêng để khách truy cập sử dụng.
 • Tạo mã QR mà khách của bạn có thể quét để kết nối.
 1. Chúng đủ kiên nhẫn để chờ bạn.

Tin tặc nên là diễn viên Hollywood vì họ biết cách giả vờ và khiến bạn gục ngã trước những mánh khóe. Chúng có sức chịu đựng đáng kinh ngạc.

 

Bạn nhận được một pop-up lạ, gọi đến một số và kết thúc bằng điện thoại với ai đó nói rằng họ có thể giúp đỡ. “Đại diện hỗ trợ kỹ thuật” có thể yêu cầu bạn từ bỏ quyền truy cập từ xa khá nhanh chóng, nhưng người đó không cố bán hàng ngay lập tức. Người đó đợi cho đến khi bạn tin rằng bạn đang nói chuyện với một công ty CNTT chân chính. Chúng đang xâm nhập vào các tài khoản cũ của bạn.

Bạn có bao nhiêu tài khoản mà bạn không sử dụng? Cái thì những trò chơi bạn không chơi nữa, những dịch vụ bạn đã hủy từ lâu và những tài khoản email mà bạn không bao giờ truy cập. Tin xấu: Chúng đóng vai trò như một cách khác để tấn công các hacker thông minh.

Rất có thể nhiều tài khoản cũ của bạn dùng chung một mật khẩu. Sau khi một hacker biết được một trong số đó, họ sẽ có chìa khóa của hầu hết email của bạn. Các tài khoản cũ của bạn thậm chí có thể chứa thông tin cá nhân mà có thể sử dụng để truy cập vào các tài khoản hiện tại của bạn.

Nguổn : komando

 

 Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật