Amex bị phạt 90.000 bảng Anh vì đã gửi 4 triệu email spam trong một năm.Cơ quan quản lý dữ liệu của Anh đã phạt American Express (Amex) 90.000 bảng Anh vì đã gửi hơn 4 triệu email spam cho khách hàng trong vòng một năm.

Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh (ICO) cho biết: “Trong quá trình điều tra, ICO đã phát hiện ra rằng Amex đã gửi hơn 50 triệu emails.

“ICO đã tiết lộ rằng trong gần 12 tháng, từ ngày 1 tháng 6 năm 2018 đến ngày 21 tháng 5 năm 2019, 4.098.841 trong số các email đó là marketing email , được thiết kế để khuyến khích khách hàng mua hàng bằng thẻ của họ, điều này sẽ giúp mang lại lợi ích tài chính cho Amex.”

What Is Email Marketing and Why Your Business Needs It? - LOGMETIX BLOG

Lập luận của Amex rằng chúng là các servicing email được thiết kế để thông báo cho khách hàng của họ về các chiến dịch đang diễn ra là vô căn cứ bởi Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh (ICO).

Khi cơ quan quản lý dữ liệu phát hiện ra, các khiếu nại cho thấy các tin nhắn thay vào đó là các marketing email trực tiếp được gửi đến những khách hàng đã chọn không tham gia.

Công ty cũng bác bỏ các khiếu nại và quyết định không xem xét lại mô hình tiếp thị của họ, vì cho rằng các marketing email là một yêu cầu của Thỏa thuận tín dụng với khách hàng.

Andy Curry, Trưởng bộ phận Điều tra ICO, cho biết thêm: “Cuộc điều tra của chúng tôi được bắt đầu từ một số ít các khiếu nại từ khách hàng, cảm thấy mệt mỏi vì bị gián đoạn bởi những email mà họ không hề muốn nhận.

“Chúng tôi khuyến khích tất cả các công ty xem lại các thủ tục chính sách của họ và tự làm quen với sự khác biệt giữa service email và marketing email, đồng thời đảm bảo việc liên lạc qua email của họ với khách hàng tuân thủ pháp luật.”

Bằng cách gửi email tiếp thị cho những người không thoải mái đồng ý nhận chúng, Amex đã phá vỡ Quy định 22 của Quy định về Quyền riêng tư và Truyền thông Điện tử 2003 (PECR), cho mọi người các quyền riêng tư cụ thể liên quan đến truyền thông điện tử.

Mặc dù cơ quan giám sát dữ liệu của Vương quốc Anh có thể phạt tiền lên tới 500.000 bảng Anh đối với người kiểm soát dữ liệu, nhưng họ quyết định phạt Amex chỉ 90.000 bảng Anh vì công ty đã không “cố tình làm trái với PECR trong trường hợp này.”

Amex có thể thanh toán khoản tiền phạt này trước ngày 17 tháng 6 và nếu thanh toán trước, Ủy viên hội đồng cấp cao cũng sẽ giảm 20% xuống còn 72.000 bảng Anh.

“Đây là một ví dụ rõ ràng về việc một công ty đã mắc sai lầm và hiện đang phải đối mặt với hậu quả tai tiếng vì những sai lầm đó”, Trưởng bộ phận Điều tra của ICO nói thêm.

“Tất cả các email được đề cập rõ ràng đều chứa tài liệu tiếp thị khi họ tìm cách thuyết phục và khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ của họ để mua hàng.”

Vào tháng 4, công ty dịch vụ tài chính American Express đã báo cáo doanh thu ròng 2,2 tỷ đô la cho Q1 năm tài chính 2021 và doanh thu Q1 là 9,1 tỷ đô la.

nguồn: bleepingcomputer.

 Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật