Điện thoại Android gửi 260MB thông tin mỗi tháng để Google sử dụng dữ liệu của người dùng?Một nhóm người đã đệ đơn kiện Google do bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu di động không được phép từ người dùng Android bằng cách sử dụng đường truyền không được phê duyệt và không được tiết lộ tới máy chủ của công ty. Cả bốn nguyên đơn đều tìm cách yêu cầu quy trình này nhận bị khởi kiện tập thể.

Nhóm này lập luận rằng Google sử dụng limited mobile data mappings  trên Android mà không được phép gửi đến các máy chủ của  họ với tất cả các loại thông tin không liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ của Google: “Chúng tôi đang nói về phương thức truyền dữ liệu thụ động qua mạng di động,

Một phần của đơn kiện đề cập rằng “Google đã thiết kế và triển khai hệ điều hành Android và các ứng dụng của mình để trích xuất và truyền tải khối lượng lớn thông tin giữa thiết bị di động của người dùng và máy chủ của chính họ bằng cách sử dụng limited mobile data mappings  của nạn nhân” cái mà lẽ ra được xem là không được chào đón.

Ngoài ra, các nguyên đơn lưu ý rằng không có thỏa thuận nào trong số bốn thỏa thuận sử dụng Android (Điều khoản dịch vụ; Chính sách quyền riêng tư; Thỏa thuận Google Play; Điều khoản dịch vụ của Google Play) bao gồm thông tin về hoạt động này, vì vậy việc thu thập dữ liệu hoàn toàn không bị người dùng chú ý.

Luật sư của nguyên đơn đã mua một chiếc Samsung Galazy S7 để chứng minh lập luận của mình là đúng , và đã cho thấy điều đó bằng cách để thiết bị ở chế độ chờ và ngoại tuyến; nó có thể gửi tối đa 9 MB dữ liệu tới Google bằng dữ liệu di động từ các thiết bị. Thiết bị, ngay cả khi đã đóng tất cả các ứng dụng, vẫn chuyển dữ liệu tới Google gần 400 lần mỗi ngày.

 Có  rất nhiều khả năng kiếm tiền từ dữ liệu này, với mức giá trung bình là 8 đô la cho mỗi GB dữ liệu ở Hoa Kỳ, 130 MB tương đương với khoảng 1 đô la bị mất trong việc  thu thập dữ liệu của Google mỗi tháng, nếu thiết bị luôn bị ngắt kết nối với WiFi và thực hiện tất cả quá trình truyền thụ động qua mạng của thiết bị di động. Người ta khẳng định rằng nhiều dữ liệu được truyền là các tệp nhật ký về tính khả dụng của mạng, các ứng dụng đang mở và số liệu hệ điều hành. Google có thể đã trì hoãn việc truyền các tệp này cho đến khi có kết nối WiFi, nhưng họ đã chọn sử dụng dữ liệu di động của người dùng để họ có thể thu thập dữ liệu mọi lúc.  Hiện chưa có  thông báo chính thức về vụ việc này của GOOGLE.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật