Apple đã không duyệt hơn 215.000 ứng dụng vào năm 2020 vì vi phạm quyền riêng tư. Apple cho biết hơn 215.000 ứng dụng iOS đã bị nhóm  App Review của App Store chặn vì vi phạm quyền riêng tư vào năm 2020, trong khi 150.00 ứng dụng khác đã bị từ chối vì chúng gửi spam hoặc đánh lừa người dùng iOS.

Công ty cũng chặn 48.000 ứng dụng được đưa lên trên App Store do sử dụng các tính năng không có giấy tờ hoặc có chứa các tính năng ẩn.

95.000 ứng dụng bổ sung cũng đã bị xóa khỏi App Store vì sử dụng hình thức gian lân( bait and switch) và chuyển đổi trong đó các tính năng và khả năng mới được thêm vào để thay đổi chức năng cơ bản của chúng sau khi được phê duyệt.

 Tổng cộng, trong năm 2020, gần 1 triệu ứng dụng mới có vấn đề và gần 1 triệu bản cập nhật ứng dụng đã bị xóa hoặc từ chối bởi App Review team – được mô tả là “một tuyến phòng thủ thiết yếu” – vì nhiều lý do khác nhau và bị chặn đưa lên App Store.

Delete These 101 Malicious Android Apps Immediately | Threat Hunting

Công ty cho biết vào đầu tuần này “Chẳng hạn, chỉ trong vài tháng qua, Apple đã từ chối hoặc loại bỏ các ứng dụng đã chuyển đổi chức năng sau khi xem xét ban đầu, để trở thành ứng dụng đánh bài ăn tiền thật, tổ chức phát hành khoản vay đòi nợ và trung tâm nội dung khiêu dâm; sử dụng tín hiệu trong trò chơi để tạo điều kiện mua ma túy; đã thưởng cho người dùng phát sóng nội dung bất hợp pháp và khiêu dâm qua trò chuyện video.”Apple: Gian lận 1,5 tỷ USD bị ngăn chặn trong một năm.Apple: Gian lận 1,5 tỷ USD bị ngăn chặn trong một năm.

Apple cũng nói rằng họ có thể bảo vệ khách hàng khỏi các giao dịch gian lận tiềm ẩn trong suốt năm 2020 với con số lên đến 1,5 tỷ đô.

Nó cũng ngăn chặn việc sử dụng hơn 3 triệu thẻ bị đánh cắp trên các nền tảng cửa hàng trực tuyến của Apple và cấm khoảng 1 triệu tài khoản không bao giờ thực hiện giao dịch lại.

Hedge funds: TCI, Axon Capital accuse IREO Management of $1.5 billion fraud, Real Estate News, ET RealEstate

“Thông tin tài chính và giao dịch là một số dữ liệu nhạy cảm nhất mà người dùng chia sẻ trực tuyến. Apple đã đầu tư nguồn lực đáng kể để xây dựng các công nghệ thanh toán an toàn hơn như Apple Pay và StoreKit, được hơn 900.000 ứng dụng sử dụng để bán hàng hóa và dịch vụ trên Ứng dụng Cửa hàng, “Apple nói thêm.

“Ví dụ, với Apple Pay, số thẻ tín dụng không bao giờ được chia sẻ với người bán – loại bỏ một yếu tố rủi ro trong quá trình giao dịch thanh toán.”

Có khả năng phản hồi cho các yêu cầu kiện Epic Games.

Mặc dù Apple chưa tiết lộ chính xác lý do đằng sau việc tiết lộ các nỗ lực ngăn chặn gian lận vào năm ngoái, nhưng thời điểm cho thấy nó có liên quan đến vụ kiện Epic Games đang được diễn ra.

Vụ kiện bắt đầu bằng việc Apple gỡ bỏ Fortnite khỏi App Store vào tháng 8 năm 2020 sau khi nó được ‘nâng cấp’ với hệ thống thanh toán trong ứng dụng riêng, được thiết kế để lách luật chi phí 30% tiêu chuẩn của Apple đối với tất cả các giao dịch trên App Store.

Thông báo này rất có thể đã được đưa ra để làm sáng tỏ cách hệ thống bảo vệ thanh toán và đánh giá ứng dụng của họ đang bảo vệ khách hàng và không kìm hãm sự cạnh tranh, như Epic Games đã nói trong tài liệu tòa án [PDF] được nộp vào năm ngoái.

Trong đơn kiện chống độc quyền chống lại Apple, Epic Games không mưu cầu tìm kiếm bất kỳ thiệt hại nào mà chỉ áp dụng biện pháp trừng phạt để buộc Apple phải “cho phép cạnh tranh công bằng” trên App Store.

nguồn: bleepingcomputer.

 Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật