Apple M1 iPad Pro nhanh, và Intel đang gặp rắc rối.Apple Silicon đang làm tăng áp lực lên các bộ vi xử lý hàng đầu của Intel.

Chúng tôi biết rằng bộ xử lý M1 App Silicon rất nhanh. Ngay từ khi mới ra mắt, Apple đang thổi bay các đối thủ cạnh tranh.

Và điều này chỉ là mới bắt đầu.

Nhưng chiếc iPad Pro M1 mới cho thấy áp lực mà Apple đang gây ra đối với các nhà sản xuất chip hiện tại, đặc biệt là gã khổng lồ chip Intel.

Dữ liệu Geekbench 5 do MacRumors phát hiện cho thấy iPad Pro mới hiệu năng mạnh mẽ như thế nào. Được vận hành bởi sức mạnh silicon thế hệ đầu tiên của Apple chip M1 trong iPad Pro cung cấp cho nó đủ mã lực để dễ dàng đánh bại MacBook Pro 16 inch chạy Intel Core i9 tối đa.

the difference between words: fast and early | English Help Online's Blog

Và MacBook Air thậm chí còn nhanh hơn.

  • M1 MacBook Air: 7.378
  • M1 iPad Pro: 7.284
  • MacBook Pro 16 inch Core i9: 6.845

So sánh chip M1 (dữ liệu này dành cho chip trên MacBook Air, nhưng chip iPad Pro về cơ bản có vẻ giống hệt) so với Core i9, chúng tôi nhận được điểm số Geekbench 5 lõi đơn và đa lõi trung bình là 1.701 và 7.378 đối với M1, và 1,091 và 6,845 cho Core i9.

M1 – hãy nhớ rằng, Apple Silicon thế hệ đầu tiên – thậm chí còn có Core i9-11900K là đối thủ hàng đầu trong tầm ngắm của nó.

Nếu các nhà điều hành Intel không lo lắng, bây giờ họ nên làm như vậy. Apple đang nhồi nhét quá nhiều hiệu suất vào một gói nhỏ, hiệu quả mà họ đang cố gắng để cạnh tranh với máy tính để bàn và máy tính xách tay cao cấp, đồng thời đưa điều đó vào bên trong một chiếc máy tính bảng chạy bằng pin.

Vậy, Intel đã làm gì trong suốt những năm qua? Công ty đã đạt mức trần về những gì họ có thể khai thác từ chip của mình mà không có thay đổi lớn (và đầu tư), hay công ty đã tăng hiệu suất chỉ mang tính nhỏ giọt qua các thế hệ vì thiếu bất kỳ sự cạnh tranh thực sự nào?

Xem những gì Intel – và AMD – làm để đáp lại Apple sẽ rất thú vị. Apple chỉ mới bắt đầu và nếu các xu hướng mà chúng ta đã thấy với bộ vi xử lý A-series vẫn tiếp tục phát triển, chúng ta sẽ thấy hiệu suất tăng gấp đôi hàng năm và chu kỳ nâng cấp tích cực.

Trên hết, Apple vẫn chưa tiết lộ kế hoạch của mình cho hệ thống Mac Pro cao cấp. Những thách thức ở đây sẽ khác nhau, nhưng có thể mở đường cho Apple trở thành người chơi thống trị trong môi trường làm việc văn phòng.

Lĩnh vực vi xử lý trong vài năm tới sẽ là một chủ đề rất thú vị.

nguồn: zdnetBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật