Bạn có cài đặt ứng dụng iPhone từ cửa hàng iOS của bên thứ ba không?Có áp lực đè lên lên Apple trong việc cho phép người dùng iPhone và iPad có quyền truy cập vào các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng có cần thiết không?

Hiển nhiên sẽ có áp lực – cả pháp lý và những mặt khác nữa – đối với Apple trong việc mở iOS và iPadOS cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, trả sự tự do cả khách hàng và nhà phát triển khỏi sự kìm kẹp của Apple.

Nhưng bạn có mua ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba không?

Mobile App - Pros & Cons of using third party libraries in your app -  Appcare

Như tôi thấy, có những ưu và khuyết điểm, và khi nhắc đến dành cho người dùng, nó chủ yếu là khuyết điểm.

Rất nhiều ưu điểm tiềm năng đang được gợi ra, từ sự lựa chọn nhiều hơn đến các ứng dụng rẻ hơn cho đến cảm giác “tự do” khỏi các quy tắc và quy định của Apples.

Vể mặt bất lợi, sẽ không có sự quản lý mà Apple thực hiện và từ chối các ứng dụng vi phạm các quy tắc. Ngoài ra, còn nghi ngờ rằng những động thái như bắt các nhà phát triển làm rõ những gì họ làm với dữ liệu của bạn hoặc ngăn họ theo dõi bạn trên web có thể sẽ bị bãi bỏ.

Những gì sẽ không thay đổi là những gì các nhà phát triển có thể làm, vì hầu hết các biện pháp bảo vệ đối với những gì ứng dụng có thể và không thể làm được tích hợp vào iOS.

Cá nhân tôi, luồn suy nghĩ luôn ở giữa, rằng một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba sẽ tốt cho người tiêu dùng. Chắc chắn, việc cung cấp cho các nhà phát triển sự linh hoạt hơn trong việc định giá sẽ giúp họ, nhưng trừ khi cửa hàng ứng dụng mới được quản lý theo cùng tiêu chuẩn mà Apple quản lý App Store của mình, tôi không thể không thấy nó biến thành một ổ chứa các ứng dụng rởm và vô nghĩa.

How Apple's new guidelines will affect app average rating | by Anatoly  Sharifulin | AppFollow | Medium

Ngoài ra, hiện tại Apple đang gây áp lực lên quyền riêng tư và theo dõi, bất kỳ cửa hàng ứng dụng bên thứ ba nào không tuân theo các quy tắc tương tự sẽ trở nên tràn ngập bởi phần mềm xấu.

Cũng có thể hiểu lý do tại sao các nhà phát triển và nhà quảng cáo – và cả những kẻ xấu – thích ý tưởng về một cửa hàng ứng dụng tách biệt với Apple, nhưng tôi đang gặp khó khăn trong việc nghĩ ra nhiều thứ về lợi ích của người dùng, ngoài lời hứa rẻ hơn ứng dụng và cảm giác không bị ràng buộc với Apple.

Tôi cũng gặp khó khăn khi thấy thế giới doanh nghiệp đón nhận các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone và tôi thấy họ nhận được sự đối xử tương tự như các cửa hàng ứng dụng thay thế trên Android.

Tuy nhiên, rốt cuộc thì, không quan trọng nếu Apple mở iPhone cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, câu hỏi thực sự là liệu người dùng có sử dụng chúng hay không.

Tôi có thể thấy rằng mình không sử dụng chúng. Tôi đã sử dụng với cửa hàng ứng dụng Cydia nhiều tháng trước, nhưng khi chức năng được tích hợp trong các ứng dụng iOS đã tăng lên, điều đó đã trở nên không cần thiết đối với tôi từ lâu.

Nhưng số đông rất dễ bị lung lay, và tôi có thể thấy những người chơi đang khó chịu với các biện pháp bảo mật hoặc cơ cấu chi phí của Apple đang tạo ra một cú hích mạnh mẽ để khiến người dùng có xu hướng chuyển đổi. Và một số chắc chắn có khả năng đẩy mạnh một cửa hàng như vậy.

nguồn: zdnet.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật