Công nghệ là bạn hay kẻ thù? Sử dụng công nghệ đại dịch đã ảnh hưởng đến thể chất – và tinh thần của chúng ta.Mặc dù nhiều người trong chúng ta đã biết thêm kiến thức về công nghệ kể từ khi đại dịch bùng nổ, nhưng mọi người đang cảm thấy mệt mỏi và sức khỏe của họ đang bị ảnh hưởng, theo một cuộc khảo sát gần đây.

Mặc dù công nghệ luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, nhưng tầm quan trọng của nó đã tăng lên trong năm qua khi chúng phải ở nhà trong thời gian dài. Nhưng việc sử dụng công nghệ của chúng ta đã thay đổi như thế nào trong thời kỳ đại dịch – và sức khỏe của chúng ta liệu có bị ảnh hưởng không?

Công nghệ và internet là một phần thiết yếu trong cuộc sống của người đại đa số khắp thế giới. Nhưng sức khỏe thể chất và tinh thần của họ đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch với chứng mỏi mắt và mệt mỏi khi ngồi trước màn hình là đa phần.

Technology; friend or foe? Digital Analysis on Digital Nation Documentary |  jlambenglishcomp

Franklyn, công ty chuyên về phụ kiện và thiết bị di động có trụ sở tại MA Stannah đã khảo sát hơn 1.000 người Mỹ về việc sử dụng công nghệ của họ trong đại dịch. Họ muốn tìm hiểu xem công nghệ đã định hình cuộc sống của chúng ta như thế nào trong thời kỳ đại dịch.

Không có gì ngạc nhiên khi người ta phát hiện ra rằng trung bình mọi người đã dành thêm hai giờ mỗi ngày trước màn hình – lên đến 7,9 giờ sử dụng màn hình trong thời gian xảy ra đại dịch. Màn hình thì cũng có xu hướng ngày cũng ngày càng lớn hơn.

Khi hầu hết mọi người chuyển sang làm việc tại nhà, thói quen sử dụng phương tiện truyền thông của họ đã thay đổi. Họ không còn cần phải truy cập mạng xã hội hoặc các dịch vụ phát trực tuyến như phim ảnh trên màn hình di động, mà họ dần chuyển sang thiết bị có màn hình lớn hơn khi có thể.

Số lượt cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động tăng lên khi chúng tôi tìm kiếm các ứng dụng và trò chơi giải trí trực tuyến được gần ba phần năm người trả lời sử dụng.

Gần bốn phần năm (75,7%) người trả lời khảo sát cảm thấy rằng công nghệ đã trở nên có giá trị hơn trong thời kỳ đại dịch và hơn bốn phần năm (83%) có thiện cảm tích cực đối với công nghệ.

Trên thực tế, ba trong năm (59%) báo cáo rằng họ đã cải thiện kỹ năng và khả năng công nghệ của mình kể từ khi bắt đầu đại dịch và cảm thấy rằng các kỹ năng có liên quan đến công nghệ là điều quan trọng cần biết.

Technology friend or foe Pandemic tech use has affected our physical - and mental health zdnet

“Trả lời email” (90,5%), “mua hoặc lắp đặt máy tính mới” (85,9%), “lên đời điện thoại” (85,4%) và “cài bộ định tuyến Wi-Fi” (85,1%) là những kỹ năng công nghệ mà mọi người nói là quan trọng cần biết.

Tuy nhiên, chỉ 3/4 (75,1%) cảm thấy thoải mái khi “lắp đặt bộ định tuyến WI-FI” với hơn 1/6 (17,2%), Baby Boomers cho biết đây là một trong những cuộc đấu tranh công nghệ hàng đầu của họ cùng với “kết nối máy tính xách tay với TV” ( 20,3%) và “đăng bài lên trên các trang mạng xã hội” (13,7%).

Công nghệ cũng có tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta với hai trong năm người được hỏi nói rằng họ cảm thấy không thích công nghệ và 7/10 báo cáo tác động tiêu cực đến sức khỏe khi sử dụng công nghệ.

Hai phần năm (43,3%) bị mỏi mắt, một phần ba (32,5%) có tư thế ngồi xấu và 3/4 (74%) bị mệt mỏi khi tiếp xúc với màn hình. Ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần là mất ngủ (19,5%), cô lập (20,8% và lo lắng mà 1/4 người được hỏi phải trải qua (24%).

Mặc dù mọi người cố gắng giảm thiểu sự mệt mỏi của màn hình bằng cách cho bản thân nghỉ ngơi, điều chỉnh độ sáng màn hình và điều chỉnh ánh sáng trong phòng.

Các mẹo khác bao gồm cố gắng “giải độc” khỏi email hàng ngày và ăn một bữa mỗi ngày mà không có màn hình trước mặt. Hãy đứng dậy và đi lại ít nhất một lần mỗi giờ, đi bộ hoặc chạy và vận động cơ thể.

Giữ cho cơ thể của bạn linh động và não của bạn hoạt động chắc chắn sẽ bù đắp cho thời gian dài ngồi trước màn hình – bất kể kích thước của màn hình là bao nhiêu.

nguồn: zdnet.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật