Các hacker tấn công vào trường đại học ở Vương quốc Anh làm tê liệt phần mềm học trực tuyến Teams và Zoom.Đại học Hertfordshire đã phải hứng chịu một cuộc cyber-attacks kinh hoàng, đã đánh sập tất cả các hệ thống CNTT của trường, bao gồm Office 365, Teams và Zoom, local networks, Wi-Fi, email, bộ nhớ dữ liệu và VPN.

Trường đại học đã báo cáo về vụ tấn công vào thứ Tư, dẫn đến việc trì hoãn tất cả các lớp học trực tuyến vào thứ Năm và thứ Sáu.

Do đại dịch, vì vậy việc đến học tại trường đã phải hạn chế, các trường đại học và hầu hết sinh viên vẫn phụ thuộc vào các ứng dụng học tập trực tuyến và họp hội nghị như Zoom. Chính phủ Anh đã cho phép một số sinh viên trở lại trường nếu họ yêu cầu thiết bị chuyên dụng, tuy nhiên đã cấm quay trở lại cho đến ít nhất là ngày 17 tháng 5.

Trường đại học lưu ý rằng việc ngừng hoạt động có thể ảnh hưởng đến việc sinh viên nộp bài tập, nhưng đảm bảo với họ rằng kết quả là không sinh viên nào phải chịu thiệt thòi.

How Countries Are Reopening Schools During the Pandemic | Council on  Foreign Relations

Sinh viên được phép theo học tại trường đại học miễn là không cần truy cập máy tính.

“Sẽ không thể truy cập các cơ sở máy tính trong LRCs, Labs hoặc Wi-Fi của trường đại học. Khả năng truy cập từ xa vào phần mềm chuyên dụng và PC hiện không khả dụng”, trường đại học cho biết.

Trang trạng thái hệ thống của Hertfordshire, được cập nhật lần cuối cách đây 17 giờ, cho biết mức độ của sự gián đoạn.

Không rõ trường đại học đã trải qua loại cyber-attacks nào, nhưng National Cyber Security Centre (NCSC) tháng trước đã cảnh báo về sự gia tăng các cuộc ransomware attacks nhằm vào các trường học, cao đẳng và đại học.

Cơ quan này cho biết: “Trong những sự cố gần đây ảnh hưởng đến lĩnh vực giáo dục, ransomware đã dẫn đến việc mất bài tập của học sinh, hồ sơ tài chính của trường, cũng như dữ liệu liên quan đến thử nghiệm COVID-19.

nguồn: zdnetBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật