Các hacker Trung Quốc bán những cảnh quay lén nhạy cảm, đánh cắp được trên camera.Một hoạt động qui mô lớn cung cấp quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu camera bị tấn công trong phòng ngủ và khách sạn.

Các video đánh cắp là từ hàng chục nghìn camera an ninh tại các cơ sở tư nhân trên khắp Trung Quốc hiện đang được rao bán trên các phương tiện truyền thông xã hội, được quảng cáo và mua bán dưới dạng băng sex.

Đó là theo tờ South China Morning Post, báo cáo rằng chi phí của mỗi “cuốn băng” khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của tài liệu – ảnh khỏa thân và hành vi tình dục có thể kiếm được khoảng 8 đô la mỗi cuốn, trong khi chỉ xem ai đó trong phòng khách sạn có thể chỉ khoảng $ 3, tờ báo cho biết.

Các video clip an ninh bị đánh cắp được gộp chung lại với nhau và được bán dưới dạng “home video packages”. Bài báo đã đưa tin. Quyền truy cập thời gian thực vào các luồng camera trực tiếp cũng có sẵn cho các thẻ giá “set meal”; số ID camera và mật khẩu cho 10 hộ gia đình khác nhau có giá 11 đô la; 10 khách sạn và 10 thông tin đăng nhập camera gia đình là $ 23; và với giá 39 đô la, các hacker sẽ cho người mua quyền truy cập vào 20 khách sạn và 20 hộ gia đình.

Hàng chục nghìn video bị đánh cắp.

Chỉ trong một khoảng thời gian 20 ngày vào tháng Hai, Post đã báo cáo rằng một người bán đã chia sẻ 8.000 video trong một group chat. Các thành viên của nhóm này là VIP, Post nói thêm, những người sau đó sẽ quay lại và bán những video đó cho người khác.

“Nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn có thể là đại lý của tôi – lấy video với giá thấp hơn từ tôi và bán với giá cao hơn,” người bán cho biết, theo tờ báo. “Tôi có rất nhiều video clip mà bạn không thể hoàn thành hết chúng trong vòng sáu tháng ngay cả khi bạn xem 24 giờ một ngày”.

Tờ báo cho biết thêm, hầu hết các video được quay ở các tỉnh Guandong, Hồ Nam và Hồ Bắc

Người bán giải thích rằng bên cạnh việc đột nhập vào các camera an ninh gia đình dễ bị tấn công, có những nhóm người lắp đặt camera ở những nơi ngẫu nhiên trên khắp đất nước.

“Tôi có hàng tá người đi du lịch khắp đất nước và lắp đặt camera ở bất cứ đâu chúng đến,” người bán khoe khoang với khách hàng của mình, tờ Post cho biết. “Ngay cả khi khách sạn phát hiện ra, thứ chúng mất thì chỉ là một chiếc máy ảnh vài trăm tệ. Chúng cắt một vài clip để bán trực tuyến và chúng tôi sẽ bù đắp khoản lỗ đó ”.

Peeping into 73,000 unsecured security cameras via default passwords | CSO  Online

Một luật sư của Công ty Luật Shanghai Hiways, Zhang Tao, cho biết việc bán video là bất hợp pháp và người bán phải chịu trách nhiệm hình sự trước luật pháp Trung Quốc.

Bảo mật video lỏng lẻo ở Hoa Kỳ.

Đánh cắp cảnh quay camera an ninh tư nhân không chỉ trong phạm vi ở Trung Quốc. Tháng 1 năm ngoái, một nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ an ninh ADT đã bị sa thải và bị buộc tội vì đã truy cập vào camera an ninh để theo dõi phụ nữ để quay lén những “cảnh thân mật” của họ theo cáo buộc từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ.

Trong trường hợp này, nhân viên cũ sẽ sử dụng địa chỉ email của chính anh ta làm địa chỉ email mặc định trên mạng lưới video để anh ta truy cập nguồn cấp dữ liệu trong thời gian thực.

Và các misconfigured cameras giám sát trẻ em, được phát hiện vào tháng 2, đã bị gắn cờ vì có khả năng cho phép ai đó trái phép xem video của camera.

Và chỉ trong tháng trước, một vụ vi phạm tại công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon, Verkada đã chuyển nguồn cấp dữ liệu của 15.000 camera tại các công ty, bao gồm Tesla và Cloudflare, cho những hacker.

Nguồn cấp dữ liệu video có khả năng chứa một kho tàng dữ liệu nhạy cảm. Mật khẩu cơ bản và các biện pháp bảo vệ an ninh là điều bắt buộc.

Các nhà nghiên cứu tại Bitdefender đã tìm thấy một lỗi khác trong camera ADT’s LifeShield Security vào cuối tháng 1 và cảnh báo khách hàng về những rủi ro riêng tư của việc giám sát video trên diện rộng.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Khoảng trống trong hệ sinh thái mong manh này có thể gây ra những hậu quả không lường trước được và thậm chí có thể biến các thiết bị bảo vệ quyền riêng tư của chính chúng ta thành thứ tấn công ngược lại”.

Nguồn : threatpostBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật