Cách bảo vệ các thiết bị Android của bạn khỏi các Malware.Xem xét danh sách dài hàng loạt các mối e ngại là vào năm 2020, có thể không có gì ngạc nhiên khi các malware và  ứng dụng lừa đảo chiếm đoạt đang gia tăng. Nếu Android là nền tảng bạn lựa chọn, bây giờ là lúc để đảm bảo thiết bị của bạn được bảo vệ và bạn không có nguy cơ bị xâm phạm dữ liệu và tài chính của mình.

Chúng tôi luôn khuyên bạn chỉ tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play, vì các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba không an toàn bằng. Tuy nhiên, đôi khi các ứng dụng độc hại thậm chí sẽ xâm nhập vào các cửa hàng ứng dụng chính thức.

Vào năm 2020, có nhiều malware luôn chờ trực để được tải xuống hơn so với năm ngoái và các giao dịch di động gian lận đang gia tăng, nhưng bạn nên chú ý điều gì và làm cách nào để kiểm tra thiết bị của mình để tìm các ứng dụng rắc rối? Đọc tiếp để tìm hiểu chính xác cách bảo vệ thiết bị của bạn và những gì bạn đang bảo vệ thiết bị của mình!

Các ứng dụng Android độc hại và lừa đảo trên thiết bị di động đang gia tăng.

Asia suffers highest rates in mobile malware

Theo một báo cáo của Upstream, có hơn 29.000 ứng dụng Android độc hại trong quý 1 năm 2020 so với 14.500 ứng dụng độc hại được xác định trong cùng quý năm trước. Quý đầu tiên của năm 2020 cũng chứng kiến ​​sự tăng đột biến lớn 55% trong các giao dịch di động gian lận so với cùng kỳ năm 2019.

Điều này có nghĩa là có nhiều thứ tải xuống nguy hiểm hơn bao giờ hết. Nếu bạn quá đen đủ mà cài đặt một trong những ứng dụng này, thiết bị của bạn có thể chạy chậm lại, dữ liệu cá nhân có thể bị xâm phạm và trong những trường hợp nghiêm trọng, thậm chí thẻ tín dụng và thông tin ngân hàng của bạn có thể bị truy cập mà không có sự đồng ý.

Nhiều ứng dụng nguy hiểm này không chỉ độc hại không chỉ hoạt động ngầm và có thể cố gắng lừa người dùng ít kinh nghiệm hơn để tiêu tiền một cách không cần thiết. Theo nghĩa này, trẻ em và các thành viên lớn tuổi hơn trong gia đình có thể gặp rủi ro đặc biệt và nếu chúng tình cờ sử dụng điện thoại của bạn, bạn cũng có thể gặp rủi ro.

Cách bảo vệ bạn khỏi phần mềm Android độc hại.

Some Android Malware Can Break Your Phone When You Delete It

Tuy nhiên, điều đó không phải là tất cả đều ảm đạm khi nói đến việc bảo mật thiết bị Android của bạn, bởi vì việc giữ an toàn cho bản thân trong thế giới kỹ thuật số rất dễ dàng trên Android. Khi bạn sử dụng thiết bị của mình một cách bình thường, chỉ cần ghi nhớ hai điều sau:

Để ý các tệp và tệp đính kèm đáng ngờ được gửi cho bạn, đặc biệt nếu chúng đến từ một người hoặc địa chỉ mà bạn không nhận ra.

Khi tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play, đừng cho rằng chúng an toàn vì nó có trên cửa hàng. Hãy nhớ đọc các bài đánh giá và nếu bạn lo lắng về sự an toàn của ứng dụng, đừng tải xuống. Bạn nên dành chút thời gian để xét xét để tránh gặp phải hậu quả đáng tiếc.

Nếu bạn làm theo các phương pháp hay nhất này và đảm bảo rằng bất kỳ ai sử dụng Android của bạn cũng vậy, thì có khả năng bạn sẽ tránh bị lây nhiễm. Nhưng làm cách nào để bạn có thể chắc chắn rằng thiết bị của mình được bảo mật ngay bây giờ và điều gì sẽ xảy ra khi bạn không thể biết liệu một tệp hoặc ứng dụng có an toàn để tải xuống hay không?

Một ứng dụng chống vi-rút trên thiết bị Android của bạn là câu trả lời cho tất cả những mối quan tâm này. May mắn thay, có một số lượng lớn các ứng dụng chống vi-rút có sẵn với nhiều mức giá và cung cấp các loại bảo vệ thiết bị di động khác nhau và hầu hết các ứng dụng phổ biến sẽ hoàn thành công việc và giữ cho thiết bị của bạn an toàn.

  • Từ Cửa hàng Google Play, tải xuống và cài đặt ứng dụng chống vi-rút bạn chọn.
  • Sau khi cài đặt xong, hãy khởi chạy ứng dụng và tự bắt đầu quét theo cách thủ công.
  • Hay có thể chọn chức năng quét tự động, tùy thuộc vào thiết bị của bạn và ứng dụng bạn chọn, sẽ chỉ diễn ra thường xuyên, vì vậy nếu bạn lo lắng về bảo mật của thiết bị, thì quét trước luôn là một ý tưởng hay.

Nguồn: komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật