Cách để xem bản đồ bí mật theo dõi mọi nơi mà bạn đến.



Tại thời điểm này, ý tưởng về quyền riêng tư trong thế giới công nghệ số của chúng ta như là trò hề. Thực sự, khi chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về các thiết bị của mình, chúng tôi ngày càng nhận ra rằng chúng đang theo dõi chúng tôi theo nhiều cách, bao gồm cả một số cách mà chúng tôi chưa từng nghĩ đến.

Thật không may, iPhone của chúng ta cũng không khác gì. Ngay cả khi không có sự trợ giúp từ các ứng dụng như Facebook, chúng vẫn làm rất tốt việc theo dõi mọi hành động của bạn.

Thông tin này có thể không đủ để khiến bạn muốn từ bỏ điện thoại của mình, nhưng đó chắc chắn là điều bạn nên biết. Dưới đây là cách truy cập bản đồ bí mật theo dõi nơi bạn đến, cùng với các bước để tắt nó.

Không có bí mật nào được giữ trên iPhone.

This Is How Apple Keeps the Secrets | Fortune

Ít nhất, không phải về nơi bạn đã tới. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào iPhone của mình có thể tự động tìm chỉ đường để hoạt động khi bạn lên xe? Hoặc khi bạn đang có một ngày nghĩ, làm thế nào nó biết bạn đang về nhà?

Nó không chỉ là một phần của dịch vụ vị trí mà còn là một thứ riêng biệt và chuyên sâu hơn được gọi là Significant Locations.

Bạn muốn biết cách truy cập nó và tắt nó đi nếu bạn muốn? Dưới đây là các bước:

  1. Mở cài đặt iPhone của bạn.
  2. Nhấn vào Privacy.
  3. Chọn Location Services.
  4. Sau đó nhấn System Services.
  5. Cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy Significant Locations và nhấn vào đó.

Sau khi nhập mật khẩu hoặc mở điện thoại bằng FaceID, bạn sẽ thấy danh sách các vị trí bạn đã ghé thăm. Bây giờ, một số trong số chúng có vẻ khó chấp nhận được đối với bạn, tuy nhiên đôi khi vị trí không phải lúc nào cũng chính xác.

Nhấn vào một địa điểm và nó sẽ mở ra một trang với nhiều thông tin chi tiết hơn, bao gồm bản đồ hiển thị nơi bạn nghĩ. Ngay cả khi nó không chỉ ra bạn chính xác, tuy nhiên vẫn chỉ ra được khu vực đó được.

Bạn có thể tắt nó.

Riêng bạn, bạn có thể chỉnh sửa vị trí để chúng không còn được lưu trữ trong điện thoại của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấn vào bất kỳ thành phố nào mà bạn đã từng đến và sau đó, trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào nút “ Edit” ở góc trên bên phải.

Điều đó sẽ xuất hiện một vòng tròn màu đỏ bên cạnh vị trí, sau đó bạn có thể nhấn vào để xóa nó.

Sau đó, một lần nữa, nếu bạn muốn tắt hoàn toàn Significant Locations, bạn cần cuộn lên đầu trang liệt kê các vị trí thành phố và nhấn vào nút màu xanh lá ở trên cùng bên phải trong tab.

Tại sao điện thoại lại theo dõi chúng ta như thế này?

Theo Apple, tính năng này tồn tại để điện thoại có thể tìm hiểu những địa điểm quan trọng đối với chúng ta và do đó có thể cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa, như dự đoán giao thông và cải thiện Photos Memories.

Điều đó nói rằng, nó chắc chắn có vẻ giống như một sự xâm phạm quyền riêng tư và có thể dẫn đến một số vấn đề thực sự. Nếu điện thoại đang theo dõi nơi ở của chúng tôi, ai khác có thể biết về họ?

Theo Apple, không ai cả. Nó cho biết dữ liệu đi giữa các thiết bị được kết nối với đám mây của bạn được mã hóa. Trừ khi ai đó đánh cắp điện thoại và mật khẩu của bạn, thì họ không thể làm gì khác để truy cập.

nguồn: komando.



Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật