Cách đơn giản để giải phóng dung lượng trên smartphone của bạn.Thật may mắn là điện thoại di động đã có một chặng đường dài và thành công trong 10 năm qua. Từ máy ảnh tốt hơn đến bộ vi xử lý nhanh hơn, hầu hết những tính năng này không được trang bị trên các thiết bị trong năm 2010 trở lại. Thật không thể tưởng tượng được khi nghĩ rằng iPhone 4 chỉ có bộ nhớ trong tối đa chỉ 32GB.

Thiết bị được phát hành với 8GB bộ nhớ và như bạn đã biết, iPhone không có khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng. Điện thoại Android không tăng nhiều dung lượng vào năm 2010, tuy nhiên trái lại nhiều mẫu lại có khả năng tăng dung lượng lưu trữ.

Nhưng bạn không thể so sánh chính xác dung lượng lưu trữ từ 10 năm trước với 512GB khổng lồ của ngày hôm nay với iPhone 12 Pro Max. Kích thước về nội dung cũng đã thay đổi, nhưng làm cách nào để bạn giải phóng thêm dung lượng để đáp ứng nhu cầu ngày nay? Chúng tôi sẽ giải thích cách làm như thế nào.

Giải phóng dung lượng trên iPhone.

IPhone của Apple đi kèm với dung lượng lưu trưc lớn, tuy nhiên cuối cùng bạn có thể nhận được thông báo thiết bị sắp đạt đến giới hạn. Bạn không có nhiều nhạc hoặc video được lưu trữ trên đó, vậy điều gì đang ngốn dung lượng?

Một số ứng dụng trên điện thoại của bạn chiếm một lượng lớn dữ liệu mà bạn thậm chí có thể không biết. Ví dụ, ứng dụng Messages có thể giữ bản sao các cuộc trò chuyện của bạn và giữ lại các tệp đính kèm như ảnh, video hoặc nội dung được chia sẻ với bạn.

How To Clean Storage Space On Your iPhone Secret Hack - No Jailbreak iOS 10  FREE - YouTube

Để xem phần nào đang sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ nhất trên thiết bị iOS của bạn, hãy nhấn vào Settings > General. Cuộn xuống và nhấn vào iPhone Storage. Sau khi chạy, một thanh sẽ hiển thị cho bạn nội dung đang chiếm dung lượng trên thiết bị của bạn.

Bạn cũng sẽ thấy danh sách các ứng dụng chiếm dung lượng. Danh sách sẽ được hiển thị theo thứ tự giảm dần, từ ứng dụng chiếm nhiều nhất đến ít nhất. Một mẹo mà bạn có thể không hề biết là thao tác đơn giản là xóa và cài đặt lại một ứng dụng.

Ví dụ: ứng dụng Facebook lưu trữ rất nhiều thông tin. Tất cả những gì bạn cần làm để giải phóng dung lượng đó là xóa Facebook khỏi thiết bị của mình. Sau đó, cài đặt lại nó và đăng nhập vào ứng dụng. Nó sẽ trông và chứng năng giống như trước đây, nhưng tất cả những thứ lộn xộn trong nền sẽ không còn nữa.

Tiếp theo, để xóa tệp đính kèm khỏi  Messages, hãy mở ứng dụng và nhấn vào một cuộc trò chuyện. Nhấn vào biểu tượng liên hệ và chọn Info. Cuộn xuống để xem các tệp đính kèm mà liên hệ đã gửi cho bạn. Nhấn vào  See All và chọn những mục bạn muốn xóa. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Delete.

Xóa tệp đính kèm khỏi Android.

Người dùng Android cũng gặp phải vấn đề tương tự như người dùng iOS. Nếu bạn chưa lắp thẻ SD mini để tăng thêm dung lượng, nếu bạn không, nó có thể nó nhanh chóng sẽ trở thành vấn đề.

Understanding Smartphone Storage

  1. Để xóa tệp đính kèm khỏi tin nhắn trong Android:
  2. Nhấn vào ứng dụng Files.
  3. Cuộn xuống và nhấn vào Images hoặc Videos.
  4. Cuộn sang trái để tìm Messages folder và mở nó. Đây là nơi các hình ảnh sẽ được lưu trữ.
  5. Nhấn vào bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn xóa và nhấn nút Trash. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lựa chọn của mình bằng cách nhấn vào Delete.

nguồn: komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật