Cách khôi phục các tệp bạn đã vô tình xóa.Bạn đang làm việc cật lực cho một dự án cho sếp của mình – và bạn vô tình xóa dự án đó đi. Tất cả những sự cố gắng và dữ liệu bị mất đi. Giờ thì sao?

Rất may, có khá nhiều cách để khôi phục tệp khi bạn vô tình xóa chúng. Bạn có thể khôi phục chúng hoặc thậm chí sử dụng bản sao lưu đám mây để các tệp của bạn được an toàn.

Nếu bạn đang tìm cách khôi phục tài liệu Word hoặc ảnh mà bạn vô tình ném vào thùng rác, thì đây là một số mẹo hữu ích để bạn tự cứu mình.

Tìm xung quanh trước

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã xóa một tệp, nó có thể vẫn đang quẩn quanh ở đâu đó. Vì vậy, hãy thử tìm kiếm nó trước. Nó tương đối giống nhau trên cả Windows và Mac. Chỉ cần đi đến tính năng tìm kiếm trên của bạn để tìm kiếm tiêu đề của tài liệu hoặc ảnh của bạn.

Dành cho Windows.

Sử dụng công cụ khôi phục tệp tin.

Có những ứng dụng của bên thứ ba với mục đích duy nhất là khôi phục tài liệu bị mất. Các chương trình như Recuva có thể được cài đặt và sử dụng để tìm kiếm các chương trình đã xóa gần đây. Nó quét ổ cứng của bạn và bạn có thể kéo bất cứ thứ gì quan trọng trở lại máy tính của mình.

Xác định vị trí các tệp đã khôi phục.

Windows có một nơi lưu trữ các tệp khi chúng bị xóa và đôi khi bạn có thể khôi phục chúng nếu biết nơi để tìm. Dưới đây là cách tra cứu các tệp đã khôi phục trên PC của bạn:

  1. Nhập Restore files vào hộp tìm kiếm.
  2. Chọn Restore your files with File History.
  3. Tìm kiếm tệp bạn cần và sử dụng các mũi tên để xem tất cả các phiên bản của nó.
  4. Chọn Recover để lưu nó vào vị trí ban đầu.

Trên Macbook.

Tất nhiên, Macbook khác với Windows. Nhưng vẫn có những cách để tìm tệp của bạn nếu chúng dường như đã biến mất.

Từ Trash Can.

Trash (computing) - Wikipedia

Thông thường, khi bạn xóa một tệp, tệp đó sẽ nằm trong Trash Can. Nếu gần đây bạn chưa làm trống nó, bạn có thể mang nó trở lại. Đây là cách thực hiện:

  • Mở Trash Can.
  • Tìm tệp bạn đã xóa.
  • Chọn tệp và kéo nó vào Màn hình của bạn.

nguồn: komando.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật