Cơ sở dữ liệu Swarmshop chứa một số lượng lớn hồ sơ thẻ tín dụng và số an sinh xã hội đã bị đánh cắp.Theo hãng truyền thông BGR, những vụ vi phạm dữ liệu đã xảy ra với tần suất thường xuyên hơn trong những năm gần đây. Facebook là một ví dụ về điều này. Cuối tuần trước, mạng xã hội này đã bị lộ dữ liệu và hứng chịu một vụ việc với quy mô lớn đáng lo ngại khác – liên quan đến thông tin cá nhân của hơn 533 triệu người dùng Facebook tại 106 quốc gia. Mạng xã hội này vẫn đối mặt với sự chỉ trích dữ dội trên Internet. Gần đây, một số hacker đã làm rò rỉ cơ sở dữ liệu của các hacker khác trên mạng.

Công ty an ninh mạng nổi tiếng Group-IB đã đưa ra một báo cáo vào thứ Năm, ghi lại cách Swarmshop – một cửa hàng “community” được mô tả là các thông tin cá nhân bị đánh cắp và hồ sơ thanh toán (chẳng hạn như dữ liệu thẻ tín dụng) cho thấy  dữ liệu người dùng và quản trị viên của nó. Bộ nhớ đệm chính là bị rò rỉ trực tuyến đến một diễn đàn hacker ngầm khác. Một cách ngẫu nhiên, tiêu đề của báo cáo Group-IB tóm tắt những gì đã xảy ra ở đây là “What Goes Around Comes Around”.

Theo báo cáo này, cơ sở dữ liệu Swarmshop bị công khai trên một diễn đàn ngầm khác chứa 12.344 hồ sơ về thẻ quản trị viên, người bán và người mua. Điều này được thu thập dựa trên các manh mối tweet do Group-IB cung cấp. Dòng tweet cũng chỉ ra rằng cơ sở dữ liệu này cũng “phơi bày tất cả dữ liệu giao dịch bị rò rỉ trên trang web, bao gồm 623.036 hồ sơ thẻ thanh toán, 498 bộ chứng từ tài khoản ngân hàng trực tuyến, và 69592. Bộ Số An sinh Xã hội của Hoa Kỳ và Số An sinh Xã hội của Canada”.

The US election hack, fake news, data theft: the cyber security lessons  from 2017

Với bản chất của cơ sở dữ liệu do Swarmshop thể hiện, điều này có thể không có gì đáng ngạc nhiên và đây không phải là lần đầu tiên một trung tâm dữ liệu bị đánh cắp lại trở thành mục tiêu của các hacker khác. Vào tháng 1 năm 2020, hồ sơ của trang web đã bị rò rỉ trên một diễn đàn ngầm, bị cáo buộc bởi một người dùng có động cơ trả đũa. Đồng thời, sau đây là những điều khác mà truyền thông nước ngoài biết về vụ rò rỉ dữ liệu mới này – nơi chứa dữ liệu bao gồm hồ sơ của hơn 623.000 thẻ thanh toán, trong đó gần 63% được phát hành bởi Bank of America.

Dmitry Volkov, Giám đốc Công nghệ của Group-IB cho biết: “Mặc dù các diễn đàn ngầm đã bị tấn công liên tục, nhưng việc vi phạm dữ liệu trong các cửa hàng thẻ không phải là phổ biến. “Ngoài dữ liệu của người mua và người bán, vụ vi phạm dữ liệu này còn làm lộ ra một lượng lớn thông tin thanh toán và thông tin cá nhân của người dùng thông thường. Mặc dù vẫn chưa rõ nguồn gốc nhưng đây chắc hẳn là một trong những vụ hack trả đũa. Bởi vì tất cả người bán. Việc mất hàng hóa và dữ liệu cá nhân của họ là một đòn giáng chí mạng đối với uy tín lớn của cửa hàng bán thẻ. Cửa hàng không có khả năng vực dậy. “Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật