Danh tính của bạn có giá trị bao nhiêu trên Dark Web?Dark Web là một mê cung của các trang web sơ sài và nội dung có luôn vấn đề, nhưng có một nhóm nhỏ người dùng Internet luôn đồng tình với nó: tội phạm mạng. Rốt cuộc, bạn có thể mua toàn bộ dấu chân điện tử – digital footprint  của một người với giá rẻ mạc ở đâu?

Thị trường Dark Web chứa đầy tài khoản, mật khẩu và hồ sơ bị đánh cắp. Nhưng đó không phải là tất cả – bạn thậm chí có thể tìm thấy các cửa hàng bán phần mềm độc hại và ma túy cực mạnh.

Mặc dù việc mua các thông tin về danh tính bị đánh cắp trực tuyến dễ dàng như thế nào, bạn có thể nghĩ rằng giá sẽ khá cao. Nhưng hóa ra, bạn có thể mua toàn bộ cuộc sống số của một ai đó với giá dưới 2.000 đô la! Bạn sẽ không tin rằng mỗi phần dữ liệu cá nhân của bạn có thể bán trực tuyến được bao nhiêu.

Hackers don't care who you are — but they will sell your identity on the Dark  Web

Giá cả sai trái, và người bán cũng vậy.

Hãy chơi trò chơi đoán: Bạn nghĩ một tài khoản ngân hàng trực tuyến bị đánh cắp được bán với giá bao nhiêu trên Dark Web? Làm thế nào về một thẻ tín dụng bị đánh cắp, một bằng lái xe rởm hoặc thậm chí một hộ chiếu giả mạo?

Tin hay không thì tùy, có lẽ bạn đang nghĩ giá sẽ cao. Theo công ty bảo mật PrivacyAffairs.com, một thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng bị đánh cắp có giá khoảng $35. Thẻ tín dụng ư? $20. Và đối với giấy phép lái xe và hộ chiếu, lần lượt khoảng $70 và $1.500.

Làm sao mà chúng tôi biết được? Chà, tất cả đều là một phần của  PrivacyAffairs’ Dark Web Price Index,, ghi lại chính xác giá của một số dữ liệu thu thập bất hợp pháp phổ biến nhất có thể có trên các thị trường trên Web đen.

Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu này bằng cách thu thập thông tin qua một số thị trường và diễn đàn hacker phổ biến nhất, những diễn đàn này thường là điểm hẹn của những kẻ đứng sau các chiến dịch lừa đảo và các hoạt động hack khác. Thứ để bán bao gồm các tài khoản tài chính bị đánh cắp, hồ sơ trên mạng xã hội và các tài liệu giả mạo.

Và nếu bạn khao khát danh tiếng và sự nổi tiếng, bạn thậm chí có thể mua những người theo dõi trên mạng xã hội để tăng khả năng hiển thị của mình. Nó gần như khiến bạn tự hỏi làm thế nào mà một số ngôi sao lại lan truyền nhanh chóng như vậy, phải không?

Dưới đây là bảng phân tích bản sản phẩm sẵn phổ biến nhất và giá của chúng:

Nguồn: PrivacyAffairs.com

Theo ước tính của PrivacyAffairs, trung bình toàn bộ dấu chân điện tử của một người có giá khoảng 1.285 đô la. Đó là chưa đến 2.000 đô la cho tài khoản ngân hàng, mạng xã hội, PayPal và mọi thứ của bạn!

PrivacyAffairs tuyên bố rằng mục tiêu của nó là minh họa việc lấy cắp dữ liệu của một người dễ dàng như thế nào. Bảng giá này không chỉ làm cho có một sự đánh giá khách quan mà còn cho thấy rằng bạn thậm chí không cần phải trở thành một hacker để hủy hoại cuộc sống trực tuyến của ai đó. Chỉ cần là một người mua sắm trên Dark Web là đủ.

Dữ liệu của tôi có được bán trực tuyến không? Tôi có thể làm gì để giữ an toàn?

Bảo mật dữ liệu là một trong những vấn đề kỹ thuật số quan trọng nhất trong thời đại của chúng ta, nhưng nó chủ yếu nằm trong tay những người bình thường, không phải các công ty phần mềm hay chính phủ. Các bước chúng tôi thực hiện để bảo mật thiết bị và tài khoản của chính mình sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc bảo vệ quyền riêng tư của chúng ta.

Nếu bạn bị lộ bất kỳ điều gì, bạn nên thay đổi mật khẩu email của mình ngay lập tức. Nếu bạn chia sẻ mật khẩu đó với bất kỳ tài khoản trực tuyến nào khác, hacker có cơ hội hoàn hảo để tấn công bạn trên web. Để xác minh tính bảo mật cho tài khoản của bạn, Google có một tiện ích mở rộng của Chrome sẽ kiểm tra dữ liệu của bạn dựa trên các cơ sở dữ liệu đã bị rò rỉ.

Tiếp theo, bạn sẽ cần bắt đầu thiết lập xác thực hai yếu tố cho tất cả các tài khoản của mình cung cấp tính năng này. Điều này sẽ ngăn hacker có cơ hội đi xa hơn nếu không có quyền truy cập vật lý vào điện thoại, điều đó có nghĩa là ngay từ đầu chúng sẽ lãng phí tiền khi mua tài khoản của bạn từ dark web.

Cuối cùng, thông tin cá nhân được tìm thấy trên Dark Web như thế này là một cách dễ dàng để tội phạm đánh cắp danh tính của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một công ty bảo vệ chống trộm danh tính mà bạn có thể tin tưởng theo dõi sau lưng mình.

Nguồn: komando

 

 

 Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật