Đây là lý do tại sao bạn nên khởi động lại Google Chrome ít nhất một lần một tuần.Tôi biết bạn có rất nhiều tab quan trọng đang mở, nhưng bạn thực sự nên làm điều này.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi thấy những người sử dụng Google Chrome mắc phải là chạy trình duyệt trong nhiều ngày, nhiều tuần và đôi khi thậm chí cả tháng mà không khởi động lại.

Tôi biết một số người chỉ khởi động lại trình duyệt khi nó gặp sự cố hoặc bản cập nhật buộc khởi động lại máy tính của họ. Đây là một ý tưởng tồi, không chỉ vì nó cho phép Chrome ăn tài nguyên hệ thống trong thời gian dài mà còn vì nó làm chậm quá trình cài đặt các bản cập nhật bảo mật quan trọng, khiến hệ thống của bạn dễ bị tấn công.

Tôi nói rằng tất cả chúng ta nên đặt buổi sáng thứ Hai hàng tuần làm thời gian để khởi động lại Chrome.

“Nhưng còn tất cả các tab của tôi thì sao?”

Vâng, tôi đã nghe thấy sự phàn nàn. To và rất rõ.

Google Chrome update saves over 17 years of CPU time per day - World Stock  Market

Đừng lo, Google Chrome là một tính năng được tích hợp sẵn để “nuôi dưỡng” thói quen sử dụng tab của bạn, điều này sẽ cho phép tất cả các tab của bạn tồn tại sau khi khởi động lại?

Trên Windows hoặc Mac, nhấp vào ba dấu chấm “⋮”, sau đó nhấp vào Settings. Cuộn xuống  On startup và đảm bảo rằng Continue where you left off được chọn.

Bây giờ danh sách các tab quan trọng của bạn sẽ được giữ nguyên khi khởi động lại hoặc khởi động lại trình duyệt. Một lời lưu ý là mọi cửa sổ Ẩn danh sẽ bị mất.

Nếu bạn nhận thấy rằng ba dấu chấm có từ “Update” bên cạnh chúng, điều này cho bạn biết rằng có một phiên bản Chrome mới đang chờ được cài đặt và màu sắc của các dấu chấm này cho bạn biết bạn bị bỏ xa đến đâu đến đâu.

  • Màu xanh lá cây: Bản cập nhật đã được phát hành trong 2 ngày qua.
  • Orange: Một bản cập nhật đã được phát hành khoảng 4 ngày trước.
  • Màu đỏ: Bạn chậm hơn ít nhất một tuần với các bản cập nhật của mình.

Vì vậy, hãy bắt đầu tuần mới với việc khởi động lại Chrome mới.

Hãy đặt sáng thứ Hai làm thời gian bạn khởi động lại toàn bộ máy tính của mình, bởi vì bạn sẽ ngạc nhiên trước cảm giác mới mẻ hơn và nhanh hơn nhiều như thế nào, đặc biệt nếu bạn là người giữ nó hoạt động trong nhiều tuần.

nguồn: zdnet.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật