Đây là những ứng dụng ngốn pin và bộ nhớ điện thoại của bạn nhiều nhất.Các thiết bị di động hiện nay có hiệu suất mạnh hơn theo cấp số nhân so với một thập kỷ trước về cả năng lượng và dung lượng của pin. Đồ họa nâng cao, chức năng bổ sung và cải tiến trong mã hóa đảm bảo rằng điện thoại di động được sử dụng hết tiềm năng của chúng.

Nhưng không phải tất cả các ứng dụng đều được tạo ra như nhau. Mặc dù một cái gì đó như Twitter không tiêu tốn nhiều tài nguyên nhiều, nhưng các trò chơi trên thiết bị di động có thể hao hụt khả năng đồ họa và thời lượng pin.

Tuy nhiên, có một mặt ẩn đối với các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Một số ứng dụng tưởng chừng như vô hại lại là thủ phạm lớn nhất khiến pin điện thoại của bạn tiêu hao ở mức tối thiểu. Điều này không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng các ứng dụng sử dụng nhiều chức năng bên trong sẽ gây ra nhiều rất sự phiền toái và hỗn loạn.

5 Apps That Drain Your Phone Battery The Most

Câu chuyện về pin.

Gần như bạn không thể trải qua một ngày mà không sử dụng bất kì một ứng dụng nào đó. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 93% người dùng smartphone mở nhiều loại ứng dụng khác nhau một ngày. Công ty điện toán đám mây pCloud lên đường tìm kiếm những thứ âm thầm phá hoại trên điện thoại. Các ứng dụng tiêu hao pin nhiều nhất.

Đối với nghiên cứu, họ đã xem xét ba điều:

1. Các chức năng được ứng dụng sử dụng,
2. Tiêu hao pin trong điều kiện sử dụng bình thường,
3. Chế độ nền tối có khả dụng hay không.

“Bằng cách kết hợp các kết quả của ba yếu tố này, chúng tôi có thể tính toán được ứng dụng nào trong số 100 ứng dụng phổ biến nhất là tiêu nhiều năng lượng và coi chúng là những “kẻ giết” điện thoại cuối cùng”, pCloud giải thích trong nghiên cứu của mình.

Thủ phạm lớn nhất? Ứng dụng Fitbit và Verizon. Sử dụng 14 trong số 16 tính năng trên các thiết bị, cả hai ứng dụng đều đạt điểm số 92,31% từ tính toán của pCloud. Cả hai ứng dụng đều sử dụng các chức năng tiêu hao cao như:
1. Máy ảnh để tải lên ảnh và video.
2. Theo dõi vị trí thông qua GPS.
3. Cái mic cờ rô.
4. Kết nối Wi-Fi.

Battery and memory drain
Mạng xã hội là một kẻ phá hoại.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các ứng dụng hẹn hò và mạng xã hội cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng cạn kiệt pin. Từ 20 ứng dụng hàng đầu trong danh sách, sáu trong số đó có liên quan đến mạng xã hội. Vì hầu hết các ứng dụng hẹn hò và mạng xã hội đều cho phép theo dõi vị trí và tải ảnh lên.

10 ứng dụng hẹn hò và phương tiện truyền thông xã hội hàng đầu tiêu thụ pin của bạn là:

1. Facebook (82%)
2. Instagram (79%)
3. Bumble (77%)
4. Snapchat (77%)
5. Tinder (77%)
6. Grindr (72%)
7. Likke (72%)
8. Twitter (69%)
9. Houseparty (62%)
10. TikTok (62%)

Battery and memory drain

Bộ nhớ của bạn không còn như nó đã từng.

Nguồn pin không phải là thứ tài nguyên quý giá duy nhất bị các ứng dụng chiếm mất. Bộ nhớ của điện thoại (không gian lưu trữ) cũng có thể bị trễ do các yêu cầu cao từ phía các ứng dụng. Tuy nhiên, ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng nhất có thể khiến bạn ngạc nhiên. Nó hóa ra là ứng dụng cho United Airlines.

10 ứng dụng hàng đầu chiếm nhiều dung lượng nhất:

Android - Memory Full - YouTube

1. United Airlines
2. Lyft
3. Uber
4. Fitbit
5. Facebook
6. Uber Eats
7. PayPal
8. Nhóm Microsoft
9. YouTube
10. Airbnb

Battery and memory drain

“Nghiên cứu chỉ ra rõ ràng rằng các ứng dụng mạng xã hội vẫn là một trong những ứng dụng làm tiêu hao pin thiết bị của bạn nhất. Tuy nhiên, nó cũng nhấn mạnh rằng các ứng dụng như thể dục hoặc du lịch – yêu cầu nhiều ứng dụng chạy trong nền – thậm chí còn đòi hỏi nhiều hơn trên hệ thống lưu trữ và pin của điện thoại ”, pCloud kết luận.

nguồn: komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật