Để tránh khoảnh khắc khiến bạn rơi vào tình huống xấu hổ! Ẩn thông báo trên màn hình khóa của điện thoại.Nó đã xảy ra với tôi. Bạn đang cho bạn bè hoặc đồng nghiệp xem nội dung nào đó trên điện thoại của mình khi một văn bản hoặc thông báo khác bất ngờ hiện lên mà bạn muốn họ không nhìn thấy.

Trên Android, có Guest Mode siêu tiện dụng. Khi tính năng này được bật, bạn có thể cho mượn điện thoại của mình một cách chắc chắn sẽ không ai có thể vuốt qua tin nhắn, danh bạ hoặc ảnh của bạn.

Tôi rất ngạc nhiên khi Apple đã không thêm tính năng đó vào iOS. Bạn có thể làm nhiều điều để khóa điện thoại thông minh của mình, cho dù bạn sử dụng iPhone hay Android.

Bây giờ, hãy chuyển sang những thông báo khó chịu đó. Để giữ chúng tắt điện thoại của bạn khi bạn đang ngủ hoặc đang làm việc hoặc có thể khi bạn ở gần một số người nhất định, hãy làm theo các bước bên dưới.

Tùy chọn tạm thời.

Khi bạn muốn tạo khoảng cách giữa mình và điện thoại, hãy bật chế độ Không làm phiền. Tùy chọn này dừng tất cả các hình thức thông báo: âm thanh, rung hoặc sáng màn hình. Lưu ý rằng điều này cũng sẽ dừng thông báo cho các cuộc gọi điện thoại.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển. Nhấn vào biểu tượng mặt trăng để bật chế độ Không làm phiền. Bạn cũng có thể vào Cài đặt> Không làm phiền để tinh chỉnh tính năng này. Bạn có thể thiết lập lịch trình hoặc loại trừ các địa chỉ liên hệ cụ thể.

Trên Android, vuốt xuống từ đầu màn hình để truy cập ngăn thông báo của bạn và nhấn vào biểu tượng Không làm phiền. Đi tới Cài đặt> Âm thanh> Không làm phiền để đặt những thứ ngoại lệ và hơn thế nữa.

Tùy chọn lâu dài hơn.

Nếu bạn chỉ muốn ẩn thông báo ứng dụng và giữ nguyên như vậy, bạn có thể dễ dàng thực hiện trong phần cài đặt của điện thoại.

iOS 14 protects your privacy in important new ways

 • Trên iPhone, tất cả các ứng dụng:
 • Mở Cài đặt> Thông báo
 • Nhấn vào Hiển thị bản xem trước
 • Chọn một tùy chọn: Luôn luôn, Khi được mở khóa hoặc Không bao giờ.

Nếu bạn muốn dừng thông báo trên màn hình khóa của điện thoại, hãy chọn Khi đã mở khóa. Điều này sẽ giúp thông báo liên tục đến khi bạn đang sử dụng điện thoại của mình nhưng ngăn chúng xuất hiện trên màn hình khóa.

Để chỉ tắt thông báo cho các ứng dụng cụ thể, hãy đi tới Cài đặt> Thông báo> Đề xuất Siri, sau đó tắt bất kỳ ứng dụng nào.

Nếu bạn có điện thoại Android, bạn có năm tùy chọn thông báo: không hiển thị thông báo, hiển thị tất cả, ẩn thông báo im lặng hoặc ẩn nội dung nhạy cảm một cách cụ thể. Bạn cũng có thể chọn tắt thông báo cho từng ứng dụng.

Tắt tất cả thông báo trên Android:

The Best Android Apps for Protecting Privacy and Keeping Information Secure

 • Mở Cài đặt> Ứng dụng và thông báo
 • Chọn thông báo
 • Trong Thông báo trên màn hình khóa, chọn Không hiển thị thông báo

Ẩn nội dung nhạy cảm khỏi thông báo:

 • Mở Cài đặt> Ứng dụng và thông báo
 • Chọn thông báo
 • Trong Màn hình khóa, hãy tắt Thông báo nhạy cảm

Hãy nhớ rằng định nghĩa của nội dung nhạy cảm tùy thuộc vào thiết bị của bạn nhưng phải bao gồm những thứ như tin nhắn văn bản.

Tắt thông báo cho các ứng dụng cụ thể trên Android:

 • Mở Cài đặt> Ứng dụng và thông báo
 • Chọn thông báo
 • Tìm Đã gửi gần đây và chọn các ứng dụng mà bạn đã gửi thông báo gần đây
 • Nếu bạn không thấy ứng dụng mình muốn, hãy chọn Xem tất cả
 • Nhấn vào Nâng cao> Tắt tất cả thông báo cho một ứng dụng được liệt kê

Chỉ với một vài lần nhấn, bạn có thể kiểm soát thông báo trên điện thoại của mình. Xin lưu ý rằng nếu bạn thiết lập quyền trên cơ sở từng ứng dụng, bạn cần phải xử lý bất kỳ thứ gì mới mà bạn tải xuống khi nó xuất hiện.

Nguồn: komando.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật