Đi tìm hiểu giá “chợ đen” của tài liệu đầy đủ làm vắc xin Covid-19 của PfizerDữ liệu liên quan đến vắc xin Pfizer / BioNTech Covid-19, bị đánh cắp vào tháng 12 năm 2020 sau một cuộc tấn công mạng có tính chất không xác định chống lại Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA), đã bị rò rỉ trên darkweb một phần nào của tài liệu. Vậy còn tài liệu đầy đủ của Pfizer / BioNTech Covid-19 thì nằm ở đâu và giá bao nhiêu nhỉ!

Trong quá trình đi tìm hiểu thì Hieupc đi hỏi thử một người bạn cũ có uy tín bên Nga, từng trong giới Anonymous – thì người này chia sẻ với mình giá là: 35.000 USD, yêu cầu trả qua Bitcoin – cho bản đầy đủ của tài liệu vắc-xin Covid-19

Nội dung chat của Hieupc với người bạn Nga này:

Một phần của tài liệu Pfizer bị đánh cắp và file tài liệu một phần của Prizer.

Theo một số báo chí nước ngoài thì kết xuất dữ liệu được hiểu là bao gồm ảnh chụp màn hình của email, thông tin đánh giá ngang hàng và các tài liệu khác bao gồm PDF và bản trình bày PowerPoint. Danh tính của những tội phạm mạng có liên quan và liệu chúng có được hỗ trợ bởi bất kỳ lợi ích quốc gia nào liên kết với nhà nước hay không, vẫn chưa được xác định tại thời điểm viết bài.

Trong một tuyên bố, có trụ sở tại Hà Lan, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) cho biết: “Cuộc điều tra đang diễn ra về cuộc tấn công mạng vào EMA đã tiết lộ rằng một số tài liệu bị truy cập bất hợp pháp liên quan đến thuốc và vắc xin Covid-19 của các bên thứ ba đã bị rò rỉ trên darkweb. Các hành động cần thiết đang được thực hiện bởi các cơ quan thực thi pháp luật.

EMA cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cần thiết trong chừng mực có thể.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật