Đừng lãng phí thời gian của bạn vào các ứng dụng tiết kiệm pin Android, thay vào đó hãy để tâm đến điều này.Có một sự khác biệt lớn giữa những gì nhà sản xuất tuyên bố và những điều họ cung cấp.

Thời lượng pin kém không phải là điều chỉ gây khó chịu và buồn phiền cho người dùng iPhone. Người dùng Android cũng ước rằng họ có thể sử dụng được nhiều hơn sau mỗi lần sạc smartphone.

Và các nhà phát triển Android đã hồi đáp bằng cách tạo ra các ứng dụng cùng một lời hứa hẹn mang lại thời lượng pin cao hơn.

Nhưng chúng có tốt không?

Tôi biết khi tôi thử nghiệm chúng lần cuối cách đây vài năm, tôi thấy chúng khá hữu ích. Nhưng rất nhiều thứ đã thay đổi trong thời gian đó.

Trong vài tuần qua, tôi đã tải xuống và thử nghiệm hơn hàng chục “battery saver” phổ biến nhất trong Cửa hàng Google Play. Tôi đặc biệt tò mò muốn xem các ứng dụng này tạo ra sự khác biệt như thế nào khi thiết bị giảm thời lượng pin xuống còn 20 phần trăm cuối cùng (đó là khi hầu hết bắt đầu lo lắng về thời lượng pin và muốn sử dụng càng nhiều thời gian chạy càng tốt).

One Power Guard Battery Saver App Released Free on XDA

Tôi đã thất vọng. Và các vấn đề xảy ra rất nhiều.

Vấn đề đầu tiên là có bao nhiêu ứng dụng. Đó rõ ràng là một không gian mà rất nhiều nhà phát triển muốn có. Không phải là vấn đề đối với tôi, nhưng rất nhiều đối với những người dùng tình cờ tìm kiếm một ứng dụng.

Sau đó, có một vấn đề là hầu hết các ứng dụng muốn một thiết bị Android đã root hoặc yêu cầu người dùng nhập lệnh ADB (Android Debug Bridge) để nâng cao đặc quyền nhằm có được quyền truy cập vào các tính năng nâng cao hơn.

Mặc dù không có ứng dụng nào mà tôi đã thử nghiệm hiển thị xu hướng bất chính, nhưng việc nâng cao đặc quyền là một điều rủi ro để khuyến cáo người dùng thực hiện và đó cũng là một nhiệm vụ vượt quá đối với nhiều người dùng.

Để thử nghiệm, tôi đã nâng đặc quyền cho các ứng dụng yêu cầu. Nếu không có điều này, các ứng dụng tôi đã thử nghiệm chẳng làm được gì. Chắc chắn, các giao diện người dùng đầy hứa hẹn, nhưng thực tế chúng mang lại rất ít.

Với quyền cao hơn, các ứng dụng tiết kiệm pin đã điều chỉnh chế độ Doze Mode và App Standby của riêng Android, làm cho các tính năng tích hợp này trở nên linh hoạt hơn. Mặc dù điều này thực sự có tác động tích cực đến (nhiều hơn trong thời gian ngắn), nó cũng có tác động tiêu cực đến hiệu năng. Tôi nhận thấy độ trễ, các vấn đề về hiệu suất và sự cố, mà tôi cho rằng các ứng dụng này đẩy cài đặt vượt quá mức tuy nhiên họ cho là có thể chấp nhận được.

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đang chạy phiên bản Android gần đây, đề xuất của tôi là bạn nên sử dụng các tính năng Doze Mode và App Standby được tích hợp sẵn. Những điều này làm tốt công việc cân bằng giữa thời lượng pin, hiệu suất và độ ổn định.

Ngoài ra, tính năng Battery Saver của Android, tương tự như Low Power Mode  trên iPhone, cung cấp một cách tuyệt vời để kéo dài thời lượng pin khi cần thiết.

Để Android quản lý pin cho Android.

How to increase iPhone battery life

Để giúp bạn có thêm thời gian chạy trên điện thoại thông minh, Google cũng đưa ra lời khuyên về cách làm cho pin của điện thoại thông minh dùng được lâu nhất có thể:

  • Bật chế độ Tiết kiệm pin.
  • Không để màn hình luôn sáng trong thời gian dài.
  • Tránh kết nối Wi-Fi / di động / GPS / điểm phát sóng / Bluetooth liên tục.
  • Tránh các ứng dụng đòi hỏi nhiều vi xử lý (trò chơi và ứng dụng máy ảnh).

Hãy làm theo lời khuyên trên, mang theo pin dự phòng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tránh phiền phức với các ứng dụng tiết kiệm pin.

nguồn: zdnetBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật