Facebook sẽ giới hạn các tính năng WhatsApp vì không đồng ý điều khoản về quyền riêng tư.



WhatsApp vào thứ Sáu đã tiết lộ rằng họ sẽ không hủy kích hoạt tài khoản của những người dùng không chấp nhận chính sách quyền riêng tư mới của mình được triển khai vào ngày 15 tháng 5, thêm vào đó, họ sẽ tiếp tục nhắc người dùng chấp nhận các điều khoản mới.

“Sẽ không có ai bị xóa tài khoản hoặc mất đi chức năng của WhatsApp vào ngày 15 tháng 5 vì bản cập nhật này”, dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook cho biết trong một tuyên bố gần đây.

Động thái này đánh dấu bước thay đổi so với lập trường trước đó của họ vào đầu năm nay khi công ty vạch ra kế hoạch làm cho tài khoản hoàn toàn không thể truy cập được , nếu người dùng chọn không chấp nhận điều khoản về việc chia sẻ dữ liệu và chọn không chia sẻ thông tin tài khoản WhatsApp của họ với Facebook.

Facebook's Work With Phone Carriers Alarms Legal Experts

“Nếu bạn vẫn chưa chấp nhận trước [ngày 15 tháng 5], WhatsApp sẽ không xóa tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn đầy đủ các tính năng của WhatsApp cho đến khi bạn chấp nhận”, công ty đã cho biết trước đó. “Trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có thể nhận cuộc gọi và thông báo, nhưng sẽ không thể đọc hoặc gửi tin nhắn từ ứng dụng.”

Mặc dù chính sách quyền riêng tư sửa đổi sẽ có hiệu lực sau đúng một tuần kể từ hôm nay, nhưng WhatsApp sẽ không vô hiệu hóa các tính năng đối với những người không chấp nhận các thay đổi. Thay vào đó, nó sẽ tiếp tục thúc đẩy người dùng chấp nhận các bản cập nhật với một “lời nhắc liên tục” để không bị áp đặt “chức năng hạn chế”.

“Bạn sẽ không thể truy cập danh sách trò chuyện của mình, nhưng bạn vẫn có thể trả lời các cuộc gọi điện thoại và video đến”, WhatsApp cho biết. “Nếu bạn đã bật thông báo, bạn có thể nhấn vào chúng để đọc hoặc trả lời tin nhắn hoặc gọi lại một cuộc điện thoại hoặc cuộc gọi điện video bị nhỡ.” Cuối cùng, người dùng không đồng ý với các điều khoản sửa đổi ngay cả sau một vài tuần với chức năng hạn chế sẽ bị ngăn không cho nhận các cuộc gọi đến hoặc thông báo, cũng như tin nhắn đến thiết bị của họ.

Các tài khoản bị giữ cho không hoạt động trong quá trình này – tức là người dùng không kết nối với WhatsApp – dự kiến ​​sẽ bị xóa sau 120 ngày, theo chính sách tiêu chuẩn của nó về việc xóa các tài khoản không hoạt động khỏi nền tảng vì lý do riêng tư và bảo mật.

Dự kiến ​​ban đầu có hiệu lực vào ngày 8 tháng 2, chính sách quyền riêng tư cập nhật của WhatsApp đã vấp phải phản ứng dữ dội do lo ngại về chính xác thông tin nào sẽ được chia sẻ với Facebook, buộc Facebook phải trì hoãn việc triển khai cho đến ngày 15 tháng 5.

WhatsApp kể từ đó đã làm rõ rằng bản cập nhật không mở rộng khả năng chia sẻ các cuộc trò chuyện cá nhân của người dùng hoặc thông tin hồ sơ khác với Facebook mà thay vào đó chỉ đơn giản là cung cấp thêm tính minh bạch về cách dữ liệu người dùng được thu thập và chia sẻ khi sử dụng ứng dụng nhắn tin để tương tác với các doanh nghiệp.

nguồn: thehackernews



Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật