Firewall của bạn có cần đến phần mềm diệt virus để hỗ trợ?Ngày nay có thực sự cần thiết phải có firewall không? Và câu trả lời là tất nhiên phải có! Ai nghĩ rằng bạn không cần đến chúng là đang phạm sai lầm lớn. Hầu hết chúng ta đã nghe nói về firewall,, nhưng không ai biết chính xác nó là gì hoặc biết thêm thông tin về chủ đề này! Trong bài viết này, bạn sẽ  được khám phá mọi thứ bạn có thể luôn muốn biết về firewall!

Bảo vệ máy tính và chống lại vi rút trong hơn 25 năm

Firewall là một hệ thống bảo mật mạng ngăn chặn mọi truy cập trái phép vào hoặc từ một mạng riêng, trong khi vẫn có thể thực hiện được tất cả các giao tiếp từ bên ngoài. Điều quan trọng nhất cần biết là firewall là lớp bảo vệ đầu tiên của máy tính của bạn và đó là lý do tại sao nó rất quan trọng. Điều thứ hai bạn nên biết là firewall này, thứ quan trọng để bảo vệ mạng lưới của bạn,nó dường như không phải là công cụ mạnh nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công. Điều đó  cũng đồng nghĩa là chỉ một firewall là không bao giờ đủ. Chỉ có Firewall và chương trình chống vi-rút kết hợp cùng nhau thì mới có khả năng bảo vệ một cách hoàn mĩ nhất. Firewall  là một công cụ hơi cứng nhắc, trong khi phần mềm chống vi-rút liên tục được cập nhật và cải tiến và cung cấp các phương pháp mới chống lại Trojan, malware và các loại vi-rút khác.

Tóm lại, có thể nói rằng firewall được thiết kế để bảo vệ mạng lưới hoặc PC của bạn trước những truy cập không được xác thực từ bên ngoài. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng không có bất kì ai có thể kết nối vào PC của bạn. Đây cũng là chức năng chính của firewall.

 Khi firewall bị tấn công: bạn có thể làm gì?.

Ngày nay chỉ có một số PC hoạt động mà không cần firewall như một biện pháp bảo vệ đầu tiên. Tuy nhiên, một số người tin rằng firewall hoạt động là đủ để bảo vệ họ. tuy nhiên có một điều chắc chắn: một firewall  là chưa đủ! Máy tính của bạn hoặc bất kỳ mạng lưới riêng tư nào được kết nối với Internet đều bị rình rập và có nguy cơ bị tấn công.

Vậy có những kiểu tấn công nào?

Không có câu trả lời chính xác cho điều này, bởi vì vi rút và các cuộc tấn công bởi các hacker  rất khác nhau và, tùy thuộc vào cách lập trình thông minh, chúng có thể rất kinh khủng hơn hoặc đỡ hơn. Một số phần mềm độc hại định tuyến lại một phần phần cứng của bạn và sau đó chúng tự hoạt động. Ví dụ, những tài nguyên này được sử dụng để lưu trữ phần mềm vi phạm bản quyền. Các chương trình khác được lập trình để xóa dữ liệu quan trọng và phá hủy mạng của bạn. Bằng cách này, bọn tội phạm có thể truy cập mạng của bạn và dễ dàng lấy cắp thông tin thẻ tín dụng và dữ liệu cá nhân của bạn.

Các lỗ hổng trên tường lửa

Có nhiều lý do tại sao bạn nên bảo mật mạng lưới của mình ở nhiều cấp độ. Lý do chính tại sao bạn cũng nên sử dụng phần mềm chống vi-rút ngoài firewall là bởi vì firewall không ngăn chặn được các hacker.Firewall  hoạt động đơn giản bằng cách chặn các điểm truy cập khác nhau (cái gọi là cổng). Tuy nhiên, các hacker luôn tìm cách xoay quanh những port này và xâm nhập vào mạng của họ và PC của bạn. Tường lửa không thể ngăn các các vụ lừa đảo hoặc ngăn cản bạn cài đặt malware.

Các Cyber ​​attacks  là  mới vấn đề thực sự vào năm 2021 – nhiều doanh nghiệp và người dùng cá nhân sẽ bị ảnh hưởng. firewall thực hiện công việc được  của nó, nhưng thật không may, sự bảo vệ này là không đủ. Tường lửa cũng phải được định hình và nâng cấp . Ngay cả khi bạn cài đặt đúng cách, các sơ hở về bảo mật nhất định sẽ có thể tìm ra bị tấn công.

Chúng tôi đã đề cập đến các cuộc tấn công lừa đảo, nhưng các loại malware khác có nhiều khả năng vượt qua được tường lửa, chẳng hạn như tấn công bằng mật khẩu, chèn SQL và Cross-Site Scripting (DDoS attacks). Kết luận: firewall là biện pháp bảo mật đầu tiên phải có, nhưng bạn chỉ thực sự được bảo vệ khi nó được kết nối với một chương trình chống vi-rút tốt.

Tăng cường tường lửa của bạn bằng phần mềm chống vi-rút

Đừng chỉ bảo vệ PC của bạn bằng firewall. Có quá nhiều thứ để mất. Toàn bộ cuộc sống của chúng ta được ghi lại và lưu trữ trên PC. “ đừng mất bò mới lo làm chuồng”- hãy đảm bảo cài đặt phần mềm chống vi-rút tốt để bạn không còn phải lo lắng về tính bảo mật của nó và được bảo vệ hoàn toàn.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật