Gã khổng lồ thực phẩm về JBS Foods ngừng sản xuất sau cuộc cyber-attack.JBS Foods, một công ty thực phẩm hàng đầu và là nhà sản xuất thịt lớn nhất trên toàn cầu, đã phải ngừng sản xuất tại nhiều địa điểm trên toàn thế giới sau một cuộc cyber-attack.

Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều cơ sở sản xuất của JBS trên toàn thế giới vào cuối tuần, bao gồm cả những cơ sở từ Hoa Kỳ, Úc và Canada.

JBS hiện là nhà sản xuất thịt bò và gia cầm lớn nhất và là nhà sản xuất thịt lợn và gia cầm lớn thứ hai toàn cầu, và hoạt động tại Hoa Kỳ, Úc, Canada, Vương quốc Anh và…..

Food giant JBS Foods shuts down production after cyberattack

Công ty có đội ngũ 245.000 nhân viên trên khắp thế giới, phục vụ nhiều thương hiệu đa dạng phong phú bao gồm Swift, Pilgrim’s Pride, Seara, Moy Park, Friboi, Primo và Just Bare cho khách hàng từ 190 quốc gia trên sáu lục địa.

Cuộc tấn công được xác nhận bởi Giám đốc điều hành chi nhánh Úc.

Chính phủ Úc cũng đã được thông báo về vụ việc và hiện đang làm việc với JBS để đưa trở lại các cơ sở sản xuất trực tuyến vận hành lại trên khắp đất nước.

“Công nghệ mà họ sử dụng là trọng tâm của việc đảm bảo chất lượng thịt bò mà họ đang chế biến”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Australia David Littleproud nói với ABC.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng có thể đạt được điều đó và tạo niềm tin không chỉ cho người tiêu dùng ở Úc, mà còn cho những thị trường xuất khẩu.

“Họ rõ ràng đang làm việc với các cơ quan có thẩm quyền ở Úc và chúng tôi đang hợp tác với các quốc gia khác để giải quyết vấn đề này. Vì đây là một cuộc tấn công toàn cầu, điều quan trọng là không nên suy đoán rằng, nó xuất hiện ra từ bất kỳ địa điểm cụ thể nào.”

CEO Brent Eastwood của JBS Australia cũng xác nhận vụ tấn công hôm thứ Hai, theo Beef Central. Mặc dù không có tuyên bố chính thức nào liên quan đến vụ tấn công khi bài báo này được xuất bản trên bất kỳ trang web hoặc tài khoản mạng xã hội nào của JBS, JBS Australia dự kiến ​​sẽ đưa thông tin sau.

Người phát ngôn của công ty đã không đưa ra bình luận khi được BleepingComputer liên hệ vào đầu ngày hôm nay.

Nguyên do của cuộc tấn công vẫn chưa được biết.

Problem Management: Most Problems Don't Have a Single Root Cause | SysAid  Blog

Hiện tại, không có thông tin về nguyên nhân của cuộc cyber-attack, nhưng dựa trên lựa chọn của những hacker  tấn công hệ thống của công ty vào cuối tuần, có khả năng cao là ransomware cũng đã góp mặt.

Tuy nhiên, Littleproud không thể xác nhận giả thuyết này nhưng đã cảnh báo về tác động kinh tế nghiêm trọng đối với người lao động tại các cơ sở sản xuất ngoại tuyến, trung tâm phân phối và đầu mối giao thông của JBS.

Littleproud cho biết thêm: “Việc này sẽ diễn ra trong bao lâu và JBS ngoại tuyến trong khoảng thời gian là bao nhiêu, vì đây là một chuỗi cung ứng bắt đầu từ cổng trang trại, đến tận các lô hàng cho đến tài xế xe tải,” Littleproud nói thêm.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Thịt Úc Matt Journeaux cũng cho biết rằng hàng nghìn JBS nhân công sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc cyber-attacks, chỉ tính riêng ở Úc vì họ sẽ không thể trở lại làm việc vào thứ Hai.

nguồn: bleepingcomputer.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật