Google I / O 2021: Chrome có thể sửa mật khẩu bị xâm phạm.Google cũng đã thông báo bản cập nhật cho trình quản lý mật khẩu của họ, bao gồm một công cụ mới đưa mật khẩu từ trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba.

Google đang tung ra một tính năng mới trong Chrome dành cho Android giúp người dùng sửa mật khẩu có thể đã bị xâm phạm khi bị tấn công. Tính năng này dựa trên hệ thống Duplex trí tuệ nhân tạo của gã khổng lồ tìm kiếm, đã trở thành một phần của Google Assistant.

Với tính năng mới này, nếu Chrome phát hiện mật khẩu có khả năng bị xâm phạm, nút “Change password” sẽ bật lên từ Assistant. Khi được nhấp vào, Chrome sẽ điều hướng đến trang web có mật khẩu bị xâm phạm và thực hiện toàn bộ quá trình để thay đổi mật khẩu một cách tự động.

Google Chrome will now let you know if your password was compromised in a  data breach- Technology News, Firstpost

Patrick Nepper, giám đốc sản phẩm cấp cao của Chrome cho biết: “Được hỗ trợ bởi tính năng Duplex trên Web, Assistant đảm nhiệm những phần tẻ nhạt của duyệt web: cuộn, nhấp và điền vào biểu mẫu, đồng thời cho phép bạn tập trung vào những gì quan trọng đối với mình”. “Và giờ đây, chúng tôi đang mở rộng những khả năng tiến xa hơn nữa bằng cách cho phép bạn nhanh chóng tạo mật khẩu mạnh cho các trang web và ứng dụng nhất định khi Chrome xác định thông tin đăng nhập của bạn đã bị rò rỉ.”

Google cũng đã công bố bản cập nhật cho trình quản lý mật khẩu của mình, bao gồm một công cụ mới nhập mật khẩu từ trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba, tích hợp sâu hơn giữa Chrome và Android và cảnh báo mật khẩu tự động khi mật khẩu bị xâm phạm.

Google cho biết các thay đổi mật khẩu tự động đang dần được triển khai trong Chrome trên Android cho những người dùng đồng bộ hóa mật khẩu của họ. Tính năng này đầu tiên sẽ có mặt ở Hoa Kỳ và chỉ trên một số trang web nhất định, nhưng Google cho biết họ có kế hoạch mở rộng tính năng này đến nhiều trang web hơn và nhiều quốc gia hơn trong những tháng tới.

nguồn: zdnet.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật