Hầu hết các công ty Brazil thiếu đội ngũ an ninh mạng.Những hơn một nửa số doanh nghiệp thường là mục tiêu của các cyber-attacks, theo nghiên cứu.

Theo một nghiên cứu mới, các đội bảo mật có mặt tại tổ chức của Brazil thì con số chưa đến một phần ba, mặc dù hầu hết các doanh nghiệp thường xuyên bị tấn công vào mạng lưới, theo một nghiên cứu mới.

Theo một cuộc khảo sát của Instituto Datafolha do Mastercard thực hiện, khoảng 57% doanh nghiệp từ giáo dục, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, công nghệ và viễn thông, y tế và bán lẻ là thường xuyên là mục tiêu của hacker.

Mặt khác, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ có 32% các tổ chức được thăm dò ý kiến ​​có các đội ngũ riêng biệt về an ninh mạng. Trong khi 80% số người được hỏi khẳng định các vấn đề an ninh mạng là quan trọng đối với họ và hầu hết đều có sẵn một số kế hoạch để đối phó với các cuộc tấn công mạng tiềm ẩn Đđây không phải là một trong những điều được ưu tiên trong ngân sách, con số cho 39% những người được hỏi trả lời.

Trong số các phân khúc được phân tích trong cuộc khảo sát, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, công nghệ và viễn thông là một trong những lĩnh vực được chuẩn bị kỹ càng nhất về mức độ sẵn sàng cho an ninh mạng. Ngược lại, lĩnh vực giáo dục và y tế là những ngành dễ bị tấn công nhất nhất.

Cyber attacks derail healthcare transformation plans

Theo khảo sát, các khu vực dễ bị hacker tấn công nhất là bộ phận tài chính và cơ sở dữ liệu khách hàng. Cuộc khảo sát của Mastercard / Datafolha đã phỏng vấn 351 người ra điều hành các công ty ở Brazil vào tháng 2 năm 2021.

Cuộc khảo sát lặp lại những phát hiện của một nghiên cứu riêng biệt về nhận thức về rủi ro an ninh mạng ở Mỹ Latinh kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng Covid-19, được thực hiện bởi công ty tư vấn Marsh thay mặt cho Microsoft.

Hầu hết các công ty Brazil đã không tăng đầu tư vào thông tin và an ninh mạng kể từ khi đại dịch bùng phát mặc dù có sự gia tăng các mối đe dọa, nghiên cứu lưu ý rằng phần lớn các công ty Brazil đầu tư 10% hoặc ít hơn ngân sách CNTT của họ vào lĩnh vực đó.

nguồn: zdnet.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật