Hãy cảnh giác: Phishing attack nhắm vào Walmart, thông báo rằng đơn hàng của bạn chưa được giao.Một Walmart phishing campaign đang được tiến hành nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của bạn và xác minh email của bạn để tìm các cuộc phishing attacks.

Một Email phishing campaign mới giả danh từ Walmart với dòng chủ đề “Thông báo về sự cố giao hàng của bạn lD #” cho biết rằng họ không thể gửi đơn hàng của bạn vì địa chỉ của bạn không chính xác.

Walmart phishing email

Walmart phishing email

“Rất tiếc, chúng tôi không thể gửi gói hàng của bạn kịp thời vì địa chỉ của bạn không chính xác. Vui lòng trả lời chúng tôi với một địa chỉ giao hàng chính xác”.

Nếu bạn nhấp vào nút Update Address, email lừa đảo sẽ khiến Email của bạn tạo một email mới với chủ đề Update my Address!’ sẽ được gửi đến nhiều địa chỉ email dưới sự kiểm soát của hacker.

Các nạn nhân lừa đảo được nhắc gửi địa chỉ của họ cho hacker mạo danh Walmart.

Clicking the link creates a new email

Nhấp vào link để tạo một emaii mới.Thông tin thu thập được được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công đánh cắp danh tính, giành quyền truy cập vào các tài khoản khác của bạn hoặc thực hiện các cuộc spear-phishing attacks có chủ đích.

Trong tuần qua, ba cá nhân không có mối liên hệ khác nhau đã liên hệ với tôi để cảnh báo tôi về các cuộc tấn công và tôi đã nhận được 6 email như thế này này, cho thấy đây là một chiến dịch lừa đảo đang diễn ra rất tích cực.

Do đó, mọi người nên đề phòng những email lạ từ Walmart .

Như với tất cả các phishing emails, không bao giờ nhấp vào các liên kết đáng ngờ mà thay vào đó, hãy truy cập vào miền của trang web chính để xác nhận xem có vấn đề với tài khoản của bạn hay không.

Bạn nên làm gì nếu bạn gửi địa chỉ của mình?

Nếu bạn nhận được phishing email này và bạn vô tình gửi đi địa chỉ của mình cho hacker, rất tiếc, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đề phòng các âm mưu lừa đảo và cũng như các cuộc tấn công.

Những hacker có thể sẽ sử dụng thông tin này để thực hiện một loạt các hoạt động độc hại, bao gồm cả việc gửi cho bạn các email lừa đảo khác.

Bạn nên chú ý đến các chiến dịch lừa đảo có chủ đích khác bằng cách sử dụng dữ liệu đã gửi đi và theo dõi báo cáo tín dụng của mình để đảm bảo rằng các tài khoản gian lận không được tạo dưới tên của bạn.

Để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính, bạn cũng có thể tạm thời đóng băng báo cáo tín dụng của mình để ngăn các ngân hàng và các công ty khác phát hành thẻ tín dụng dưới tên của bạn.

nguồn: bleepingcomputer.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật