Những nỗ lực đảo đánh lừa bạn bằng một hóa đơn thanh toán giả mạo.Khi có sự cố xảy ra với thiết bị hoặc dịch vụ, bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu họ liên hệ với chúng ta trước, dường như bất ngờ? Sự thật là rất có thể đó là một trò lừa đảo.

Những kẻ lừa đảo luôn tìm cách nhắm vào những nạn nhân mới. Một ví dụ gần đây là làn sóng email chứa thông tin sai lệch về việc gia hạn phần mềm chống vi-rút. Chúng tôi có thông tin chi tiết về vụ lừa đảo và một số mẹo về những điều cần chú ý.

Đi lừa đảo.

Lừa đảo là khi hacker lừa nạn nhân nghĩ rằng một thương hiệu hoặc công ty thật đang liên hệ với họ. Vào tháng 3, công ty bảo vệ email Vade Secure đã lọc một triệu email giả mạo được gửi đến người dùng của họ. Vade nói với BleepingComputer rằng các tin nhắn được cho là đến từ các công ty chống vi-rút Norton Lifelock, Microsoft và McAfee.

Download Fake Free Download PNG HD HQ PNG Image | FreePNGImg

Các email đề cập  người nhận sẽ bị tính phí hàng trăm đô la để gia hạn đăng ký phần mềm chống vi-rút của họ trừ khi họ gọi đến số được bao gồm để hủy. Gọi đến số điện thoại này sẽ đưa nạn nhân đến một trang web, mạo danh một thương hiệu như Best Buy’s Geek Squad.

Từ đó, họ được hướng dẫn tải xuống phần mềm để ngừng đăng ký. Việc tải xuống thực sự cung cấp cho kẻ ở phía sau giành được quyền truy cập từ xa vào máy tính. Khi vào trong PC của bạn, kẻ lừa đảo có thể yêu cầu bạn nhập thông tin cá nhân hoặc rình mò tùy ý.

Gác máy.

Một công ty có thật đôi khi có thể yêu cầu quyền truy cập từ xa như một phần của hỗ trợ kỹ thuật, nhưng điều này sẽ không bao giờ liên quan đến việc hoàn lại tiền. Luôn đảm bảo rằng bạn đang liên hệ với công ty thật trước khi đưa ra bất kỳ thông tin nào.

Kẻ lừa đảo có thể mạo danh hỗ trợ công nghệ từ hệ điều hành, nhà sản xuất thiết bị hoặc bất kỳ thứ gì khác mà chúng có thể nghĩ ra.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để giảm nguy cơ bị lừa đảo qua email:

  • Đừng hoảng sợ – Dòng tiêu đề mang tính báo động và khẩn cấp là dấu hiệu đầu tiên của chuỗi sự cố. Nếu điều đó đang cố tỏ ra hết sức khiến khiến bạn sợ hãi, đừng mở email.
  • Xác minh địa chỉ – Nếu email có vẻ là thật, hãy kiểm tra địa chỉ thực, không chỉ tên hiển thị.
  • Tránh nhấp chuột vào liên kết hoặc mở tệp đính kèm – Không nhấp vào liên kết hoặc mở tệp đính kèm hoặc gọi đến một số từ các email đáng ngờ, không được yêu cầu. Nếu bạn nghi ngờ, hãy liên hệ trực tiếp với công ty bằng cách sử dụng thông tin từ trang web chính thức của họ.
  • Đề phòng sự thiếu chuyên nghiệp – Lỗi ngữ pháp và chính tả là những dấu hiệu nguy hiểm của email độc hại.

nguồn: komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật