Hộp thư đến đầy rác? 4 cách đơn giản để ngăn chặn thư rác vĩnh viễn.Đi tới hộp thư đến của bạn và nhấp vào thư mục thư rác của bạn. Xem các hàng dài email đã bị cô lập đó? Hãy tưởng tượng chúng đầy hộp thư đến chính của bạn. Thư rác là một vấn đề đối với bất kỳ ai có tài khoản email.

Mặc dù các bộ lọc spam tích hợp cho Gmail hoặc các ứng dụng email khác có thể giúp giải quyết vấn đề, nhưng chúng không thể giải quyết được những công việc khó nhằn. Email spam vẫn có thể lọt qua, không chỉ tàn phá hộp thư đến gọn gàng của bạn mà đôi khi còn mang theo các âm mưu lừa đảo hoặc malware kèm theo.

Điểm mấu chốt là gần một nửa số email là thư rác. Nếu thậm chí một nửa trong số đó nằm trong hộp thư đến của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thư tiềm ẩn nguy hiểm. May mắn thay, có nhiều cách để ngăn chặn những email spam này. Hãy xem qua cách một vài cách giải quyết vấn đề.How to Easily Spot Phishing Emails and Keep Your Info Safe - Asurion

 1. Báo cáo thư rác bất cứ khi nào nhận được nó.

Ứng dụng email client có thể giúp lọc ra một số thư rác gửi đến hộp thư đến của bạn, nhưng ứng dụng này sẽ không thể bắt được mọi thứ trừ khi bạn dành chút thời gian để tìm hiểu. Nếu thư rác đến hộp thư đến của bạn, đừng xóa nó. Chọn nó và sau đó gửi nó vào thư mục spam bằng cách nhấp vào nút Report  spam phía trên email.

Bạn cũng nên dành thời gian để xem qua hộp thư đến spam và xem xét ứng dụng email của bạn về những gì không phải là spam. Làm điều này mỗi ngày một lần trong khi tìm kiếm các email không phải là thư rác. Khi bạn tìm thấy một email, hãy nhấn vào nút “not spam” để cho ứng dụng email của bạn biết rằng những email hoặc người gửi cụ thể đó không phải là spam.

Điều đó có vẻ phức tạp, nhưng bạn càng làm điều này, bộ lọc thư rác trong hộp thư đến của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

Để đào tạo ứng dụng email của bạn về spam trong Gmail, bạn sẽ nhấn vào hộp ở bên trái của email bạn muốn gửi đến thư mục spam. Khi dấu kiểm xuất hiện, cuộn lên thanh menu Gmail và nhấn Report spam. Biểu tượng này trông giống như một dấu chấm than nên rất dễ nhận biết.

Bạn sẽ làm theo một quy trình tương tự cho các ứng dụng email khác. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Outlook, bạn sẽ chọn email trong hộp thư đến của mình rồi cuộn để chọn mũi tên thả xuống Junk. Mỗi ứng dụng email đều có quy trình riêng để báo cáo spam, nhưng tất cả chúng đều khá giống nhau.

 1. Tạo bộ lọc cho hộp thư đến của bạn

Hầu hết tất cả các ứng dụng email đều có bộ lọc thư rác tích hợp sẵn, vì vậy hầu hết công việc được thực hiện cho bạn khi lọc ra các email lừa đảo thực sự. Không phải tất cả thư rác đều đáng bị xóa – có nhiều mức độ khác nhau. Bạn có thể có các bản tin, lời mời hoặc email PR không mong muốn mà bạn muốn giữ lại nhưng không muốn làm hỏng hộp thư đến của mình.

Để giữ cho hộp thư đến chính của bạn không có những loại email này, bạn có thể tạo bộ lọc để ngăn các email spam mà bạn có thể cần tới sau này. Điều này khá đơn giản để thực hiện và bạn có thể sắp xếp nó theo địa chỉ email, từ khóa, miền hoặc các yếu tố khác.

Để tạo bộ lọc trong Gmail:

 1. Mở Gmail.
 2. Trong hộp tìm kiếm ở trên cùng, nhấp vào mũi tên Down.
 3. Nhập tiêu chí tìm kiếm của bạn. Nếu bạn muốn kiểm tra xem tìm kiếm của mình có hoạt động chính xác hay không, hãy xem những email nào hiển thị bằng cách nhấp vào Search.
 4. Ở cuối cửa sổ tìm kiếm, nhấp vào Create filter.
 5. Chọn những gì bạn muốn bộ lọc làm.
 6. Nhấp vào Create filter.

Để tạo bộ lọc trong Yahoo:

 1. Để thiết lập bộ lọc trong Yahoo Mail, hãy mở hộp thư đến trong email Yahoo của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và chọn More Settings.
 3. Chọn tab Filtersở bên trái, sau đó chọn  Add new filters để bắt đầu một bộ lọc.

Để tạo bộ lọc trong Outlook:

 1. Mở hộp thư đến Outlook của bạn và nhấp vào biểu tượng Gear ở trên cùng bên phải, sau đó là All Outlook settings.
 2. Đảm bảo rằng Thư được chọn trên tab bên trái, sau đó chọn Rules.
 3. Cuối cùng, nhấp vào Add new rule để tạo một bộ lọc mới.

3. Tắt tính năng read and delivery receipts.

Một trong những cách đơn giản nhất để ngăn chặn thư rác là tắt các read and delivery receipts của bạn. Một số người gửi thư rác sẽ sử dụng cách gửi email yêu cầu biên nhận đã đọc và gửi để xác minh email của bạn. Nếu những email này đến hộp thư đến của bạn và gửi xác nhận gửi, kẻ gửi thư rác sẽ biết hộp thư đến của bạn đang mở và là nguyên nhân cho một đống rác.

Để tránh điều này, bạn nên tắt chức năng này. Bạn cũng nên tắt tính năng automatic meeting request . Điều này khá đơn giản để thực hiện với bất kỳ ứng dụng email nào. Bạn không cần phải tắt chúng trong Gmail hoặc Yahoo trừ khi bạn đã bật chúng lên từ đầu.

Để tắt tính năng này trong Outlook:

 1. Đi tới File > Options > Mail.
 2. Cuộn xuống phần Tracking.
 3. Đối với bất kỳ thư nào nhận được bao gồm read-receipt request,hãy chọn Never send a read receipt.

4.Ẩn địa chỉ email của bạn bất cứ khi nào có thể.

Hide Identity App Icon Stock Vector (Royalty Free) 1315537616

Việc ẩn địa chỉ email của bạn có vẻ như trái với thực tế bạn mong đợi, nhưng làm điều này hoàn toàn có thể giúp cắt giảm thư rác trong hộp thư đến của bạn. Cố gắng không công bố địa chỉ email của bạn hoặc đăng trên bất kỳ diễn đàn hoặc bất cứ phần bình luận nào.

Hoặc, tạo một email phụ mà bạn sử dụng cho việc này. Thay vì tạo một tài khoản  mới, bạn cũng có thể sử dụng bí danh.

nguồn: komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật