5 cách để chia sẻ tệp có dung lượng lớn thông qua email.Máy ảnh của chúng ta chụp những bức ảnh và video tuyệt vời. Máy tính của chúng ta xử lý các bảng tính chứa nhiều dữ liệu. Chúng ta có thể tạo ra đồ họa chi tiết trông đáng kinh ngạc. Nhưng tất cả những điều đó đều đi kèm với một nhược điểm: các tệp rất lớn.

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình có đủ dung lượng để xử lý các tệp đó. Bạn cũng nên dọn dẹp định kỳ tất cả các rác đang làm tắc nghẽn hệ thống của bạn.

Vậy bạn phải làm gì khi muốn gửi một tệp quá lớn để đính kèm vào email? Dưới đây là năm cách để xử lý nó.

  1. Google Drive.

Google Drive security: How to protect your documents in the cloud –  TechTalks

Người dùng Gmail không còn gặp khó khăn khi gửi các tệp vượt quá giới hạn. Khi bạn cố gắng đính kèm một tệp vượt quá giới hạn kích thước 25 MB, Google sẽ tải tệp đó lên Google Drive và gửi cho người nhận của bạn một liên kết tải xuống.

Đây là một cách dễ dàng để gửi những tệp lớn đó. Bạn nhận được một giải pháp cho giới hạn tệp đính kèm và người nhận có thể tải xuống tệp khi rảnh rỗi.

Bạn cũng có thể tải tệp trực tiếp lên Google Drive và chia sẻ chúng từ đó. Xin lưu ý rằng những tệp này có thể được tính vào dung lượng bộ nhớ Drive của bạn. Drive có thể chứa các tệp có kích thước lên đến 5 terabyte khổng lồ, nhưng bạn sẽ cần một gói bộ nhớ trả phí để chứa nhiều dữ liệu đó.

  1. Đăng ký tài khoản Dropbox miễn phí.

Dropbox là một trong những tùy chọn sao lưu đám mây phổ biến nhất. Nó cũng giúp bạn dễ dàng chia sẻ các tệp đó với người khác thông qua liên kết chia sẻ hoặc bằng cách thêm tệp vào tài khoản Dropbox của riêng họ.

Dropbox cung cấp 2 GB dung lượng miễn phí cho bất kỳ ai. Nếu nhu cầu lưu trữ đám mây của bạn đòi hỏi nhiều hơn so với tài khoản miễn phí có thể đáp ứng, thì các gói trả phí cung cấp nhiều dung lượng hơn.

Mẹo : Bạn luôn có thể đăng ký nhiều dịch vụ bộ nhớ miễn phí nếu sắp hết dung lượng. Các dịch vụ như Box.com và OneDrive của Microsoft cung cấp các tính năng tương tự.

  1. Gửi qua WeTransfer.

WeTransfer site blocked over 'national security'; vows to resume services  soon

Dịch vụ miễn phí cơ bản của WeTransfer cho phép bạn chia sẻ tệp có kích thước lên đến 2 GB. WeTransfer không phải để lưu trữ trực tuyến – nó chỉ để gửi tệp.

Thật dễ dàng để sử dụng. Chỉ cần truy cập trang web, chọn tùy chọn miễn phí và thêm tệp của bạn (hoặc các tệp) từ máy tính của bạn. Sau đó, nhập địa chỉ email của bạn, email của người nhận và một tin nhắn. Nhấn nút “Transfer” và đợi trong khi WeTransfer tải tệp lên và gửi thông báo đến người nhận. Các tệp sẽ vẫn có sẵn để tải xuống trong bảy ngày.

  1. Amazon Drive.

Nếu bạn có tư cách thành viên Amazon Prime, bạn có thể tận dụng lợi thế của việc giao hàng miễn phí, phát trực tuyến phim và chương trình và có thể một số đặc quyền khác. Nhưng bạn đã thử tính năng lưu trữ và chia sẻ tệp của Amazon chưa?

Người dùng Amazon nhận được 5 GB dung lượng miễn phí, nhưng các thành viên Prime được hưởng thêm đặc quyền lưu trữ ảnh không giới hạn, đây là một tin hấp dẫn cho những người thích chụp ảnh. Giống như Dropbox, bạn có thể chia sẻ ảnh và các tệp khác bằng cách tạo liên kết và gửi qua email cho người nhận của bạn.

5.Nén tệp.

Compress PDFs: How to reduce file size in Adobe or online

Bạn có thể làm cho một tệp lớn nhỏ hơn một chút bằng cách nén nó vào một thư mục nén. Trong Windows, nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục, đi xuống “send to” và chọn “Compressed (zipped) folder).” Thao tác này sẽ tạo một thư mục mới nhỏ hơn thư mục gốc.

Trên máy Mac, giữ phím Control khi nhấp vào tệp (hoặc nhấn vào tệp đó bằng hai ngón tay) để hiển thị menu lối tắt. Chọn “compress” để tạo một phiên bản nén nhỏ hơn.

Nén không phải là một các hiệu quả hoàn toàn để giải quyết vấn đề. Ví dụ: nén tệp hình ảnh 90 MB trong Windows có thể chỉ tạo ra tệp nén 60 MB, nhưng nó có thể hữu ích nếu bạn cần giảm tệp xuống một chút để đạt dưới giới hạn gửi email của mình.

nguồn: komando.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật