Interpol ngăn chặn thành công 83 triệu USD, chống tội phạm mạng liên quan tài chính.Interpol (viết tắt của International Criminal Police Organisation) đã chặn 83 triệu đô la của  nạn nhân chuyển vào tài khoản của những tên tội phạm liên quan tài chính trực tuyến

Hơn 40 người tong cơ quan có thẩm quyền chuyên chống tội phạm mạng trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã tham gia Interpol-coordinated Operation HAECHI-I kéo dài hơn sáu tháng.

Từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, cơ quan thực thi pháp luật tập trung vào việc đấu tranh với năm loại tội phạm tài chính trực tuyến: gian lận đầu tư, lừa đảo liên quan đến việc hẹn hò ảo, rửa tiền liên quan đến cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp, tống tiền bằng những hình ảnh nhạy cảm và lừa đảo bằng giọng nói.

HMRC VISHING SCAM AND HOW TO AVOID! – Barrett Breaking Security

Các khoản tiền bị đánh cắp đã bị chặn không cho vào tài khoản của những kẻ lừa đảo sau nhiều hoạt động mắt xích quan trong và nhiều tháng thu thập thông tin tình báo về hoạt động của chúng.

Trong suốt Chiến dịch HAECHI-I, các đặc vụ Interpol đã mở hơn 1.400 cuộc điều tra nhắm vào tội phạm mạng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (tức là Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Lào, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam), với 892 trường hợp đã được giải quyết. và phần còn lại vẫn đang được tiến hành điều tra.

Năm trăm tám mươi lăm vụ bắt giữ đã được thực hiện trên toàn thế giới và hơn 1.600 tài khoản ngân hàng thuộc về tội phạm tài chính được kích hoạt đã bị đóng băng.

“Những hacker thường cố gắng khai thác và lợi dụng bản chất không có rào cản về biên giới của Internet bằng cách nhắm mục tiêu nạn nhân ở các quốc gia khác hoặc chuyển tiền bất hợp pháp của chúng ra nước ngoài”, Ilana de Wild, Interpol’s Director of Organized and Emerging Crime, cho biết.

“Kết quả của Chiến dịch HAECHI-I chứng minh rằng tội phạm tài chính trực tuyến về cơ bản là trên toàn cầu và chỉ thông qua sự hợp tác quốc tế chặt chẽ, chúng ta mới có thể chống lại những tội phạm này một cách hiệu quả.”

Năm ngoái, Interpol cũng khuyến cáo các nạn nhân của các vụ lừa đảo tài chính trực tuyến ngay lập tức thực hiện hành động chặn các khoản tiền bị đánh cắp trước khi tiền của họ đến tài khoản ngân hàng của những kẻ lừa đảo.

Vào tháng 1 năm 2021, Interpol đã cảnh báo tất cả 194 quốc gia thành viên về những hacker cố gắng tấn công vào người dùng những ứng dụng hẹn hò và cố gắng lừa họ đầu tư thông qua các ứng dụng giao dịch giả mạo.

How to recognize fake charity campaigns on the Internet | Kaspersky  official blog

Trong tin tức liên quan, ba thành viên của một nhóm tội phạm mạng phong phú với số lượng nạn nhân được xác nhận là khoảng 50.000 tổ chức đã bị bắt vào tháng 11 sau Chiến dịch Falcon, một cuộc điều tra khác do Interpol dẫn đầu.

nguồn: bleepingcomputer.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật