Khắc phục nhanh một trong những sự cố Windows 10 gây ra khó chịu nhất.Hầu như tất cả mọi người đều có thể đã có trải nghiệm không mấy dễ chịu bởi một số tính năng bất tiện của Windows 10. Điều khó chịu nhất là khi màn hình máy tính của bạn chuyển sang chế độ sleep trước khi bạn mong muốn. Tất cả chúng ta đã rời mắt khỏi máy tính của mình trong một khoảng thời gian ngắn và khi quay lại màn hình máy tính bị khóa. Thật là bực bội!

Nhiều người trong chúng ta không muốn màn hình máy tính của mình luôn sáng. Chúng ta chỉ muốn có thêm vài phút để làm những việc cần làm trước khi máy tính của chúng ta bị tắt đi, chẳng hạn như  thi thoảng, chuẩn bị  ăn nhẹ lúc nửa đêm mà lúc bạn đang thèm ăn.

Rất may, bạn có thể dễ dàng thay đổi khoảng thời gian màn hình vẫn hoạt động trong cài đặt của PC. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn sở hữu máy tính để bàn hay laptop, nhưng chúng tôi sẽ nêu chi tiết một cách khắc phục nhanh chóng cho cả hai.

Sở hữu một máy tính để bàn? Không bao giờ bị khóa nữa.

Nếu sở hữu máy tính để bàn, bạn có thể tắt hoàn toàn khóa màn hình một cách thuận tiện. Trước khi bạn tắt hoàn toàn tính năng này, hãy nghĩ xem ai có quyền truy cập vào máy tính của bạn. Có một đứa trẻ bốn tuổi lén lút tìm đường đến máy tính của bạn? Bạn có thể muốn suy nghĩ lại về khóa màn hình đó!

Dưới đây là cách tắt khóa màn hình:

  1. Đi tới menu Start và nhấp vào Settings.
  2. Chọn System từ Setting menu.
  3.  Nhấp vào Power and Sleep.
  4. Trong Sleep, chọn thời gian bạn muốn từ menu. Chọn từ 1 phút đến 5 giờ thành Never.

Thích máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn? Xem xét đến dung lượng pin.

Laptop đi kèm với sự bất tiện là nguồn cung cấp pin hạn chế. Hãy tưởng tượng bạn đang viết một đề xuất kinh doanh quan trọng và rời khỏi máy tính để quay lại và thấy rằng máy tính của bạn đã tắt nguồn.

Không ai thích mất các tài liệu quan trọng. Vì vậy, khi thay đổi cài đặt chế độ ngủ trên máy tính xách tay của bạn, hãy xem xét thời lượng pin của bạn. Bạn có thể chọn một tùy chọn dựa trên việc bạn đang cắm sạc hay sử dụng nguồn pin từ máy.

Bạn sẽ sử dụng các bước tương tự như được liệt kê ở trên, nhưng có các tùy chọn mở rộng như hình bên dưới.

Hãy kết thúc những khoảnh khắc khóa màn hình khó chịu đó bằng một vài bước đơn giản, vì vậy, lần sau khi bạn rời khỏi máy tính để trả lời cuộc gọi điện thoạihoặc đi đến tủ lạnh, hiện trạng màn hình vẫn y đúc như lúc mà bạn rời đi.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật