Khóa điện thoại của bạn khỏi những kẻ rình mò và hacker.Điện thoại của bạn chứa đầy bí mật, cho dù bạn có nghĩ về nó theo cách đó hay không. Bạn có muốn chỉ bất kỳ ai xem các cuộc trò chuyện riêng tư của bạn, vuốt qua ảnh của bạn hoặc mở email của bạn không? Dĩ nhiên là không.

Cũng có những gián điệp kỹ thuật số phải lo lắng.

Chỉ trong vài phút, bạn có thể thiết lập điện thoại của mình một cách an toàn.

 1. Thực hiện 2FA.

What is Two-Factor and Multi-Factor Authentication and Why Do I Need It? | Netgain

Nếu bạn chưa bật xác thực hai yếu tố, hãy tiếp tục đọc. Điều này bổ sung một lớp bảo mật khác cho thông tin đăng nhập của bạn bằng cách yêu cầu nhiều hơn mật khẩu của bạn. Các mã này hầu như luôn đến qua văn bản hoặc email, mặc dù thay vào đó bạn có thể nhận mã 2FA thông qua một ứng dụng.

Dưới đây là cách bật tính năng bảo mật phải có trên điện thoại của bạn:

2FA dành cho iPhone (Apple ID)

 • Đi tới Settings >[your name] > Password & Security và nhấn vào Turn on Two-Factor Authentication.
 • Nhấn Continue, sau đó nhập số điện thoại bạn muốn nhận mã xác minh.
 • Nhấn Next và nhập mã.

2FA dành cho Android (Google)

 • Mở Tài khoản Google của bạn và chọn Security.
 • Chọn 2-Step Verification(trong Đăng nhập vào Google) và sau đó Get started.
 • Bây giờ, hãy chọn một phương pháp xác minh: lời nhắc của Google, khóa bảo mật, Google Authenticator hoặc các ứng dụng tương tự hoặc mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.
 1. Xác minh là cần thiết nhưng hãy tự mình làm điều đó dễ dàng hơn.

Two-factor authentication là một biện pháp bảo mật tốt, nhưng một số người không kích hoạt nó vì họ không muốn xử lý các bước bổ sung liên quan. Tùy chọn tự động điền giúp sử dụng 2FA dễ dàng hơn khi đăng nhập vào thiết bị hoặc tài khoản mới.

Khi đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web mới bằng iPhone hỗ trợ 2FA, bạn không còn phải mở ứng dụng Tin nhắn để lấy mã. Thay vào đó, mã sẽ xuất hiện trên bàn phím của bạn và bạn có thể nhấn vào mã đó để tự động điền trường bảo mật.

Tính năng này được tích hợp vào iOS 12 trở lên và bạn không cần phải bật nó.Tiện dụng phải không nào.

Đối với Android, hãy mở Setting và tìm kiếm Autofill. Nhấn vào dịch vụ bạn muốn bật. Bây giờ, hãy mở lại Setting và đi tới Google>  Verification Code Autofill và đặt thanh trượt thành On. Khi sử dụng một ứng dụng hỗ trợ ứng dụng đó, hãy nhấn vào Autofill để điền trường bảo mật.

 1. Nhận thông báo nếu hacker có mật khẩu của bạn.

Freepngimg on Twitter: "Check out New PNG Today - Ok Png File #food #sunrise #trendy #nature #png #free https://t.co/YlNIHdfuqj Shop Now!… "

Làm cách nào để biết mật khẩu còn tốt hay mật khẩu đã bị xâm phạm? Nếu bạn đang dựa vào một thứ mà bạn đã sử dụng trong nhiều năm, thì rất có thể nó sẽ trôi nổi trong một bãi chứa dữ liệu.

Điện thoại của bạn cũng có một số trợ giúp tích hợp.

Trên iPhone, Safari lưu trữ mật khẩu của bạn trong Keychain, có thể truy cập từ thiết bị iOS hoặc iCloud của bạn. Mật khẩu của bạn được kiểm tra dựa trên danh sách các mật khẩu bị vi phạm, thông báo cho bạn nếu bạn đã bị xâm phạm. Tin tốt: Tính năng này được bật theo mặc định với iOS 14.

Đi tới Safari > Preferences > Passwords và xem trong Security Recommendations để xem có mật khẩu nào của bạn bị xâm phạm hay không. Nếu vậy, bạn sẽ nhận được lời nhắc cập nhật mật khẩu của mình bằng mật khẩu mạnh hơn.

Chrome’s Password Checkup của Chrome được tích hợp trong Password Manager. Bạn có thể sử dụng điều này trên Android của mình. Để kiểm tra mật khẩu đã bị xâm phạm hoặc yếu, hãy truy cập vào password.google.com. Chọn Password Checkup > Check Passwords.

 1. Thiết lập một bản sao lưu mạnh hơn.

Bản sao lưu iPhone được mã hóa chứa thông tin bạn sẽ không tìm thấy trong các bản sao lưu thông thường, bao gồm mật khẩu đã lưu, dữ liệu sức khỏe, cài đặt Wi-Fi, lịch sử cuộc gọi và lịch sử trang web.

 • Trên máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 trở lên, hãy mở Finder. Mở iTunes nếu bạn đang sử dụng máy Mac với macOS Mojave 10.14 trở xuống hoặc PC.
 • Kết nối iPhone của bạn với máy tính và định vị nó.
 • Trong tab General hoặc Summary, tìm Backups. Chọn Encrypt local backup.
 • Tạo một mật khẩu mạnh. Lưu mật khẩu này trong trình quản lý mật khẩu nếu bạn sử dụng.
 • Xác nhận mật khẩu của bạn. Bản sao lưu mới này sẽ ghi đè và mã hóa các bản sao lưu trước đó của bạn.

Tin tốt, người dùng Android. Nếu bạn đang chạy Android 9 Pie trở lên, mã hóa được bật theo mặc định. Bạn có thể tắt tính năng này trong cài đặt, nhưng thực sự không có lý do gì để làm như vậy.

 1. Ẩn những bức ảnh nhạy cảm và những bức ảnh nhạy cảm của bạn

How to Hide Photos on iPhone & iPad with the Hidden Album | OSXDaily

Tất cả chúng ta đều có những bức ảnh mà chúng ta không muốn bất cứ ai nhìn thấy. Vâng, tôi biết điều gì đang nghĩ đến – nhưng còn những bức ảnh chụp hiển thị thông tin tài chính, thẻ ID của bạn hoặc các chi tiết kinh doanh nhạy cảm thì sao? Bạn có thể ẩn những thứ này khỏi thư viện  của mình.

Hãy lưu ý rằng bất kỳ ai có đủ hiểu biết về công nghệ sẽ biết tìm kiếm các thư mục ẩn. Tuy nhiên, họ sẽ mất một khoảng thời gian để truy cập vào ảnh ẩn của bạn.

Trên iPhone:

 • Mở Photos và chọn ảnh hoặc video bạn muốn ẩn.
 • Nhấn vào nút Share rồi đến Hide để chuyển chúng vào thư mục ẩn. Bạn có thể tìm thấy thư mục ẩn trong Utilities trong ứng dụng Ảnh.
 • Ẩn thư mục bằng cách mở Settings > Photos. Cuộn xuống và tắt Hiden Album. Bây giờ nó sẽ không hiển thị trongUtilities.

Trên Android:

 • Mở Google Photos trên điện thoại của bạn và nhấn để chọn hình ảnh bạn muốn ẩn.
 • Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào Move to Archive. Nó sẽ di chuyển những bức ảnh của bạn ra khỏi Album chính.
 • Để truy cập kho lưu trữ, hãy nhấn vào Library rồi đến Archive.

nguồn: komando.

 Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật