Không sử dụng phần mềm chống vi-rút? 3 cách bạn đang tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm.Nếu bạn không có phần mềm chống vi-rút, bạn đang đặt mọi thiết bị được kết nối internet mà bạn sở hữu vào rủi ro. Chúng tôi đã chia sẻ vô số câu chuyện kinh dị trong nhiều năm. Một cái gì đó đơn giản như mật khẩu bộ định tuyến không được thay đổi có thể là một điểm xâm nhập để hacker tắt điện thoại của bạn hoặc thậm chí chế nhạo con bạn thông qua camera an ninh hoặc loa thông minh.

Tất cả các thiết bị bạn sở hữu gắn liền với một công việc vụ thể trong cuộc sống cá nhân của bạn. Từ email công việc và các tài liệu quan trọng đến ảnh gia đình, máy tính và điện thoại của chúng ta đều rất quan trọng. Các thiết bị của bạn có thực sự được bảo vệ không? Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm chống vi-rút, câu trả lời là không.

Best antivirus software 2021: Free and paid protection software reviewed |  The Independent

  1. Tội phạm mạng ngày càng nguy hiểm.

Bạn cũng chẳng hề nghi vấn hay xa lạ khi nghe về cuộc cyber-attacks kinh hoàng lên  Colonial Pipeline, đã làm gián đoạn 5,5000 đường ống dẫn khí gas, nhiên liệu lớn nhất nước Mĩ,. Các cuộc ransomware attacks gây ra thiệt hại to lớn cho doanh nghiệp – cho cả vật chất và sức khỏe tinh thần của nạn nhân.

Các hacker thao túng rình rập sự hoảng loạn và sợ hãi của bạn khi bạn nhận ra rằng các tệp quan trọng của mình không thể truy cập được. Trong khi căng thẳng của bạn đang đẩy lên mức cao nhất, chúng lại đòi hỏi một số tiền vô lý. Theo nghiên cứu của Coveware, vào năm 2020, mức thanh toán trung bình mà tội phạm mạng yêu cầu là 178.000 USD.

Nếu điều đó không đủ đáng sợ, bạn vẫn có thể bị lừa ngay cả khi bạn đã trả tiền. Bạn có thể cảm thấy lạc quan và hy vọng rằng một khi bạn đã rút hết tài khoản ngân hàng của mình, các hacker sẽ làm đúng như những gì thỏa thuận. Thật không may, đó chỉ là suy nghĩ viển vông.

Trên thực tế, State of Ransomware 2021 báo cáo rằng chỉ 65% dữ liệu thực sự được khôi phục sau khi trả tiền chuộc. Điều đó cho thấy rằng là bạn không bao giờ nên trả tiền nếu một cuộc ransomware attacks tấn công hệ thống của bạn.

Không thể phủ nhận sự lan rộng của tội phạm mạng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Để làm cho vấn đề trở nên nguy hiểm hơn, các kỹ thuật của chúng cải tiến từng ngày. Điều này đưa chúng ta đến lý do lớn tiếp theo mà bạn nên nâng cấp phần mềm chống vi-rút của mình.

  1. Hacker ngày càng thông minh hơn.

Trước đó, chúng ta đã đề cập đến cách thức hoạt động của ransomware. Sau đây là thông tin chi tiết: Hacker đột nhập vào máy tính của bạn, lục soát tất cả các tệp và chương trình của bạn và mã hóa mọi thứ. Bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ thứ nào trong số đó. Điều đó hoàn toàn là sự phá hoại và xâm phạm công việc và cuộc sống cá nhân của bạn.

Giờ đây, bọn tội phạm đã tăng cường kỹ thuật của chúng. Họ đã phát minh ra một kỹ thuật mới được gọi là mã hóa kép, đó là khi họ mã hóa dữ liệu của bạn hai lần cùng một lúc.

Free Vector | Cyber attack concept with hacker

Bằng cách xếp hai loại ransomware chồng ên nhau, chúng đang lừa bạn trả gấp đôi số tiền ransomware ban đầu. Giả sử yêu cầu 5.000 đô la để giải mã dữ liệu của bạn. Hacker nâng lớp đầu tiên lên, chỉ để bạn tìm thấy lớp thứ hai bên dưới. Để cuối cùng lấy lại dữ liệu của bạn, chúng lại yêu cầu 5.000 đô la khác. Cứ như vậy, chúng lấy gấp đôi số tiền và bạn bị cướp đi cả tiền bạc và niềm tin của mình.Điểm quan trọng: Đừng mong đợi hacker sẽ cảm thấy thương xót bạn.

Các cuộc tấn công cấp thấp hơn cũng trở nên khó phát hiện hơn. Các trang web giả mạo trông giống như cái thực mà bạn đang tìm kiếm, cho đến biểu trưng và phông chữ. Sự khác biệt duy nhất? Các biểu mẫu bạn điền sẽ đưa thông tin của bạn đến ngay bàn tay tham lam của tội phạm mạng. Email và tin nhắn rác cũng tiếp tục trở nên có sức thuyết phục hơn. Đã qua rồi cái thời mà những trò gian lận có dấu hiệu nguy hiểm mà bạn chắc chắn sẽ nhận thấy.

Vì những tên tội phạm tinh vi  này luôn tạo ra các trò gian lận mới để lấy cắp tiền của bạn, bạn cần một chương trình chống vi-rút mạnh mẽ để bảo vệ các thiết bị của mình.

  1. Hệ thống bảo vệ tích hợp trên máy tính của bạn là không đủ.

Hãy dành một giây để suy nghĩ về tất cả thông tin nhạy cảm được lưu trữ trên máy tính và điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể có các biểu mẫu thuế, chi tiết ngân hàng, thủ tục giấy tờ y tế và hơn thế nữa. Đây là những vật dụng cần thiết mà bạn không thể để mất. Và sau đó là chi phí thay thế một máy tính chứa đầy pop-up, malware mà bạn không thể xóa và những thứ gây hại khác đi kèm với việc bị tấn công.

nguồn: komando.

 Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật