Liệu bạn có biết Keylogger là một loại Virus nguy hiểm?Keylogger là một loại vi-rút đặc biệt có hại, tìm cách sao chép mọi thứ chúng ta gõ trên bàn phím, tìm kiếm tài khoản, người dùng và mật khẩu và sau đó lưu trữ chúng.

Internet là trang web của tất cả các kiến ​​thức và giải trí của thế kỷ 21. Ngay sau khi bạn đang đọc tin tức trên tờ báo kỹ thuật số đáng tin cậy của mình, chẳng hạn như xem một trận đấu của đội bạn trong quá trình phát trực tuyến hoặc xem hướng dẫn trên mạng xã hội video. Nhưng không phải mọi thứ ở đó đều tốt, vì một số người dùng cố gắng lén đưa vi-rút tới những người không cẩn thận nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho bạn biết Keylogger là gì và cách tránh chúng.

Keylogger | Antivirus Software

Một loại virus thầm lặng và rất nguy hiểm.

Các mã độc hại lưu hành trên mạng là loại đa dạng nhất. Mọi người đều lo sợ rằng máy tính của họ sẽ bị đóng băng vào thời điểm không thể ngờ đến, hoặc ai đó sẽ điều khiển từ xa mà không có sự cho phép của bạn, nhưng điều đáng sợ nhất là ai đó sẽ truy cập vào dữ liệu mà không có sự cho phép của bạn. Trên thực tế, hiện tại ransomware là loại virus đáng sợ nhất, vì nó hoạt động giống như một hành vi chiếm quyền điều khiển máy của bạn và sẽ chỉ bị loại bỏ bằng cách trả tiền theo yêu cầu của hacker, như chúng ta đã biết.

Nhưng có những thứ khác cũng rất đáng sợ và kín đáo hơn rất nhiều. Một trong số đó là Keylogger. Nó là một loại virus máy tính có chức năng là ghi lại từng thao tác gõ phím trên bàn phím của bạn. Mục đích của nó không phải để trêu chọc bạn bằng cách nhấn các phím một cách ngẫu nhiên và khiến bạn nghĩ rằng bạn đã viết sai chính tả toàn bộ nội dung của một văn bản, mà là để đánh cắp thông tin của bạn qua bàn phím. Tất nhiên, mỗi chữ cái được đăng ký, những từ này tạo ra các từ và lần lượt là mật khẩu có thể ăn cắp từ tài khoản Fortine của bạn cho đến khi bạn biết vị trí ngân hàng của mình.

Đối với những người nhìn thấy nó, chúng chỉ là những chữ cái được đặt nối tiếp nhau, nhưng nếu trong bất kỳ trường hợp nào họ tìm thấy những gì có thể là địa chỉ,tên người dùng và sau đó là mật khẩu, thì giờ đây hacker có thể di chuyển  tự do qua tài khoản của bạn với tính năng bảo mật sẽ thay thế  danh tính của bạn thành công.

Cách tránh Keylogger.

Top 10 Most Dangerous Cyber Viruses of All Time – LIFARS, Your Cyber  Resiliency Partner

Bây giờ bạn đã biết virus kiểu Keylogger là gì và cách chúng hoạt động, giờ hãy chuyển sang đến phần biện pháp bảo vệ. Các biện pháp kỹ thuật số bao gồm cài đặt một phần mềm chống vi-rút tốt với một bộ phát hiện cụ thể cho những loại vi-rút này, mặc dù nhiều phần mềm bảo vệ đã có tính năng này ở cả phiên bản trả phí và miễn phí. Bạn cũng nên giữ an toàn cho tài khoản của mình bằng 2-Step Verification nếu bạn cảm thấy an toàn hơn bằng cách đặt mã được tạo ngẫu nhiên ở mỗi lần đăng nhập.

Bạn cũng có thể cài đặt trình quản lý mật khẩu, vì bạn không cần nhập nhưng chương trình sẽ bắt đầu phiên của bạn bằng một mã được mã hóa được coi là độc hại. Một trong những chương trình này là LessPass, có các tiện ích mở rộng riêng cho Firefox và Google Chrome để bạn không phải cài đặt bất kỳ thứ gì khác trên PC của mình.

Nhưng khuyến nghị tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra cho bạn để tự bảo vệ mình trước Keylogger là hãy cẩn thận với mạng. Những vi-rút này đặc biệt xuất hiện trong các nỗ lực lừa đảo, các trang tải xuống hoặc các liên kết có nguồn gốc không rõ ràng. Biết được điều này, bạn chỉ cần cẩn thận để không rơi vào bất kỳ bẫy nào.

nguồn: askmeaboutantivirussecurity.

 

 Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật