Lỗi trong ứng dụng của Google khiến hàng tỷ smartphone gặp rủi ro.Các ông lớn công nghệ liên tục đẩy mạnh các bản cập nhật để khắc phục các vấn đề bảo mật, thêm các tính năng mới, vá các sự cố, và hơn thế nữa. Bạn phải luôn cập nhật hệ điều hành và phần mềm chống vi-rút của mình.

Đôi khi một sai sót được bỏ qua và phát hiện ra sau khi sự việc đã xảy ra. Gần đây, một lỗ hổng trong ứng dụng Google dành cho thiết bị Android đã được phát hiện. Mặc dù nó rõ ràng đã được giải quyết, bạn nên biết về nó và thực hiện các bước thích hợp để tránh nó nếu bạn chưa giải quyết.

Đây là câu chuyện phía trước.

What Can The Dark Web Teach Us About Enterprise Security?

Các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật Oversecured đã tìm thấy một lỗ hổng trong ứng dụng Google dành cho Android có thể cho phép hacker truy cập và đánh cắp dữ liệu của bạn. Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng ứng dụng chạy mã được tích hợp vào thiết bị thay vì dựa vào mã của chính nó. Chúng có thể khai thác điều này bằng cách để ứng dụng Google truy cập vào ứng dụng của riêng họ, cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu của ứng dụng đó.

Dữ liệu này có thể bao gồm tài khoản Google của người dùng, bao gồm lịch sử tìm kiếm, dữ liệu thoại và thư Gmail. Tin nhắn văn bản, danh bạ, lịch sử cuộc gọi, lịch, micrô, máy ảnh, vị trí, Bluetooth và NFC cũng dễ bị tấn công.

Ngay cả khi ứng dụng vi phạm bị xóa, bạn vẫn có thể tìm thấy sự lây nhiễm của ứng dụng đó trong ứng dụng. Tất cả điều này có thể xảy ra mà người dùng không hề hay biết.

Quá bảo mật cho biết loại “dynamic code loading” này được hầu hết các ứng dụng Android, không chỉ ứng dụng Google sử dụng. Công ty kêu gọi các nhà phát triển ngừng thói quen không an toàn này. Trên thực tế, vấn đề tương tự gần đây đã được tiết lộ với ứng dụng TikTok.

Google cho biết vấn đề này đang được quan tâm.

Mặc dù smartphone của bạn được tích hợp tính năng bảo vệ chống lại các malware, tuy nhiên một số người luôn tìm sẽ luôn lọt qua các lổ hổng. Google đã khắc phục sự cố cụ thể này vào tháng 5, vì vậy bạn nên kiểm tra xem phần mềm của mình có được cập nhật hay không.
1. Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play và nhấn vào biểu tượng hồ sơ.
2. Nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị.
3. Nhấn vào Cập nhật trên ứng dụng Google của bạn nếu có sẵn Bản cập nhật.
4. Đặt ứng dụng của bạn cập nhật tự động bằng cách đi tới Cài đặt> Tùy chọn mạng> Ứng dụng tự động cập nhật.

nguồn: komando.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật