Mẹo bảo mật: Cách bảo vệ bằng mật khẩu trang hiển thị tất cả các tìm kiếm trên Google của bạn.



Trừ khi bạn thực hiện các biện pháp cực đoan, hầu hết mọi thứ bạn làm trực tuyến đều có thể được theo dõi, truy tìm, lưu trữ hoặc chia sẻ. Một trong những cách tốt nhất để ẩn vị trí có thể theo dõi của bạn là sử dụng Virtual Private Network hoặc gọi tắt là VPN.
Có nhiều cách để tìm kiếm riêng tư. Nhưng trừ khi bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa, dữ liệu tìm kiếm của bạn vẫn được lưu trữ trên cục bộ thiết bị của bạn.

May mắn thay, Google đang thêm một công cụ bảo mật cho phép bạn ẩn lịch sử tìm kiếm của mình. Đọc tiếp để xem cách mà nó hoạt động.
Một ước tính gần đây kết luận rằng có gần 3 tỷ người dùng Google Chrome trên toàn thế giới. Hầu hết những người dùng đó muốn giữ lịch sử của họ ở chế độ riêng tư, nhưng có một số bất lợi.

Trong hầu hết các trường hợp, Chế độ ẩn danh hoặc duyệt qua cửa sổ riêng tư là một phương tiện gọn gàng. Bạn sẽ không đăng nhập vào bất kỳ tài khoản email hoặc mạng xã hội nào và không có cá nhân nào của bạn sẽ có sẵn để dùng trên trang web của bạn.

Vì vậy, Google đã đưa ra một giải pháp. Bằng cách kết hợp phần nào giữa duyệt web riêng tư và quyền truy cập vào các trang web yêu thích của bạn, Google đã cập nhật một tính năng trong cài đặt Web & App Activity . Để bảo vệ lịch sử tìm kiếm của mình, bạn có thể thêm mật khẩu để không ai có thể truy cập vào lịch sử duyệt web hoặc YouTube của bạn.

Đây là cách nó vận hành.

Tính năng Web & App Activity là nơi Google lưu trữ tất cả thông tin trực tuyến mà Google có về bạn. Điều này bao gồm mọi thứ từ các tìm kiếm gần đây trên Google, tìm kiếm trên YouTube và lịch sử xem, cách bạn sử dụng Google Maps và thậm chí cả hoạt động trên Cửa hàng Play.

Về cơ bản, đó là toàn bộ hồ sơ trên Google của bạn được gói gọn gàng trên tài khoản của bạn. Có nhiều lý do bạn muốn ẩn nó. Bây giờ, bạn có thể khóa nó một cách an toàn bằng cách thêm mật khẩu. Điều đó có nghĩa là nếu ai đó giữ thiết bị của bạn hoặc truy cập vào máy tính của bạn, họ sẽ không thể xem hoạt động trên Google của bạn.

Dưới đây là cách thiết lập:

  • Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình,  điều hướng đến https://myactivity.google.com/myactivity.
  • Trên ngăn bên trái, nhấp vào Điều khiển hoạt động.
  • Ở khối cuối Hoạt động web và ứng dụng, nhấp vào Quản lý hoạt động.
  • Bên cạnh Google bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của bạn, nhấp vào Quản lý phương thức xác minh Hoạt động của tôi.

“Nếu bạn bật xác minh bổ sung, Google sẽ đảm bảo đó thực sự là bạn trước khi bạn có thể xem hoặc xóa toàn bộ lịch sử của mình trên Hoạt động của tôi. Điều này có thể giúp giữ lịch sử của bạn an toàn hơn trên các thiết bị dùng chung “, Google giải thích.

Các tùy chọn là “Yêu cầu xác minh thêm” hoặc “Không yêu cầu xác minh thêm”, với tùy chọn sau là tùy chọn mặc định. Nếu bạn chọn yêu cầu xác minh thêm, hãy nhấn vào tùy chọn và nhấn “Lưu”.

nguồn: komando.



Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật