Mẹo nhanh để tăng tốc PC hoặc Macbook của bạn.Khi máy tính của bạn còn mới, mọi thứ đều sáng bóng và hiệu suất rất nhanh. Việc tải tệp và mở chương trình diễn ra chỉ trong chớp mắt. Sau đó, nhiều năm trôi qua và máy của bạn trở nên chậm lại.

Rõ ràng. Theo thời gian, bạn ngày càng tích thêm nhiều chương trình và tệp lấp đầy đi ổ cứng. Cùng với các quy trình luôn chạy trong nền và thiết bị của bạn sẽ tiếp tục chậm hơn nữa.

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng sức mạnh cho PC hoặc Mac là giải phóng một số dung lượng và xóa tất cả các tệp bạn không cần lưu trữ trên cục bộ.

Bước 1: Dọn sạch rác.

Quickest Ways to Remove Junk Files from Windows 10 PC

Nếu bạn muốn tăng tốc máy tính của mình, bạn nên chạy Disk Cleanup gốc hoặc một tiện ích tương tự khác trên máy tính. Thao tác này sẽ xóa các tệp không cần thiết, tệp tạm thời và các tệp rác không cần thiết khác đang tồn đọng. điều này sẽ tăng tốc máy tính của bạn.

Để chạy Disk Cleanup trong Windows 10:

Để xóa các tệp tạm thời:

  1. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Disk cleanup và chọn “Disk Cleanup” từ danh sách kết quả.
  2. Chọn ổ đĩa bạn muốn xóa, sau đó chọn OK.
  3. Trong Files to delete, hãy chọn loại tệp để xóa. Để thấy mô tả về loại tệp, hãy nhấp chuột vào tệp đó.
  4. Chọn OK.

Bước 2: Dọn sạch không gian.

Thư mục tải xuống của bạn có thể khiến máy tính của bạn chậm lại đáng kể nếu bạn không xóa nó thường xuyên. Dành thời gian để xóa thư mục tải xuống cũ, tệp và các ổ chứa dung lượng khác để tăng tốc máy tính của bạn.

Làm theo cách cũ: Mở thư mục tải xuống của bạn và sắp xếp theo kích thước. Tìm bất cứ thứ gì lớn mà bạn không cần nữa và bắt đầu xóa.

Bước 3: Sao lưu những gì còn lại.

Bây giờ bạn còn lại với các tệp mà bạn thực sự quan tâm đến. Sao lưu tất cả các tệp của bạn nghe có vẻ chán nản, nhưng hãy làm việc này để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị của bạn.

nguồn: komando.

 Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật