Một cài đặt Google Maps bị quên lãng mà bạn cần thay đổi ngay bây giờ.



Nói về tìm kiếm trên web, đã đến lúc bạn xóa lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt của mình. Nếu bạn không làm điều này thường xuyên,thì bạn hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Trước khi sử dụng Google Maps để đến một nơi nào đó, bạn có thể thực hiện một thay đổi đơn giản để lấy lại ít nhất một phần quyền riêng tư của mình.

Xem mọi nơi bạn đã đến.

Bạn có biết Google Maps hoạt động ngay cả khi bạn không có tài khoản Google được liên kết với nó? Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được tất cả các tính năng. Đăng nhập cho phép bạn lưu các vị trí, chẳng hạn như nhà riêng, cơ quan và ghi nhớ các tuyến đường bạn muốn.

Giống như bất kỳ ứng dụng điều hướng nào, Google Maps sử dụng vị trí GPS trên điện thoại của bạn để xác định bạn đang ở đâu trên thế giới. Mỗi khi bạn điều hướng đến một nơi nào đó, vị trí của bạn sẽ được lưu trữ trong hồ sơ của bạn.

Your phone has a SECRET record of everywhere you've been - Here's how to see  it | Express.co.uk

Điều đó có vẻ không quá tệ. Sau cùng, ứng dụng điều hướng của bạn cần biết bạn đang ở đâu. Nhưng tất cả thông tin đó hiếm khi bị xóa khỏi tài khoản của bạn. Ví dụ, bạn có thể kiểm tra xem mình đã ở đâu vào ngày này năm năm trước.

Kiểm tra danh sách này có thể là một điều gì đó thú vị. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy giống như một cuộc dạo chơi thú vị trên con đường ký ức. Hoặc có lẽ nó sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Dưới đây là cách xem lịch sử của bạn:

Khi đã đăng nhập, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn để mở Tài khoản Google hoặc truy cập trang Tài khoản Google của bạn.

  1. Ở bên trái, nhấp vào Data & Personalization.
  2. Trong “Activity Controls”, hãy nhấp vào Location History.
  3. Ở dưới cùng, nhấp vào Manage activity.

Bạn sẽ thấy một bản đồ bao gồm các chi tiết như vị trí nhà riêng và cơ quan đã lưu của bạn và tất cả các chuyến đi được ghi lại mà bạn đã thực hiện trong nhiều năm. Bạn có thể sử dụng hộp Timeline box ở góc trên cùng bên trái để tìm kiếm theo năm hoặc theo một ngày cụ thể.

Hãy thử quay lại một vài năm. Nếu có các chuyến đi lưu lại, bạn sẽ thấy một thanh màu xanh lam mà bạn có thể nhấp vào. Chọn nó để nhận thông tin nổi bật, như những chuyến thăm bạn đã thực hiện, những nơi bạn đã đến và tuyến đường chính xác bạn đã đi. Bạn thậm chí sẽ thấy bạn mất bao lâu để đến được địa điểm đó.

Bạn có thể tắt tính năng theo dõi này.

Sau khi khám phá xong, bạn có thể chọn không cho Google theo dõi nhất cử nhất động của bạn theo cách này.

How to fully disable Google location tracking on your smartphone

  1. Mở trang Tài khoản Google của bạn.
  2. Ở bên trái, nhấp vào Data & Personalization.
  3. Trong “Activity Controls,” hãy nhấp vào Location History.
  4. Bạn có thể kéo để tắt tính năng này. Lưu ý: Google lưu nơi bạn đến ngay cả khi bạn không sử dụng một dịch vụ cụ thể của Google.

Việc tắt tính năng này sẽ ngừng theo dõi trong tương lai, nhưng nó sẽ giữ lại bản sao lịch sử của bạn.

Để xóa hoàn toàn dữ liệu lịch sử vị trí của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn Auto-delete. Bạn có thể chọn tự động xóa dữ liệu cũ hơn ba tháng, hơn 18 tháng hoặc hơn 36 tháng. Bạn vẫn có thể xóa thủ công mọi thứ trước đó.

Nếu bạn tắt cài đặt này, Google cảnh báo rằng bạn có thể không thấy các đề xuất dựa trên lịch sử của bạn hoặc các mẹo để giúp đường đi làm của bạn nhanh và dễ dàng hơn. Vị trí của bạn cũng có thể vẫn được lưu khi bạn sử dụng các dịch vụ khác của Google, chẳng hạn như Google Photos.

nguồn: komando.



Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật