Một chút giới thiệu về Blog của HieupcHôm nay một ngày thứ 6 đẹp trời. Thời tiết bắt đầu lạnh hơn rồi nhỉ, nhưng mình lại rất thích thời tiết thế này. Ba Mẹ mình hay bảo trời lạnh nhớ giữ ấm, nhớ mặc áo vào – mình thì bảo trời mát lắm Mẹ ơi ^.^ . Nhớ lại những ngày tháng bên Mỹ, trời lạnh tê cả người với sự cô đơn tột cùng, đi trên tuyết trắng mà lòng ngậm ngùi nghĩ về quê hương, gia đình… – thế nhưng rồi mọi thứ cũng đã vượt qua. Và giờ đây mình đang dần định hướng rõ ràng hơn những gì mình muốn làm ở hiện tại.

Có lẽ những gì đã xảy ra 7 năm ở trong tù đó là một cái may để nhìn lại cuộc đời, 7 năm của tuổi trẻ để hiểu được giá trị của tình yêu, cuộc sống và ý nghĩa của việc làm người. Giờ đây nhìn lại coi đấy như là 7 năm đi du học vậy. Tuy học được nhiều nhưng mình cảm thấy chưa bao giờ là đủ. Nhờ những dòng nhật ký, mà đã tạo cho mình động lực để vươn lên và cố gắng, nhờ gia đình mà mình tồn tại trở về…Và cũng nhờ tình yêu thương và sự ủng hộ của cộng đồng mà mình không mỏi cố gắng qua từng ngày, đặt mục tiêu là tốt hơn và sống có ý nghĩa hơn ngày hôm qua.

Với nhiều may mắn và tình yêu, nên được một số người tốt giúp đỡ và cũng nhờ những người bạn chân thành này đã cùng mình lập lại trang blog: 7onez.com một cách có tổ chức và bài bản hơn. Với mục tiêu và hy vọng sẽ lan tỏa đến cộng đồng những kiến thức hay và hữu ích về an toàn thông tin đến cộng đồng – đối tượng là tất cả mọi lứa tuổi, thành phần…

Đây là những chuyên mục của blog 7onez.com (bài viết được cập nhật mỗi ngày, mục tiêu là từ 5 đến 10 bài mỗi ngày):

– Tips & Tricks: Những thủ thuật, kinh nghiệm hay mà Hiếu đã đúc kết được trong quá trình làm việc nay chia sẻ lại mọi người để chúng ta có thể bảo mật tốt hơn. Những thủ thuật này thường sẽ không quá phức tạp, phù hợp với nhiều người, cho dù là những người không rành về kỹ thuật cũng có thể áp dụng được và tự bảo vệ mình.

– Nhật Ký: chia sẻ lại những gì Hiếu đã trải qua trong cuộc sống cũng như trong công việc. Đó có thể là những kỷ niệm và bài học đút kết từ những năm tháng Hiếu còn ở bên Mỹ.

– Kiến Thức Căn Bản: Những kiến thức nền tảng về an ninh mạng, giúp mọi người có nhận thức tốt hơn, hiểu rõ hơn về những nguy cơ có thể xảy ra và tự bảo vệ mình. Các kiến thức này nhằm hướng đến phục vụ cả những người không chuyên nên Hiếu sẽ không đi sâu vào phần kỹ thuật.

– Kiến Thức Nâng Cao: Chia sẻ những kiến thức chuyên môn về an ninh mạng và bảo mật, có giá trị về mặt kỹ thuật cao và phù hợp với những bạn có kỹ năng về công nghệ thông tin.

– Hỏi & Đáp: Định kỳ Hiếu sẽ mở những topic trên Page/Group để các bạn đặt câu hỏi, sau đó Hiếu sẽ lựa chọn những câu hỏi thú vị để trả lời. Đây cũng là nơi lưu trữ lại những câu hỏi hay trên page/group giúp các bạn có thể dễ dàng tham khảo lại khi cần thiết.

– Tin Tức: Trong quá trình công tác, nhiệm vụ của Hiếu là phải nắm tin tức từ khắp nơi trên thế giới để nhanh chóng nắm bắt những nguy cơ an ninh mạng có thể xảy ra và nhanh chóng ứng phó. Hiếu mong muốn những tin tức đó cũng được chia sẻ với các bạn để chúng ta có thể cùng nhau học hỏi và nắm bắt tình hình.

– Tin nổi bật: Những thông tin/bài viết nổi bật mà Hiếu cảm thấy quan trọng và muốn lưu ý với mọi người

– About Me: Những thông tin, hình ảnh liên quan đến Hiếu từ các kênh truyền thông khác, hy vọng các bạn sẽ rõ hơn về Hiếu và những giá trị Hiếu muốn chia sẻ với cộng đồng.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật