Một thay đổi nhỏ trên iPhone để giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn trong mùa hè.Nếu bạn là sở hữu iPhone, tuy nhiên bạn đeo kính râm trong những tháng mùa hè, thì điều này dành cho bạn.

Đây là một tinh chỉnh nhanh trên iPhone mà bạn có thể thực hiện để Face ID hoạt động tốt hơn khi bạn đeo kính râm.

Bạn có thấy rằng Face ID của iPhone không hoạt động tốt khi bạn đang đeo kính râm? Đó là bởi vì, theo mặc định, iPhone cố gắng xác định xem bạn thực sự muốn mở khóa điện thoại hay chỉ đang liếc nhìn chung chung, bằng cách tìm hiểu xem liệu ánh nhìn của bạn có thực sự chú ý vào điện thoại hay không, chỉ mở khóa iPhone khi mắt bạn đang mở và nhìn trên màn hình.

Vấn đề là khi bạn đeo kính râm, Face ID không thể nhìn thấy mắt bạn.

How to Enable or Disable Attention Aware Features of Face ID on iPhone &  iPad | OSXDaily

“Attention awareness” này là một tính năng bảo mật mà Apple đã thêm vào iOS để ngăn chặn việc vô tình mở khóa iPhone, nhưng đôi khi nó có thể gây cản trở cho bạn, không chỉ khi đeo kính râm mà còn có thể không thực tế đối với những người bị hạn chế về thể chất hoặc thị lực.

Nhưng Apple đã thêm một cách để vô hiệu hóa nó.

  • Đi tới Settings > Accessibility > Face ID & Attention.
  • Tại đây, bạn sẽ thấy nút chuyển đổi Require Attention for Face ID (bạn cũng có thể tìm thấy cài đặt tương tự trong Settings > Face ID & Passcode).
  • Để chuyển cài đặt này sang vị trí tắt, bạn sẽ phải nhấn OK trên pop-up giải thích ý nghĩa của việc tắt tính năng này và nhập mật mã của bạn.

Cần biết rằng Apple khuyến nghị rằng việc yêu cầu chú ý sẽ giúp Face ID an toàn hơn.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, việc mở khóa iPhone khi đang đeo kính râm của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý rằng cài đặt này, cùng với Tính năng Attention Aware và Haptic on Successful Authentication, bị tắt theo mặc định nếu bạn bật VoiceOver khi thiết lập iPhone lần đầu.

nguồn: zdnet.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật