Một tính năng bảo mật hữu ích trên Android mà hầu hết chưa ai biết đến.



Android có một tính năng ẩn hữu ích nhưng mà iPhone được trang bị.

Bạn đã bao giờ đưa iPhone của mình cho ai đó và sau đó sự nhớ ra một vài điều trong thiết bị mà bạn không muốn bất kì thấy được?

Có thể là một bức ảnh hoặc một bài kiểm tra, một tin nhắn cá nhân, một cái gì đó riêng tư từ nơi làm việc hoặc kho lưu trữ meme mèo mà bạn đang sưu tập.

Dù đó là gì đi nữa, chúng ta chứa rất nhiều thứ nhạy cảm trên các smartphone và việc giữ những thứ đó ở chế độ riêng tư là điều dễ dàng hiểu được.

Nhưng các nhà phát triển làm việc trên Android đã nghĩ đến điều này và thêm một tính năng cho phép bạn có thể đưa thiết bị cho người khác mà vẫn giữ thông tin vẫn ở chế độ riêng tư.

Tính năng đó được gọi là chế độ Guest.

Điều này nảy ra trong đầu tôi vào một ngày nọ sau cuộc trò chuyện với một người dùng Android, họnói rằng họ ước gì có một cách nào đó khóa dữ liệu cá nhân mà vẫn cho phép người khác gọi điện và sử dụng Internet.

Đó là những gì chế độ này có thể làm được.

Chế độ Guest tạo một tài khoản tạm thời trên điện thoại thông minh của bạn mà không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn. Không có ảnh. Không có liên hệ. Cũng hông có tin nhắn. Càng Không có bất kì tệp tin nào.

Nó cũng vô hiệu hóa tính năng của điện thoại, nhưng bạn có thể chọn kích hoạt tính năng đó nếu muốn.

Vậy, làm thế nào để bạn truy cập tính năng này? Nó thường tích hợp ở Settings > System > Advanced > Multiple Users, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy tìm ở mục User để hiển thị tính năng này.

Guest Mode on Android

Chế độ Guest trên Android.

Khi bạn tìm thấy nó, bạn sẽ thấy nó ở cuối danh sách các tài khoản Google được liên kết với thiết bị. Để chuyển đổi, hãy nhấn vào nó và điện thoại sẽ chuyển chế độ.

Quá trình này diễn ra nhanh chóng và chỉ mất vài giây.

Để quay lại, hãy điều hướng trở lại Multiple Users và nhấn vào Remove Guest.

Nếu bạn muốn cấp quyền truy cập chế độ Guest cho điện thoại, trước khi chuyển sang chế độ này, hãy nhấp vào bánh răng bên cạnh và bật Turn on phone calls.

Chế độ Guest cũng có thể tùy chọn thực hiện cuộc gọi.

Ngoài ra, để truy cập nhanh, bạn có thể cài tính năng này từ màn hình khóa. Rất tiện dụng nếu bạn sử dụng thường xuyên.

Đó là một tính năng thú vị giúp bảo mật nội dung riêng tư cho riêng mình.

nguồn: zdnet



Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật