Một tip đơn giản để chuyển tệp từ thiết bị này sang thiết bị khácSau khi cảm giác hồi hộp ban đầu khi mua một Macbook hoặc PC mới không còn nữa, bạn sẽ nhận ra rằng mình có nhiều tệp trong máy tính cũ mà bạn muốn chuyển vào thiết bị mới của mình. Nghe có vẻ hơi nản lòng nhưng có các phần mềm và thiết bị để giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Dưới đây là một số mẹo về cách chuyển các tệp cũ của bạn đến và từ cả PC và Mac.

Best Options to Transfer Files from One PC to Another

PC.

Tùy thuộc vào bạn muốn di chuyển bao nhiêu dữ liệu, cắm ổ USB flash hoặc ổ cứng ngoài vào máy tính cũ của bạn. Di chuyển tất cả các tệp của bạn sang thiết bị ngoại vi. Lấy thiết bị  ra khỏi cổng USB trên máy tính cũ của bạn. Bây giờ hãy cắm nó vào máy tính mới của bạn và di chuyển các tệp từ các thiết bị bên ngoài sang máy tính mới của bạn.

Vậy là xong rồi đó.

Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm, bạn có thể di chuyển nhiều tệp nhất có thể vào dung lượng trống, chuyển chúng sang máy tính mới, quay lại và làm trống dung lượng trống, sau đó thêm nhiều tệp hơn và tiếp tục. Rõ ràng, điều này rất tốn thời gian, vì vậy bạn có thể muốn nâng cấp và mua thêm dung lượng.

Cách nhanh nhất để di chuyển tệp từ PC sang PC là sử dụng cáp chuyển. Kết nối cả hai máy tính bằng cáp và bắt đầu truyền tệp. Bởi vì các máy tính được kết nối với nhau, quá trình chuyển giao sẽ nhanh hơn so với sử dụng ổ cứng gắn ngoài.

Đối mặt với vấn đề này, nếu bạn muốn chuyển tệp từ máy tính cũ của mình, bạn sẽ phải bỏ một số tiền cho ổ cứng ngoài, sản phẩm lưu trữ đám mây hoặc cáp chuyển.

Chuyển từ PC sang Mac

Ở một mức độ nào đó, chúng là những máy tính rất khác nhau. Sẽ không thể di chuyển tệp của bạn từ PC sang Mac? Không có gì.

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng cùng một thiết bị bên ngoài hoặc các phương pháp lưu trữ đám mây mà bạn đã sử dụng để di chuyển tệp từ PC này sang PC khác; tuy nhiên, có một điểm khác biệt khiến phương pháp thiết bị bên ngoài khó khăn hơn một chút nếu bạn đã mua Macbook mới.

Dòng Macbook mới không còn cổng USB, vì vậy bạn cần mua bộ chuyển đổi USB hoặc đế cắm để kết nối hai máy tính. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một trong những bộ điều hợp đó vì vẫn còn nhiều sản phẩm truyền thống có đầu nối USB. Nếu bạn mua một máy Mac để bàn, các cổng USB vẫn ở đó.

How to use Migration Assistant to move a user account to another Mac

Một cách khác để bạn có thể di chuyển tệp từ PC sang Mac là sử dụng Mac’s Migration Assistant. Mac’s Migration Assistant lần đầu tiên được đưa vào macOS X Lion và tiếp tục cho các hệ điều hành sau này. Nếu bạn mua một máy Mac mới, bạn sẽ có trợ lý.

Mac’s Migration Assistant chuyển danh bạ, lịch, tài khoản email và hơn thế nữa từ PC sang Mac hoặc từ Mac sang Mac. Công cụ hữu ích cũng cung cấp hướng dẫn từng bước về cách sử dụng chương trình.

nguồn: komando.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật